T6. Th12 1st, 2023

“‘Tôi Thật Là Một Đ* Má’ – Huyền thoại Tennis Mỹ Jimmy Connors Tiết Lộ Rõ Ràng Sự Thiên Vị Của Wimbledon Đối Với ‘Người Tình Yêu’ Hơn John McEnroe và Chính Mình Trong Những Ngày Thi Đấu”

Wimbledon, sân đấu mang tính biểu tượng nhất của quần vợt, đã luôn là ước mơ của nhiều tay vợt. Chỉ có một sân trung tâm và mọi sân khác đều ngoài trời, điều này tạo ra nhiều khó khăn cho người chơi. Jimmy Connors, nhà vô địch Wimbledon hai lần, đã tiết lộ về sự khó khăn để được thi đấu trên sân Trung tâm. Anh cho biết Wimbledon có thiên vị và các tay vợt giỏi hơn luôn được ưu ái. Borg và McEnroe là hai đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất trong lịch sử quần vợt, với trận chung kết Wimbledon 1980 được xem là trận đấu vĩ đại nhất. McEnroe đã trả thù cho trận thua và giành danh hiệu Wimbledon đầu tiên của mình vào năm 1981.

Thật vinh dự khi được thi đấu trên sân Trung tâm tại Wimbledon. Trong nhiều năm, các tay vợt đã khao khát có cơ hội được thi đấu trên sân đấu mang tính biểu tượng nhất của quần vợt. Các sân chỉ dành riêng cho những trận đấu hay nhất hoặc những cầu thủ giỏi nhất. Không giống như các cuộc tranh tài khác, Wimbledon chỉ có một sân chính và mọi sân khác đều là sân ngoài trời. Điều này gây khó khăn hơn cho hầu hết người chơi khi chơi trên Sân trung tâm.

Nhà cựu vô địch Wimbledon thường đánh giá cao tầm quan trọng của Sân trung tâm. Jimmy Connors, nhà vô địch Wimbledon hai lần, gần đây đã tiết lộ rằng anh ấy gặp khó khăn như thế nào để có được một trận đấu tại Tòa án Trung tâm. Nhưng, phải có một lý do đằng sau việc Wimbledon từ chối người chiến thắng hai lần, phải không?

Connors tiết lộ sự thiên vị đối với Wimbledon

Trong tập mới nhất của Advantage Connors Podcast, Jimmy Connors đã hồi tưởng về những ngày thi đấu của mình khi chủ đề về Tòa án Trung tâm xuất hiện. Anh ấy nói, “Tôi chưa bao giờ là một trong những mục yêu thích của Wimbledon, đó không phải là bí mật. Đôi khi bị đưa vào tòa án ba là một điều xa xỉ đối với tôi. Tôi là**. Được rồi, Nhiều người đàn ông chơi, Bjorg chơi và Bjorn được yêu thích hơn ở Wimbledon, yêu thích của Wimbledon. Họ trông đợi nhiều hơn để giữ nó ở Tòa án Trung tâm và tôi và McEnroe.

Connors cũng đưa John McEnroe vào cuộc thảo luận và nói rằng họ chưa bao giờ là ‘người yêu của Wimbledon’. Tuy nhiên, những người chơi giỏi hơn hoặc những người lôi kéo đám đông tốt hơn luôn được hưởng lợi khi chơi trên Sân trung tâm và Borg dự đoán các đối thủ của mình ở khía cạnh đó. Anh ấy đã giành được 5 danh hiệu Wimbledon liên tiếp từ 1976-1980 và trở thành một người hâm mộ yêu thích.

Phải mất một nỗ lực to lớn để ngăn chặn Borg Express tại SW19 và nỗ lực to lớn đó đến từ John McEnroe, đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất mà Borg phải đối mặt.

Sự cạnh tranh cuối cùng của Borg-McEnroe

Cả hai đã đụng độ 14 lần và kết thúc với thành tích đối đầu 7-7. Hai trong số những trận chung kết Wimbledon mang tính biểu tượng nhất bao gồm Borg và McEnroe. Trận chung kết Wimbledon 1980 thường được coi là trận đấu vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt nam. Borg đã vượt qua tay vợt người Mỹ trong năm set để giành danh hiệu Wimbledon thứ năm của anh ấy.

John McEnroe, 64 tuổi, chia sẻ câu chuyện hiếm hoi của Nelson Mandela về việc giải thoát ông khỏi ‘địa ngục tra tấn’ bằng sự cổ vũ quần vợt tại Wimbledon

McEnroe đã trở lại vào năm sau để trả thù cho trận thua và giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên vào năm 1981, qua đó chấm dứt sự thống trị của Borg trên Tòa án Trung tâm. Biểu tượng Thụy Điển đã không chơi Wimbledon kể từ trận chung kết năm 1981. Họ cũng đã đối đầu nhau trong hai trận chung kết US Open mà người Mỹ thống trị.

Bạn xếp Borg vs McEnroe ở đâu trong số những kỳ phùng địch thủ vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *