T6. Th12 1st, 2023

Sau khi công khai bày tỏ sự hoài nghi vài tháng trước, Serena Williams đứng lên để chiến đấu cùng Julia Roberts, Salma Hayek và những người khác cho một “Nguyên nhân” giới tính quan trọng. New title: Serena Williams và những người nổi tiếng khác đứng lên chiến đấu cho một “Nguyên nhân” giới tính quan trọng.

Thế giới thể thao luôn được xem là một nơi cạnh tranh khốc liệt và hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn, sự chênh lệch giữa nam và nữ trong việc nhận được các phần thưởng tài chính vẫn là một vấn đề nghiêm trọng. Serena Williams, một trong những vận động viên quần vợt hàng đầu thế giới, đã công khai lên tiếng phản đối sự chênh lệch này. Bằng việc xuất hiện trong video kỷ niệm 10 năm Gucci CHIME, cô khẳng định rằng bình đẳng giới là một mục tiêu cần đạt được trong mọi lĩnh vực. Cùng với đó, chồng của cô, Alexis Ohanian, cũng đã đầu tư vào bóng đá phụ nữ với hy vọng tạo ra sự thay đổi tích cực cho tương lai. Serena Williams đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong việc đấu tranh cho bình đẳng giới, và hy vọng rằng những nỗ lực của cô sẽ giúp cho thế giới thể thao trở nên công bằng hơn.

Thế giới thể thao ưu tú có tính cạnh tranh cao chắc chắn là hào nhoáng và quyến rũ. Tuy nhiên, sự thật xấu xí nằm bên dưới tất cả sự hào nhoáng và hào nhoáng. Nó liên quan đến sự chênh lệch lớn giữa thù lao cho nam và nữ. Trong lịch sử, đàn ông được hưởng lợi nhiều hơn phụ nữ khi nói đến phần thưởng tài chính thu được từ thể thao chuyên nghiệp. Có thể nói, khoảng cách giữa nam và nữ về khả năng tiếp cận các cơ hội đang được thu hẹp. Mặc dù vậy, thực tế vẫn là về mặt thù lao, đàn ông vẫn thống trị. Và người từng 23 lần vô địch Grand Slam, Serena Williams, là một trong số những biểu tượng toàn cầu hàng đầu đang tìm cách thay đổi điều đó mãi mãi.

Williams gần đây đã xuất hiện cùng với một số tên tuổi nổi tiếng trong video kỷ niệm 10 năm thành lập Gucci CHIME. Đó là một chiến dịch được bắt đầu bởi gã khổng lồ thời trang Gucci vào năm 2013 và mục tiêu chính của nó là đảm bảo bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực có thể tưởng tượng được.

Serena Williams ủng hộ nỗ lực lớn của Gucci

Quần vợt chuyên nghiệp là một trong những môn thể thao kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các phần thưởng tài chính, các tay vợt nam hàng đầu vẫn có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn các đồng nghiệp nữ của họ. Trung bình, các vận động viên quần vợt nam kiếm được hơn 30% số tiền mà các đồng nghiệp nữ của họ kiếm được.

Điều làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn là quần vợt chuyên nghiệp là một trong những nghề mà chênh lệch lương giữa nam và nữ thuộc hàng thấp nhất. Vì vậy, người ta chỉ có thể tưởng tượng khoảng cách trong các ngành nghề khác. Serena Williams từ lâu đã lên tiếng về sự chênh lệch. Giờ đây, thông qua việc xuất hiện trong video lễ hội Gucci CHIME, cô khẳng định rằng dù giải nghệ quần vợt vào năm 2022, cô vẫn rất tích cực trong việc theo đuổi bình đẳng.

Trong video, Williams xuất hiện bên cạnh một số ngôi sao nổi bật nhất thế giới như Julia Roberts và Salma Hayek. Trong lần xuất hiện ngắn ngủi của mình, Williams đã nói, “Chúng tôi lên tiếng vì cơ hội.”

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi @gucci

Xem câu chuyện này: 6 năm tạo ra một con đường mới cho cha, chồng của Serena Williams, Alexis Ohanian suy ngẫm về bước tiến lớn của mình

Một cuộc phỏng vấn năm 2022 tiết lộ suy nghĩ của Serena Williams về bất bình đẳng giới trong thể thao

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, Williams đã tiết lộ cảm nhận của cô về tình trạng bất bình đẳng giới trong thể thao chuyên nghiệp hiện nay. Williams khá thực tế về kỳ vọng của mọi người đối với mọi thứ sẽ thay đổi. Theo huyền thoại quần vợt, những thay đổi mạnh mẽ khó có thể xảy ra trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, ông thừa nhận thực tế là ngày càng có nhiều người nhận thức được rằng phụ nữ xứng đáng được trả thù lao cao như nam giới.

Niềm tin mạnh mẽ của Williams về nhu cầu thay đổi cũng đã truyền cảm hứng cho chồng cô, Alexis Ohanian. Vào năm 2019, Ohanian gợi ý với Williams rằng con gái Olympia của họ có thể tiếp tục đại diện cho Hoa Kỳ với tư cách là một cầu thủ bóng đá trong tương lai. Tuy nhiên, câu trả lời của Williams khiến Ohanian ngạc nhiên. Williams nói với chồng rằng Olympia sẽ chỉ trở thành một cầu thủ bóng đá nếu cô ấy được trả đúng giá trị của mình. Hóa ra đó là một trong những khoảnh khắc thôi thúc Ohanian đầu tư vào Angel City FC.

Lặn SÂU HƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *