T6. Th12 8th, 2023

Twitch làm dịu các cuộc tranh cãi sau khi MrBeast, Ninja, Asmongold, OTK và những người khác phản ứng quyết liệt về hướng dẫn nội dung thương hiệu gây tranh cãi. (Title in Vietnamese: Twitch dập tắt cuộc tranh cãi sau khi những tên tuổi lớn của mạng xã hội phản đối hướng dẫn nội dung thương hiệu gây tranh cãi)

Twitch, nền tảng phát trực tuyến nổi tiếng, đã gây ra sự phản đối dữ dội từ phía người sáng tạo nội dung sau khi công bố các hướng dẫn và ĐKDV mới và cập nhật. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2023. Những người phát trực tiếp và người tạo nội dung phản đối các nguyên tắc nghiêm ngặt của Twitch về việc chia sẻ doanh thu thấp và giới hạn nội dung. Thậm chí, Twitch còn loại bỏ quảng cáo trong luồng và giới hạn độ dài biểu trưng. Điều này đã khiến nhiều người sáng tạo phản đối và đe dọa rời khỏi nền tảng này. Có nhiều người nổi tiếng đã ra sức chỉ trích và tuyên bố sẽ tẩy chay Twitch hoặc chuyển sang một nền tảng khác. Twitch đã phải xin lỗi và hứa sẽ cập nhật lại các thay đổi của mình để đáp ứng nhu cầu của người sáng tạo nội dung.

Vào ngày 5 tháng 6 năm 2023, nền tảng phát trực tuyến Twitch đã phát hành các hướng dẫn và ĐKDV mới và cập nhật. Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực trên nền tảng từ ngày 1 tháng 7. Tuy nhiên, công ty thuộc sở hữu của Amazon đã nhận được phản ứng dữ dội trên Twitter khi những người sáng tạo nội dung rất khó chịu với nó. Trước đây, họ đã phàn nàn về TOS không công bằng, hy vọng Twitch sẽ có những thay đổi trong tương lai.

Thật không may, mọi thứ không theo thứ tự, vì các nền tảng phát trực tuyến còn làm mọi thứ rối tung lên. Vì vậy, những người sáng tạo hàng đầu đã hợp lực để đe dọa rời khỏi nền tảng ngay lập tức.

Những người phát trực tiếp và người tạo nội dung phản đối các nguyên tắc nghiêm ngặt của Twitch

Trước đây, những người phát trực tuyến Twitch đã phàn nàn về việc chia sẻ doanh thu thấp, giới hạn nội dung và lệnh cấm mà không có lý do thực sự. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của các thương hiệu thuộc sở hữu của Amazon, Amazon đã quyết định thay đổi mọi thứ cho họ. Tuy nhiên, các điều khoản của họ trở nên tồi tệ hơn khi họ loại bỏ quảng cáo trong luồng, giới hạn độ dài biểu trưng, ​​giữ doanh thu chia đều, v.v.

Và một điều khiến người hâm mộ tức giận là điều khoản chấm dứt hợp đồng. Trong mục 6.4, tuyên bố được đọc, “Nếu bạn chấm dứt thỏa thuận này, phí duy trì sẽ được khấu trừ từ số dư của bạn. Phí bảo trì sẽ thấp hơn phí chương trình tích lũy cho kênh Twitch của bạn hoặc 25 đô la.”

Thấy vậy, nhiều người sáng tạo đã phản đối khi họ dọa rời khỏi nền tảng này. YouTuber nổi tiếng MrBeast đã chỉ trích bằng một dòng tweet gay gắt, nói rằng: “Nếu Youtube làm điều này, tôi sẽ mất trí.” Tuy nhiên, bài đăng sau đó đã bị xóa và Jimmy đã thêm một bài đăng mới với một người đồng sáng tạo.

Asmongold nói, “Tôi không nói điều này một cách hời hợt nhưng tôi nghĩ đây là một tình huống hợp pháp mà các streamer nên cân nhắc tẩy chay Twitch hoặc chuyển sang một nền tảng khác. Tạo một hình thức quảng cáo phổ biến và vô hại theo nghĩa đen chống lại ToS để Twitch có thể độc quyền thu nhập của người phát trực tuyến nhiều hơn.” Và sau đó, nhiều người tham gia nhảy vào, nói về cùng một điều. Đây là những gì họ nói.

Vì vậy, Twitch đã tải lên một chương trình phát sóng khác xin lỗi vì sai lầm lớn này. Về vấn đề đó, họ giải thích về việc có kế hoạch đại tu toàn bộ. Hơn nữa, nền tảng này đã tuyên bố thừa nhận sai lầm của họ và hứa sẽ tải lên một phiên bản cập nhật tương tự.

Lặn SÂU HƠN

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là Twitch có thực sự xuất bản thứ gì đó cho người sáng tạo không? hay họ sẽ tiếp tục như vậy, đẩy những tên tuổi lớn phải bỏ cuộc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *