T6. Th12 8th, 2023

“Trước khi yêu Roger Federer, Wimbledon đã có một nhà vô địch được ngưỡng mộ bởi fan hâm mộ và chuyên gia như The Beatles từ đời đầu”

Bjorn Borg, huyền thoại quần vợt người Thụy Điển, đã tạo nên di sản của mình trên sân đấu bằng những màn trình diễn ngoạn mục và phong thái điềm tĩnh của anh ấy. Với 6 chức vô địch Wimbledon liên tiếp và tổng cộng 11 danh hiệu Grand Slam, Borg đã trở thành một vận động viên quần vợt được kính trọng. Trong khi Roger Federer ngày nay là người được nhiều người nhắc đến khi nói về Wimbledon, nhưng trước tất cả tình yêu dành cho Federer, Borg đã chiếm được cảm tình của đám đông Wimbledon nhờ di sản của anh ấy trên sân đấu. Tuy nhiên, cuộc sống bên ngoài sân đấu của các tay vợt ngày nay đang gặp nguy hiểm do sự xuất hiện của mạng xã hội và những tội phạm sử dụng nó để lan truyền những thông điệp thù địch.

Khi chúng ta nói về Wimbledon, Roger Federer ngay lập tức xuất hiện trong đầu chúng ta. Thành tích ấn tượng với 8 danh hiệu Grand Slam tại Wimbledon đã khiến anh trở thành một trong những nhân vật quần vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, trước khi Federer xuất hiện, đã có một huyền thoại quần vợt khác là người yêu của anh trong và ngoài sân đấu.

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển đã tạo nên di sản của mình trên sân đấu bằng cả những màn trình diễn ngoạn mục và phong thái điềm tĩnh của anh ấy. Cựu thế giới không. Tay vợt số 1 và 3 lần vô địch Grand Slam Tracy Austin đã nói về việc một ngôi sao quần vợt khác đã chiếm được cảm tình của đám đông Wimbledon như thế nào.

Nhà vô địch thống trị Wimbledon trước Roger Federer như thế nào?

Năm ngoái tại lễ kỷ niệm sân trung tâm thứ 100 của Wimbledon, chúng ta đã thấy nhạc trưởng người Thụy Sĩ đóng vai chính trong buổi biểu diễn. Khi anh ấy bước lên green SW19, toàn bộ đám đông trở nên cuồng nhiệt. Tuy nhiên, trước tất cả tình yêu dành cho Federer, có Bjorn, người có một lượng lớn người theo dõi vì di sản của anh ấy tại Wimbledon. Sự nổi tiếng của Bjorn Borg sánh ngang với The Beatles.

Với tổng cộng 11 danh hiệu Grand Slam mang tên mình, anh đã giành 6 chức vô địch Wimbledon liên tiếp. Điều này khiến anh ấy trở thành một vận động viên quần vợt được kính trọng và mỗi khi anh ấy bước ra sân đấu, đám đông lại cổ vũ cho anh ấy như thể họ sẽ cổ vũ cho The Beatles.

Cựu thế giới không. 1 Tracy Austin nói về ảnh hưởng của những người nổi tiếng như Bjorn Borg trong một cuộc phỏng vấn với Express Sport. Ông nói làm thế nào phụ nữ “quăng mình” về tay vợt người Thụy Điển. Austin đã thêm, “Ý tôi là khi Bjorn đi qua sân Wimbledon để đến phòng trà, anh ấy giống như một ngôi sao nhạc rock.

Anh ấy đã vượt qua lĩnh vực quần vợt để trở thành một người nổi tiếng. Mọi người yêu mến anh ấy hơn màn trình diễn của anh ấy trên sân đấu. Anh ấy nói thêm, “Giống như The Beatles, bạn chỉ cần nhìn thấy từ tính này và mọi người muốn biết thêm về anh ấy và những người anh ấy đã gặp, vì vậy đó không chỉ là quần vợt mà còn là những thứ bên ngoài sân đấu.

Lặn SÂU HƠN

Cuộc sống bên ngoài sân đấu của các tay vợt vẫn khiến người hâm mộ quần vợt thích thú như ngày xưa. Tuy nhiên, hiện nay sự xuất hiện của mạng xã hội đang tỏ ra khá nguy hiểm.

Sự năng động giữa người chơi và người hâm mộ đã thay đổi như thế nào?

Phương tiện truyền thông xã hội đã mở đường cho người hâm mộ tương tác trực tiếp với những cầu thủ yêu thích của họ. Tuy nhiên, có một số tội phạm đã sử dụng nó để lan truyền những thông điệp thù địch.

Nhà cựu vô địch US Open Sloane Stephens mới đây đã chia sẻ về hoàn cảnh của những tay vợt vẫn là mục tiêu của những bình luận phân biệt chủng tộc. Nhiều đến mức ngay cả đội điều tra ưu tú, FBI cũng vào cuộc.

Vì vậy, giải Pháp mở rộng đã yêu cầu người chơi đưa phần mềm vào điện thoại di động của họ để lọc những bình luận ghét bỏ. Mặc dù vậy, những tên tội phạm này đã tìm ra kẽ hở trong hệ thống. Do đó, nhiều người chơi bị ảnh hưởng về tinh thần vì những bình luận ghét trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *