T6. Th12 8th, 2023

“Việc loại khỏi giải đấu French Open gây tranh cãi đưa về lại clip cũ của Roger Federer khi tình huống rất giống nhau tại Monte Carlo lại có kết quả hoàn toàn khác biệt”

Pháp mở rộng năm nay đã gây tranh cãi khi Aldila Sutjiadi và Miyu Kato bị truất quyền thi đấu ở vòng ba trước cặp đôi Czech-Tây Ban Nha Marie Bouzkova và Sara Sorribes Tormo. Việc này đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng quần vợt. Điều đáng chú ý, một đoạn clip cũ của Roger Federer đã xuất hiện trở lại, cho thấy tay vợt người Thụy Sĩ cũng dính vào vụ việc tương tự nhưng với một kết quả hơi khác. Tuy nhiên, quyết định vỡ nợ của Aldila Sutjiadi và Miyu Kato là không công bằng và không chính đáng, và đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng quần vợt.

Nếu có một từ có thể được sử dụng để tổng kết Pháp mở rộng năm nay cho đến nay, đó là – gây tranh cãi. Một số sự cố gây tranh cãi đã làm lu mờ tất cả các cuộc thảo luận khác về Roland Garros đang diễn ra. Một là việc đôi nữ Aldila Sutjiadi và Miyu Kato bị truất quyền thi đấu ở vòng ba trước cặp đôi Czech-Tây Ban Nha Marie Bouzkova và Sara Sorribes Tormo. Điều này đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng quần vợt. Giờ đây, một đoạn clip cũ của Roger Federer đã xuất hiện trở lại, cho thấy tay vợt người Thụy Sĩ cũng dính vào vụ việc tương tự nhưng với một kết quả hơi khác.

Clip Roger Federer từ Monte Carlo 2014 lại xuất hiện sau sự cố vỡ nợ ở Pháp mở rộng

Sau khi Miyu Kato vô tình đánh bóng vào cổ một trong những cô gái nhặt bóng, cặp đôi Sutjiadi và Kato đã bị ban tổ chức giải đấu buộc phải hủy trận đấu với Bouzkova và Sorribes Tormo. Trước quyết định gây tranh cãi này, đoạn video về tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam Roger Federer ở Monte Carlo Masters năm 2014 đã được đưa vào hồi ức.

Trong đó, người ta thấy huyền thoại người Thụy Sĩ vô tình đánh vào đầu một cậu bé nhặt bóng khi cố gắng lấy bóng ra khỏi sân trong trận bán kết với Novak Djokovic. Tuy nhiên, Roger Federer không bị trừng phạt hay cảnh cáo vì hành động của mình. Điều này đã tăng thêm sức nặng cho tuyên bố rằng quyết định vỡ nợ của Aldila Sutjiadi và Miyu Kato là không công bằng và không chính đáng.

Kato và Sutjiadi ban đầu chỉ bị trọng tài chính cảnh cáo nhưng cuối cùng đã không tuân theo quyết định của các quan chức Pháp mở rộng. Marie Bouzkova và Sara Sorribes Tormo bị chỉ trích vì thể hiện tinh thần thể thao kém sau khi xô đẩy đối thủ khiến họ bị truất quyền thi đấu.

Nhưng, quy tắc có buộc các quan chức phải đưa ra quyết định này không?

Lặn SÂU HƠN

Chính xác thì các quy tắc ITF nói gì?

Theo Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF), cơ quan quản lý quần vợt thế giới, có một số quy tắc và quy định nhất định mà các vận động viên quần vợt chuyên nghiệp phải tuân theo. Trọng tài chủ trì và các quan chức của giải đấu có quyền truất quyền thi đấu đối với các cầu thủ vi phạm một số quy tắc nhất định. Lạm dụng bóng, được định nghĩa là cố ý và liều lĩnh đánh bóng bên ngoài hoặc bên trong sân, ngoài việc theo đuổi điểm trong trận đấu, đều bị cấm. Vi phạm này có thể dẫn đến việc người chơi bị hủy bỏ trận đấu theo quyết định của các trọng tài.

Phải nói rằng, cú đánh của Miyu Kato vào cô gái nhặt bóng rõ ràng là vô tình và cú vung vợt của cô ấy không nguy hiểm hay thể hiện sự tức giận liều lĩnh, giống như Roger Federer ở Monte Carlo. Có lẽ đây là lý do tại sao cặp đôi này nhận được tất cả sự ủng hộ từ cộng đồng quần vợt.

Bạn nghĩ sao về vụ việc gây tranh cãi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *