T4. Th11 29th, 2023

“VĐV quần vợt Pháp 29 tuổi, từng hạ Rafael Nadal, xúc động khi khán đài Roland Garros reo hò vì chiến thắng đầu tiên sau 4 năm vắng bóng”

Lucas Pouille là một tay vợt người Pháp đã từng đánh bại Rafael Nadal tại US Open năm 2016 và lọt vào tứ kết Wimbledon cùng năm đó. Tuy nhiên, với những chấn thương và tinh thần sa sút, Pouille đã phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất kích thích. Nhưng gần đây, anh đã trở lại với sự hân hoan khi giành quyền vào vòng 1 Roland Garros và giành Grand Slam đầu tiên sau 4 năm. Pouille đã chứng tỏ bản thân mình và tiếp tục trận đấu ở vòng hai tại giải Pháp mở rộng. Mong rằng Pouille sẽ khôi phục vinh quang trước đây của mình và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Đánh bại ‘Big 3’ là giấc mơ của mọi vận động viên quần vợt. Đối với nhiều người trong làng quần vợt, đó vẫn là một giấc mơ xa vời trong suốt sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, tay vợt người Pháp Lucas Pouille đã nhận ra điều đó vào năm 2016 khi đánh bại Rafael Nadal ở vòng 4 US Open. Tuy nhiên, với những chấn thương lặp đi lặp lại và tinh thần sa sút, Pouille thấy mình phải chiến đấu với cả vấn đề sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất kích thích. Dần dần, cầu thủ 29 tuổi bước ra khỏi ánh đèn sân khấu và mãi cho đến thời gian gần đây mới vắng bóng. Tay vợt người Pháp hân hoan trong giây phút xúc động cùng người đồng hương khi giành quyền vào vòng 1 Roland Garros.

Đánh bại Rafael Nadal năm 2016, Lucas Pouille lội ngược dòng ngoạn mục

Tay vợt người Pháp Lucas Pouille đã gây chú ý khi lọt vào tứ kết Wimbledon năm 2016. Tuy nhiên, thành tích lớn nhất của anh vẫn chưa đến tại US Open cùng năm đó. Anh đã đánh bại huyền thoại quần vợt Tây Ban Nha trong một trận đấu kéo dài 5 set gay cấn.

Tuy nhiên, do một số chấn thương và tinh thần sa sút, Pouille thấy mình phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Nhưng tay vợt này đã chứng tỏ bản thân ở giải Pháp mở rộng đang diễn ra khi đánh bại Jurij Rodionov để giành Grand Slam đầu tiên sau 4 năm.

Trong khi chiến đấu với chứng trầm cảm nặng, người chơi cũng bắt đầu vật lộn với việc lạm dụng chất kích thích. Trong cuộc thi UK Challenger năm ngoái, anh thừa nhận, “Tôi uống một mình và ngủ một tiếng mỗi đêm. Vì sức khỏe tinh thần của tôi, tôi bỏ quần vợt.” Tuy nhiên, chính con gái ông đã kéo ông ra khỏi đó. Ông tuyên bố, “Điều kích hoạt là khi tôi nhìn thấy hình ảnh của con gái mình trên điện thoại – con bé không thể nhìn thấy tôi như thế này.

Cuộc chiến không ngừng giữa nơi anh ấy đã ở, nơi anh ấy đang ở hiện tại và nơi anh ấy muốn trở thành, khiến Pouille dễ bị tổn thương. Anh ấy nói thêm, “Thật khủng khiếp vì trong đầu tôi vẫn còn nằm trong top 10! Khi bạn nhìn Domi, Stan, tôi chỉ có thể tưởng tượng những gì họ đã trải qua.”

Lặn SÂU HƠN

Ông nói thêm, “Khi bạn đã trải qua những cảm xúc cao độ như vậy, thật khó để bắt đầu lại.” Cầu thủ này cũng chật vật tìm chỗ đứng và dần mất hết các nhà tài trợ.

Giây phút khỏe khoắn bên đồng hương

Pouille vui vẻ cùng người đồng hương trên sân Stade Roland Garros. Anh hát Quốc ca Pháp sau chiến thắng. Đây là khoảnh khắc đặc biệt đối với tay vợt này khi anh mắc chứng trầm cảm nặng vào năm ngoái và sắp từ giã sự nghiệp thể thao.

Ngôi sao quần vợt người Pháp giờ sẽ tiếp tục trận đấu ở vòng hai tại giải Pháp mở rộng. Mặc dù Rafael Nadal sẽ không có mặt ở Paris, nhưng chúng ta sẽ thấy Pouille lội ngược dòng trước một tay vợt khác đang trên đà phát triển.

Bạn có nghĩ rằng anh ta có thể khôi phục vinh quang trước đây của mình? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *