T6. Th12 8th, 2023
NBA

“Vì Tính Thượng Hạng, Michael Jordan Tự Lựa Chọn Con Đường Khác Dù Bị Chịu Đựng Định Kiến Chủng Tộc”

Michael Jordan là một trong những đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất từ khi còn nhỏ. Lịch sử của anh ta phải được nhìn thấy vì những khó khăn mà anh ta phải chịu đựng. Là người Mỹ gốc Phi, sự không khoan dung về chủng tộc không thoát khỏi MJ trẻ tuổi cùng thời. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè thân thiết, như David Bridgers, Michael Jordan đã phát triển một trái tim thép không thể lay chuyển ngay cả bởi định kiến ​​​​chủng tộc để trở thành một trong những vận động viên nổi tiếng nhất mọi thời đại. Đó là thông điệp mà tác giả Roland Lazenby muốn truyền tải qua cuốn sách “Michael Jordan: The Life”.

Michael Jordan là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt từ khi còn nhỏ. Do đó, lịch sử của anh ta phải được nhìn thấy vì những khó khăn mà anh ta phải chịu đựng. Là người Mỹ gốc Phi, sự không khoan dung về chủng tộc không thoát khỏi MJ trẻ tuổi cùng thời. Với ý nghĩ đó, nhìn vào những năm đầu của Hall-of-Famer cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về những gì anh ấy phải chịu đựng. Một số tài khoản cho thấy mối liên kết mà nhà vô địch nhiều lần chia sẻ với bạn học và hàng xóm của mình.

Do đó, điều quan trọng là phải xem tường thuật này từ cuốn sách ‘Michael Jordan: The Life’. Nhà báo bóng rổ Roland Lazenby đã viết cuốn sách này, đây là một trong những cuốn tiểu sử về vận động viên nổi tiếng nhất.

Michael Jordan yêu cầu ra khỏi bể bơi

Tỷ phú sinh ra ở Brooklyn nhưng chủ yếu lớn lên ở Wilmington, North Carolina. Trong những ngày đầu của mình, mặc dù không cao và thể thao, nhưng anh ấy đã thể hiện năng lực của mình trong nhiều môn thể thao khác nhau. Bóng chày là môn thể thao yêu thích thời thơ ấu của anh ấy và thông qua môn thể thao này, anh ấy đã hình thành mối quan hệ thân thiết với David Bridgers, người sống gần đó và là bạn học của anh ấy. Lazenby đã viết một cuốn hồi ký về Bridgers, trong đó nói rằng, “Trước mỗi lần ném bóng, tôi sẽ thấy Mike ở giữa và anh ấy sẽ giơ ngón tay cái lên cho tôi. Với anh ấy trên gò đất, tôi cũng sẽ làm như vậy ”.

Hai cặp đôi thân thiết cùng nhau đạp xe khám phá những vùng đất khác nhau. Tuy nhiên, một ví dụ nổi bật. Khi đó, những người bạn này đi bơi ở bể bơi của hàng xóm. Theo tác giả Lazenby, cả hai đều biết rằng câu chuyện có khía cạnh chủng tộc.

Họ nhìn thấy Mike và đuổi chúng tôi ra ngoài. Những người đi xe đạp còn lại anh ấy rất im lặng. Tôi hỏi anh ấy liệu anh ấy có biết tại sao họ đuổi chúng tôi ra ngoài không. Anh ây noi co. Tôi hỏi anh ấy nếu nó làm phiền anh ấy. Anh ấy nói không. Rồi anh chỉ cười. Tôi sẽ không bao giờ quên chuyện này. Anh ấy nói “Tôi khá tuyệt, còn bạn thì sao?”, Bridgers nhớ lại.

Một tình bạn thời thơ ấu và lời thú nhận của Jordan về nguồn gốc của mình

Jordan không bao giờ chạy trốn khỏi cội nguồn của mình. Anh ấy thường mặc quần đùi Carolina bên dưới bộ quần áo Bulls của mình, để bày tỏ lòng kính trọng đối với trường cũ của mình, Đại học Bắc Carolina. Anh ấy sẽ quay lại Wilmington và chơi bóng đường phố trong khi trò chuyện.

ĐỌC THÊM: Con trai của Michael Jordan chia sẻ hai từ đặc biệt dành cho người cha huyền thoại NBA của mình sau món quà “thủ công” đặc biệt từ Buncher 158 tuổi

Ngay cả khi đang chơi khi gặp khó khăn, anh ấy sẽ gọi cho người bạn cùng quê là Bridgers và cầu xin sự bình an. Rốt cuộc, cô ấy mang đến cho anh ấy sự an ủi khi anh ấy phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc. Đối với Jordan, anh ấy còn hơn cả một người bạn. Anh ấy là gia đình và cha của vận động viên đối xử với anh ấy như con trai mình. Giai thoại này chứng minh huyền thoại Bulls đã bỏ qua sự phân biệt chủng tộc xung quanh mình như thế nào và phát triển một cách tiếp cận khoan dung. Trong quá trình này, điều quan trọng là phải có một người có thể bảo đảm cho anh ấy và ở bên anh ấy.

Tất cả điều này cho thấy nền tảng khiêm tốn của một cá nhân trông giống như anh ta thuộc về các vì sao. Vận động viên quyết tâm có tên đồng nghĩa với bóng rổ đã thành công sau khi phát triển một trái tim thép không thể lay chuyển ngay cả bởi định kiến ​​​​chủng tộc. Tuy nhiên, không có cuộc hành trình như vậy có thể được thực hiện một mình.

Xem câu chuyện này: Bất chấp việc chia rẽ thế giới NBA, yêu cầu của Michael Jordan và Shaquille O’Neal Magic Johnson vẫn nhận được sự chấp thuận khổng lồ 7’1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *