T6. Th12 1st, 2023

“Tay vợt tennis người Brazil 27 tuổi tiết lộ nguồn cảm hứng từ Novak Djokovic khiến cô tạo ra lịch sử tại French Open”

Beatriz Haddad Maia has made waves with her impressive performance at this year’s French Open. As the 14th seed, her talent was never in doubt, but she has exceeded expectations this time around. She made it to the quarterfinals of the French Open, with Novak Djokovic praising her remarkable success. Despite her anxiety before facing her opponent in the fourth round, her coach, who sent Djokovic an interview, helped her achieve astonishing results. Haddad Maia’s perseverance and resilience have been on display as she played better than all her opponents in close matches. Her admiration for Djokovic’s mental toughness is evident, and she is determined to learn from him. This could be a breakthrough year for Haddad Maia.

Beatriz Haddad Maia đã khiến tất cả phải kinh ngạc với màn thể hiện xuất sắc tại giải Pháp mở rộng năm nay. Tài năng của hạt giống số 14 không bao giờ phải nghi ngờ nhưng phải thừa nhận rằng anh ấy chắc chắn đã vượt quá mong đợi lần này. Anh ấy đã lọt vào tứ kết giải Pháp mở rộng, ca ngợi Novak Djokovic vì thành công đáng kinh ngạc của anh ấy.

Haddad Maia thừa nhận rằng anh rất lo lắng trước khi đối đầu với đối thủ ở vòng 4. Nhưng huấn luyện viên của anh ấy, người đã gửi cho Djokovic một cuộc phỏng vấn, đã cho anh ấy những kết quả đáng kinh ngạc. Ngoại trừ trận đấu đầu tiên, anh ấy đã chơi tốt hơn tất cả các đối thủ của mình trong các trận đấu chặt chẽ. Điều này cho thấy sự kiên trì và tinh thần dẻo dai của anh ấy. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy ngưỡng mộ Djokovic, người được biết đến với tinh thần dẻo dai.

Đảo ngược vận may và cứu chuộc Haddad Maia

Chiến thắng vòng thứ tư này là một kiểu chuộc lỗi đối với anh ấy. Đối đầu với đối thủ Sara Sorribes Tormo, cô ấy đã thất bại trong cuộc kiểm tra nước tiểu khi đang thi đấu sự kiện WTA Challenger ở Bol, Croatia vào năm 2019. Điều này dẫn đến việc cô ấy bị đình chỉ thi đấu ngay lập tức.

Vì vậy, rõ ràng là bất cứ ai cũng sẽ lo lắng khi đối mặt với cùng một đối thủ một lần nữa vì nó có thể mang lại rất nhiều ký ức khó chịu. Anh phải gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực. Và đây là nơi một huấn luyện viên có thể giúp đỡ. Và anh ấy đã làm điều đó bằng cách gửi cuộc phỏng vấn của Djokovic như một lời chúc phúc.

Trong một cuộc phỏng vấn trên võ đài sau chiến thắng ở vòng 4, anh ấy nói “Tôi cố gắng suy nghĩ tích cực. Nếu tôi cảm thấy lo lắng, đối thủ cũng lo lắng. Huấn luyện viên của tôi đã gửi cho tôi cuộc phỏng vấn của Djokovic, nơi anh ấy nói về sự lo lắng của anh ấy, vì vậy nếu Novak lo lắng, thì tôi là ai… điều đó là bình thường và chúng tôi phải cải thiện dưới áp lực.”

Tinh thần dẻo dai là điều cần học hỏi từ Djokovic

Mọi tay vợt và người hâm mộ đều biết Djokovic khó khăn về mặt tinh thần như thế nào. Thật không may, Federer đã phải nhận hậu quả từ hành vi rắn của Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2019.

Lặn SÂU HƠN

Federer rõ ràng sẽ giành chiến thắng với hai điểm vô địch trong túi nhưng đã phung phí nó và một Djokovic bình tĩnh tiến về đích. Điều tương tự cũng xảy ra ở bán kết US Open 2010. Không chỉ Federer, nhiều đối thủ khác không thể xuyên thủng sức mạnh tinh thần của Djokovic.

Haddad Maia giờ sẽ cố gắng thi đấu hết mình với tư duy được Djokovic áp dụng này. Người hâm mộ sẽ yêu mến anh ấy và muốn anh ấy tiến xa, thậm chí vô địch giải đấu. Ai biết được điều gì sẽ xảy ra? Đây có thể là một năm đột phá đối với anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *