T6. Th12 1st, 2023

“USADA đã giúp Mayweather trốn thoát”: Câu chuyện nội bộ về việc được miễn trừ “Beyond Reach” của võ sĩ người Mỹ được tiết lộ bởi huyền thoại UFC.

Floyd Mayweather, với thành tích bất bại 50-0, là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất của thế hệ ngày nay. Tuy nhiên, di sản của anh không phải là không có những tranh cãi bên ngoài sàn đấu. Nedau đó là việc Mayweather được miễn trừ đặc biệt mặc dù không vượt qua cuộc kiểm tra ma túy, cho phép anh ta thoát khỏi những hậu quả thường xảy ra sau những vi phạm như vậy. Theo bình luận của võ sĩ UFC Chael Sonnen, USADA đã tham gia và thực hiện miễn trừ sau thực tế ngoài tầm với. Điều này đã gây ra rạn nứt giữa USADA và Nevada Athletic Commission. Việc Mayweather được ngoại lệ này đã khiến cho nhiều người phải cân nhắc lại di sản của anh.

Floyd Mayweather là một ứng cử viên không thể phủ nhận cho danh hiệu võ sĩ vĩ đại nhất của thế hệ ngày nay. Với thành tích bất bại 50-0, màn trình diễn hoàn hảo của Mayweather trong môn thể thao này là minh chứng cho sự thống trị của anh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng ngoài thành tích hoàn hảo của anh ấy, di sản của võ sĩ này không phải là không có những tranh cãi bên ngoài sàn đấu. Những sự cố ngoài sân đấu này phần nào bù đắp cho những lời khen ngợi về thành tích trên sân của anh ấy. Mới đây, huyền thoại UFC nổi tiếng Chael Sonnen đã làm sáng tỏ một chương khác trong cuộc tranh cãi liên quan đến Mayweather và USADA.

USADA đã được liên kết với một số võ sĩ UFC vì những lý do không thể ca ngợi. Những cái tên hàng đầu như John JonesConor McGregor đã phải đối mặt với cáo buộc sử dụng thuốc tăng cường hiệu suất. Ngay cả Sonnen cũng công khai thừa nhận đã sử dụng PED trong thời gian tham gia thể thao.

Dựa trên tình huống này, võ sĩ UFC 46 tuổi mới đây đã nhấn mạnh một vụ việc liên quan đến con dê quyền anh, Floyd Mayweather. Sonnen tiết lộ rằng Mayweather đã được miễn trừ đặc biệt mặc dù không vượt qua cuộc kiểm tra ma túy, cho phép anh ta thoát khỏi những hậu quả thường xảy ra sau những vi phạm như vậy.

USADA giúp Floyd Mayweather thoát khỏi bài kiểm tra thất bại?

Chael Sonnen gần đây đã có cuộc trò chuyện với cựu võ sĩ hạng nặng UFC Brendan Schaub, thảo luận về những diễn biến mới nhất trong thế giới MMA. Khi họ đi sâu vào các chủ đề khác nhau, cuộc đối thoại tự nhiên chuyển sang mối thù Conor McGregor-USADA và nhiệm vụ xin miễn trừ của người Ireland.

Đáp lại điều này, Sonnen đã đưa ra những bình luận sâu sắc, minh họa cho trường hợp ngoại lệ bất thường mà Floyd Mayweather đã nhận được. Người đàn ông 46 tuổi tiết lộ, “Bob Bennett[former Nevada Athletic Commission executive director] thử nghiệm và gắn thẻ Floyd Mayweather. Floyd Mayweather đã trượt một bài kiểm tra theo Ủy ban Thể thao Bang Nevada.”

Ông giải thích thêm, nói rằng, “USADA đã tham gia và thực hiện miễn trừ sau thực tế ngoài tầm với. Anh ấy không có nó và USADA đã tạo ra một ngoại lệ.”

Lặn SÂU HƠN

Sonnen tiếp tục giải thích tình hình, kể lại sự cố này đã gây ra rạn nứt giữa USADA và NSAC như thế nào. Bob Bennett, kiên định với những phát hiện của mình, đã chống lại một tổ chức liên bang. Tuy nhiên, bất chấp quyết tâm ban đầu của Bennett, cuối cùng anh ta đã rút lui khỏi việc theo đuổi hành động pháp lý, dẫn đến việc Mayweather được trả tự do.

Để làm rõ điểm đó, Sonnen nói thêm, “Vì vậy, Floyd, chỉ để làm rõ, không, chính thức không trượt bất kỳ bài kiểm tra nào. Bob nói rằng anh ấy đã làm, nhưng USADA đã bắt anh ấy đi.” Điều này làm nổi bật một trường hợp duy nhất mà USADA đã đi chệch khỏi quan điểm thông thường về các trường hợp miễn trừ, bằng chứng là họ đã từ chối Conor McGregor trong quá khứ.

Bạn nghĩ sao về việc Floyd Mayweather được ngoại lệ như vậy? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem câu chuyện này: XEM: Một trong những trận đấu UFC đẫm máu nhất từ ​​​​trước đến nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *