CN. Th12 3rd, 2023

“Tất cả những điều cần biết về lịch sử huấn luyện Aryna Sabalenka”

Aryna Sabalenka is a rising star in the world of women’s tennis, with an impressive career path over the past two seasons. The Belarusian player won her first Grand Slam this year and has reached the semi-finals of three Grand Slams in her career so far. In addition, she has won 13 WTA singles titles, including 5 WTA 1000 titles. Sabalenka is undoubtedly a force to be reckoned with on the WTA Tour.

Like any other player, Sabalenka needs a coach who can guide her to become unbeatable. She has had several coaches who have helped her reach her current level in women’s tennis. Her current coach is Anton Dubrov, the son of legendary Belarusian coach Eduard Dubrov. Anton started his journey with tennis at the age of 5 and became a professional player on the ITF circuit before becoming Sabalenka’s lead coach in 2020.

Under Dubrov’s guidance, Sabalenka has won four WTA titles in her first year with him as her coach and has improved her ranking to world No. 2 by the end of 2021. Despite facing a problem with her serve at the beginning of 2022, Sabalenka and Dubrov worked together to solve the issue and eventually won the Australian Open. Before Dubrov, Sabalenka worked with three other coaches, including Dmitry Tursunov, who helped her win five WTA titles, including three WTA 1000 titles.

Although there was a moment when Dubrov wanted to stop coaching Sabalenka due to a technical issue, they found a way to overcome it and continued to work together. The duo has shown great potential, and it remains to be seen whether they will celebrate more titles in 2023. Sabalenka briefly worked with Dieter Kindlmann after parting ways with Dubrov but quickly returned to him. With a bright future ahead, Sabalenka is a player to watch out for on the WTA Tour.

Aryna Sabalenka là một trong những tay vợt sẵn sàng giành danh hiệu ở đường đua nữ. Cầu thủ người Belarus đã có một con đường sự nghiệp rất ấn tượng trong hai mùa giải vừa qua. Anh ấy đã giành được Grand Slam đầu tiên trong năm nay và lọt vào bán kết của ba Grand Slam trong sự nghiệp của mình cho đến nay. Ngoài ra, cô đã giành được 13 danh hiệu đơn WTA, bao gồm 5 danh hiệu WTA 1000. Có thể cho rằng, Sabalenka sẽ mang lại nhiều hơn nữa cho WTA Tour vốn đã cạnh tranh.

Sabalenka, giống như bất kỳ cầu thủ nào khác, cần một huấn luyện viên có thể hướng dẫn cô ấy để khiến cô ấy trở nên vô song. Cô ấy có một số huấn luyện viên đã giúp cô ấy đạt được trình độ hiện tại trong quần vợt nữ.

Huấn luyện viên hiện tại của Aryna Sabalenka – Anton Dubrov

Trong khi cô ấy đến với quần vợt với một huấn luyện viên khác, Sabalenka hiện được huấn luyện bởi Anton Dubrov. Anh là con trai của huấn luyện viên huyền thoại người Belarus, Eduard Dubrov. Anton Dubrov lần đầu tiên bắt đầu với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp trên đường đua ITF. Anh ấy bắt đầu hành trình của mình với quần vợt khi mới 5 tuổi và yêu thích môn thể thao này.

Dubrov đã làm việc với tư cách là đối tác đánh của Sabalenka trong một thời gian dài trước khi anh ấy trở thành huấn luyện viên trưởng của cô ấy vào năm 2020. Dưới sự dạy dỗ của anh ấy, tay vợt người Bêlarut đã giành được bốn danh hiệu WTA trong năm đầu tiên của cô ấy và muốn Dubrov tiếp tục là huấn luyện viên của cô ấy. Thành tích của cô ấy được cải thiện dưới sự hướng dẫn của Dubrov và cô ấy đã đạt được vị trí thứ 2 vào cuối năm 2021 và cuối cùng đã giành được danh hiệu Grand Slam đơn đầu tiên tại Melbourne năm nay.

Lặn SÂU HƠN

Dù cả hai rất hạnh phúc bên nhau nhưng đã có lúc suýt chia tay.

Thời gian huấn luyện viên Sabalenka muốn dừng lại

Vào đầu năm 2022, Sabalenka gặp vấn đề với cú giao bóng của mình. Khi anh ấy và nhóm của mình cố gắng cải thiện nó, họ gặp khó khăn trong việc tìm ra kỹ thuật phù hợp. Vào tháng 2, Dubrov thừa nhận với Sabalenka rằng anh phải dừng lại khi đang dẫn trước vì không thể giúp cô. Tuy nhiên, số 2 thế giới khẳng định anh vẫn là huấn luyện viên của mình.

Cả hai đã tìm ra cách giải quyết vấn đề mà Sabalenka đang gặp phải, và cuối cùng, họ đã giành được chức vô địch Úc mở rộng.

Tất cả các huấn luyện viên quần vợt trước đây Aryna Sabalenka

Trước Dubrov, Sabalenka đã làm việc với ba huấn luyện viên. Khi bắt đầu hành trình WTA, anh ấy đã làm việc với Khalil Ibrahimov cho đến năm 2018. Sau đó, Dmitry Tursunov trở thành huấn luyện viên trưởng của anh ấy. Dưới sự hướng dẫn của anh, cô đã giành được 5 danh hiệu WTA, trong đó có 3 danh hiệu WTA 1000.

Cuối cùng, cả hai chia tay trước US Open 2022 và Sabalenka chuyển đến làm việc với HLV người Đức Dieter Kindlmann. Kindlmann trở thành huấn luyện viên của Sabalenka sau khi phục vụ với Madison Keys. Tuy nhiên, Kindlmann chỉ ở với Sabalenka trong ba tuần trước khi cuối cùng chuyển đến Anton Dubrov.

Xem câu chuyện này – Vài ngày sau sự chú ý bất ngờ từ Serena Williams, câu hỏi kỳ lạ về giới tính khiến ngôi sao quần vợt Aryna Sabalenka tham dự giải Ý mở rộng 2023

Sabalenka và Dubrov có thể cùng nhau ăn mừng nhiều danh hiệu hơn vào năm 2023 không? Chỉ có thời gian sẽ trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *