T6. Th12 8th, 2023
UFC

“UFC và Dana White đối mặt với sự phản đối của người hâm mộ vì lợi nhuận lịch sử 387 triệu đô la và tranh cãi với Francis Ngannou”

UFC đã trải qua nhiều thập kỷ phát triển và đã khẳng định mình là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực MMA. Với lượng người hâm mộ đông đảo và danh tiếng được khẳng định, không có gì ngạc nhiên khi UFC kiếm được một số tiền lớn từ các chương trình quảng cáo toàn cầu. Theo một bài báo Tài chính gần đây, UFC đã kiếm được số tiền khổng lồ 387 triệu đô la vào năm ngoái, là số tiền lợi nhuận cao nhất mà bất kỳ tổ chức thể thao đối kháng nào từng kiếm được. Mặc dù UFC đã nhận được những lời chỉ trích về mức lương của các chiến binh, nhưng các võ sĩ hàng đầu của tổ chức vẫn thường xuyên kiếm được thu nhập 8 con số. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng có phản ứng dữ dội đến vấn đề này.

Trải qua nhiều thập kỷ kinh doanh chiến đấu, UFC đã khẳng định mình là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực MMA. Là quê hương của một số tên tuổi nổi tiếng và huyền thoại nhất trong thể thao, chương trình khuyến mãi có phạm vi toàn cầu. Với lượng người hâm mộ theo dõi và danh tiếng như vậy, không có gì ngạc nhiên với bất kỳ ai khi Dana White và công ty đang kiếm được một số tiền lớn. Nhưng các chương trình khuyến mãi MMA hàng đầu mang lại lợi nhuận như thế nào?

Theo một bài báo Tài chính được xuất bản gần đây, UFC đã kiếm được số tiền khổng lồ 387 triệu đô la vào năm ngoái. Theo suy đoán, con số này nhiều hơn tổng lợi nhuận của mọi hoạt động quảng bá quyền anh và MMA lớn khác cộng lại. Nếu Luke Thomas của Morning Combat được tin tưởng, thì số tiền này có thể là khoản lợi nhuận cao nhất mà bất kỳ tổ chức thể thao đối kháng nào từng kiếm được trong lịch sử của mình.

Điều này đặc biệt đáng ngạc nhiên, vì tổ chức đã nhận được những lời chỉ trích về mức lương của các chiến binh. Nhiều tên tuổi lớn, trong đó có đương kim vô địch hạng nặng Jon Jones, đã tỏ ra không hài lòng với chế độ đãi ngộ của họ trong quá khứ. Mới đây, cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou đã lên tiếng về vấn đề này. Ngannou chia tay với chương trình khuyến mãi vào tháng 1 năm nay, với lý do lương thấp là một trong những lý do đằng sau động thái này.

So với điều này, British Boxing Promotions, Matchbox chỉ kiếm được 14 triệu đô la. Nhưng bất chấp việc bị UFC cắt giảm lương, các võ sĩ hàng đầu của tổ chức vẫn thường xuyên kiếm được thu nhập 8 con số. Dana White thường là mục tiêu của những lời chỉ trích vì điều này, nhưng chủ tịch UFC có vẻ khá kiên định với lập trường của mình. Anh ấy thường bảo vệ quan điểm của mình bằng cách sử dụng quyền anh làm ví dụ, cho rằng mức lương cao là nguyên nhân khiến môn thể thao này đi xuống. Theo báo cáo của Way of Martial Arts, 19% võ sĩ UFC kiếm được ít hơn thu nhập trung bình của Hoa Kỳ là 25.000 USD.

Người hâm mộ phản ứng và Dana White đối mặt với phản ứng dữ dội

Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, người hâm mộ đã lên mạng để bày tỏ ý kiến ​​​​của mình. Đúng như dự đoán, Dana White nhận được sức nóng từ người hâm mộ.

“Không phải về Francis mà là về mọi võ sĩ UFC xứng đáng hơn”

“Phần thưởng của Fight of the Night không thay đổi kể từ năm 2005”

“Cám ơn. Dana xé xác các võ sĩ.”

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Morning Kombat (@morningkombat)

“UFC thật hèn hạ”

“Loại lợi nhuận đó có nghĩa là họ đang cắt giảm chi phí ở đâu đó”

Lặn SÂU HƠN

Tuy nhiên, không phải tất cả đều ảm đạm đối với UFC. Rất ít người hâm mộ đến bảo vệ UFC và White.

“Yêu cầu của anh ấy là phi thực tế. Giai đoạn”

“Theo logic đó, Disneyland nên cho phép mọi người vào cửa miễn phí”

“Thành thật mà nói, Francis không đáng với số tiền mà anh ta muốn…”

Xem câu chuyện này: Paulo Costa sử dụng ‘Secret Juice’ để làm chủ cảm giác Internet ‘Mini Khabib’ với AI Mike O’Hearn

Vì vậy, mọi người có rất nhiều điều để nói. Quan điểm của bạn về mức lương của võ sĩ UFC là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *