T4. Th11 29th, 2023
UFC

“Sau Quyết Định Gây Tranh Cãi Với Kai Kara-France, Liên Đoàn MMA New Zealand Đưa Ra Bước Tiến Lớn; Ảnh Hưởng Đến Israel Adesanya, Dan Hooker”

Việc NZMMAF cắt đứt quan hệ với IMMAF sau sự kiện tranh cãi của Kai Kara-Pháp đã tạo ra nhiều sự chú ý trong thế giới MMA. Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp New Zealand đã công khai chỉ trích IMMAF, cáo buộc họ “thao túng” hệ thống của chính họ, dẫn đến phán quyết có vẻ bất công đối với Kara-France. Tuy nhiên, lý do chính xác của sự chia rẽ này vẫn chưa rõ ràng. Các võ sĩ MMA bản địa của New Zealand như Israel Adesanya và Dan Hooker đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại về tương lai của họ nếu không có liên đoàn quốc gia hỗ trợ. Chỉ có thời gian mới cho biết tác động thực sự của quyết định này.

Thất bại của Kai Kara-Pháp trước Amir Albazi tại UFC Vegas 274 đã gây ra một cuộc tranh luận lớn trong thế giới MMA. Albazi đã thắng bằng quyết định chia đôi tại cơ sở APEX ở Las Vegas. Quyết định của thẩm phán đã gây ra tranh cãi và thất vọng, với một số người gọi đó là ‘cướp’. Mặt khác, Dana White có vẻ khá ấn tượng với cả hai võ sĩ và coi họ là ‘một cuộc chiến rất gần.‘ Nhưng Israel Adesanya, nhà vô địch hạng trung UFC và đồng đội của Kara-France – đã đưa ra những lo ngại về những đánh giá không công bằng – điều gì đó hủy hoại sự nghiệp và ước mơ của một võ sĩ.

Đổ thêm dầu vào lửa, NZMMAF (Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp New Zealand) mới đây đã có một bài đăng trên Facebook thu hút sự chú ý của các chuyên gia MMA và các nhà báo. Để đối phó với những gì mà liên đoàn đã “chứng kiến ​​gần đây”, NZMMAF đã quyết định cắt đứt quan hệ với IMMAF (Liên đoàn võ tổng hợp quốc tế). Nhưng điều gì có thể là lý do đằng sau sự chia rẽ đột ngột?

Thay đổi gây sốc: NZMMAF cắt đứt quan hệ với IMMAF sau quyết định gây tranh cãi của Kai Kara-Pháp

NZMMAF đã thông báo từ chức khỏi IMMAF trên trang Facebook của mình. Họ công khai chỉ trích IMMAF, cáo buộc họ “thao túng” hệ thống của chính họ, dẫn đến phán quyết có vẻ bất công đối với Kara-France. Việc từ chức đã tạo ra một sự náo động giữa các võ sĩ MMA và giáo viên.

Quyết định cắt đứt quan hệ với IMMAF của liên đoàn MMA quốc gia cũng có thể là do tiền thân của sự kiện. Vào tháng 5, Úc và Anh cũng chia rẽ sau các báo cáo về một huấn luyện viên MMA bị kết tội cưỡng hiếp một học sinh 15 tuổi vào năm 2015.

Lặn SÂU HƠN

Svetoslav Zhelev, huấn luyện viên 52 tuổi, nhận án tù 3 năm và thời gian thử thách 5 năm. Đáng ngạc nhiên là anh ấy tiếp tục huấn luyện và trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Bulgaria vào năm 2021. Các liên đoàn MMA khác không hài lòng với việc một kẻ bị kết tội hiếp dâm được bổ nhiệm làm huấn luyện viên cho đội tuyển trẻ quốc gia.

Một lý do khác có thể dẫn đến sự chia rẽ là ‘cuộc tranh cãi IV’ xung quanh đạo Hồi của Makhachev. Tin đồn về các hành động và thực tiễn đáng ngờ dường như đã bắt kịp UFC. Quyết định cắt đứt quan hệ của NZMMAF có thể là một phản ứng trực tiếp đối với những lo ngại này.

Mặc dù lý do chính xác của việc chia tách là không rõ ràng, nhưng phản hồi tổng thể không thực sự tích cực. Đặc biệt là từ các võ sĩ MMA bản địa của New Zealand như ‘Izzy’ và Dan Hooker, những người đã rời quê hương của họ để có những trận đấu tốt hơn và được trả lương cao hơn. Nếu không có liên đoàn quốc gia hỗ trợ, Izzy và Hooker có thể phải đối mặt với một con đường khó khăn phía trước – đầy rẫy những khúc ngoặt bất ngờ. Nhưng chỉ có thời gian mới cho biết tác động thực sự, nếu có!

Bạn nghĩ gì về động thái đột ngột từ NZMMAF? Bạn có nghĩ rằng hành động của họ là hợp lý? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây!

Xem câu chuyện này: Nhà vô địch hạng nặng UFC Jon Jones động viên người hâm mộ khi tiết lộ câu chuyện thành công của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *