T6. Th12 8th, 2023

“Phút ‘Điểm Chốt’ của Maria Sharapova Trong Vụ Bê Bối To Lớn Tái Hiện Khi Cầu Thủ Ba Lan 27 Tuổi Đối Mặt Với Thời Gian Dài Ngoài Đường Chơi”

Kamil Majchrzak, tay vợt nổi tiếng người Ba Lan, đã bị treo giò sau khi xét nghiệm dương tính với 3 chất cấm, đẩy anh vào tâm điểm tranh cãi doping. Vụ việc này đã làm sáng tỏ những thách thức mà các vận động viên phải đối mặt trong việc duy trì thành tích trong sạch và mời gọi so sánh với sức chịu đựng của những tay vợt nổi tiếng như Maria Sharapova khi đối mặt với thử thách. Mặc dù Majchrzak khẳng định anh đã uống chất cấm qua đồ uống vô tình, lệnh cấm đã giáng một đòn mạnh vào sự nghiệp của anh. Sự cố này cũng khơi dậy những suy ngẫm về ý nghĩa của việc trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và tạo ra những trăn trở cho các vận động viên khác.

Kamil Majchrzak, tay vợt nổi tiếng người Ba Lan, đã bị treo giò sau khi xét nghiệm dương tính với 3 chất cấm, đẩy anh vào tâm điểm tranh cãi doping. Vận động viên 27 tuổi khẳng định anh đã vô tình uống chất cấm qua đồ uống, khiến tình hình thêm phức tạp.

Mặc dù Cơ quan liêm chính quần vợt quốc tế (ITIA) thừa nhận mình không cố ý, lệnh cấm đã giáng một đòn mạnh vào sự nghiệp của Majchrzak. Sự cố này làm sáng tỏ những thách thức mà các vận động viên phải đối mặt trong việc duy trì thành tích trong sạch và mời gọi so sánh với sức chịu đựng của những tay vợt nổi tiếng như Maria Sharapova khi đối mặt với thử thách.

Sự cố doping và phản ứng của Majchrzak

Majchrzak đã trải qua các cuộc thử nghiệm ở Sofia, Nhật Bản và Seoul vào tháng 9 và tháng 10 năm ngoái. Sau đó, các quan chức Ba Lan đã tiến hành một cuộc kiểm tra khác vào tháng 11, xác nhận sự hiện diện của chất cấm trong cơ thể của Majchezak. Nhưng lời bào chữa của Majchrzak tập trung vào những tuyên bố rằng thức uống đẳng trương mà anh ta uống có chứa chất bị cấm.

Ông chỉ ra rằng nồng độ của những chất này trong mẫu nước tiểu của ông thấp hơn nhiều so với mức cần thiết để có bất kỳ tác dụng nào. Majchrzak, người đã sử dụng đồ uống đẳng trương với sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng, tin rằng những người chơi khác chưa bao giờ nhận được kết quả xét nghiệm dương tính cũng có thể đang sử dụng sản phẩm tương tự.

Anh ấy đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này, nói rằng, “Không còn nghi ngờ gì nữa, trải nghiệm tàn khốc này sẽ để lại ấn tượng trong cuộc đời tôi. Tôi vẫn phải đối phó với những cảm xúc và căng thẳng lớn. Mỗi ngày tôi phải cố gắng chấp nhận hoàn cảnh hiện tại và tập trung vào tương lai. Tuy nhiên, trong sâu thẳm tôi biết rằng tôi vẫn chưa nói những lời cuối cùng của mình với tư cách là một vận động viên.”

ITIA, cơ quan chịu trách nhiệm duy trì tính toàn vẹn của quần vợt, thừa nhận rằng Majchrzak không cố ý vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Họ lưu ý rằng anh ta đã nhận thức được những rủi ro liên quan đến các chất bổ sung bị ô nhiễm, cho thấy anh ta phải thận trọng ở mức độ nào. Tuy nhiên, sự hiện diện của các chất bị cấm trong hệ thống của anh ta đảm bảo việc đình chỉ.

3 năm sau khi treo giày, người đẹp quần vợt Nga Maria Sharapova suy ngẫm về ý nghĩa của việc trở thành một ‘nghệ sĩ giải trí’

Song song với bê bối doping của Sharapova

Hoàn cảnh của Majchrzak tương đồng với những thách thức mà ngôi sao quần vợt Maria Sharapova phải đối mặt, người đang phải đối mặt với vụ bê bối doping của chính mình. Kết quả xét nghiệm dương tính với ‘meldonium’ của Sharapova đã khiến cô bị đình chỉ thi đấu quần vợt chuyên nghiệp và mất các hợp đồng tài trợ, bao gồm cả Nike. Trong hồi ký của mình, không thể ngăn cảnSharapova đã suy ngẫm về hành trình của mình và tuyên bố, “Sáng hôm sau [the doping scandal] là thời điểm bản lề. Hoặc là bạn cuộn tròn trong một quả bóng, hoặc là bạn đứng dậy và tiếp tục đi.”

Anh ấy tiếp tục nói thêm: “Trong trường quay, mọi người đều nhìn chằm chằm, hoặc có thể đó chỉ là trong tâm trí của tôi. Tôi lên xe đạp, gục đầu xuống và bắt mình đạp. Cả lớp tôi đã khóc, nhưng tôi đã làm gì”. Tôi phải làm. Kể từ thời điểm đó, tôi biết điều đó thật tồi tệ và không công bằng, nhưng tôi sẽ vượt qua nó.”

Khi Kamil Majchrzak trải qua án treo giò và suy nghĩ về tác động của vụ việc này đối với sự nghiệp của mình, thế giới quần vợt chứng kiến ​​một tay vợt khác vật lộn với hậu quả của việc vi phạm doping.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *