T4. Th12 6th, 2023

Novak Djokovic: Từ ngôi sao ATP 24 tuổi đến triết lý thành công.

Trong thời đại đầy cạnh tranh của quần vợt nam, Novak Djokovic đang có cơ hội để củng cố vị trí dẫn đầu danh sách GOAT của mình. Tuy nhiên, liệu anh ấy có chia sẻ địa vị á thần trong lòng người hâm mộ như hai tay vợt vĩ đại kia không? Mới đây, Stefanos Tsitsipas – tay vợt số 5 thế giới đã đưa ra những suy nghĩ khá thờ ơ về \’Djoker\’. Trong khi đó, Novak Djokovic đang trên đà làm nên lịch sử và đạt được sự vĩ đại vĩnh cửu. Với giải Pháp mở rộng sắp bắt đầu, liệu anh sẽ giành được danh hiệu Grand Slam thứ 23 của mình và vượt qua Rafael Nadal và Roger Federer về số danh hiệu Grand Slam?

Có lẽ không ngoa khi người ta nói rằng đây là kỷ nguyên vĩ đại nhất của quần vợt nam ở cự ly một dặm. Thời đại này phần lớn được định hình bởi sự cạnh tranh mang tính biểu tượng của ‘bộ 3 lớn’. Với việc Roger Federer giải nghệ vào năm 2022 và chặng đua cuối cùng của Rafael Nadal dường như đang đến gần, Novak Djokovic có cơ hội củng cố vị trí dẫn đầu danh sách GOAT của mình. Nhưng Novak Djokovic có chia sẻ địa vị á thần trong lòng người hâm mộ như hai tay vợt vĩ đại kia không? Huyền thoại người Serbia luôn có mối quan hệ yêu-ghét với người hâm mộ nói chung. Mới đây, một ngôi sao khác ở ATP Tour, đang cạnh tranh ngôi vị ‘Big 3’ đã đưa ra những suy nghĩ khá thờ ơ về ‘Djoker’.

Tay vợt số 5 thế giới hiện tại Stefanos Tsitsipas đã được hỏi về suy nghĩ của anh ấy về kỳ tích vĩ đại của Djokovic dẫn đến Roland Garros. Đây là những gì anh ấy đã nói về nhà vô địch Grand Slam 22 lần.

Stefanos Tsitsipas chấp nhận kỳ tích khó tin của Djokovic

Với giải Pháp mở rộng sẽ bắt đầu sau vài ngày nữa, tay vợt 24 tuổi người Hy Lạp đã được hỏi về Novak Djokovic trong cuộc họp báo trước giải đấu. Djokovic đang tìm cách giành được danh hiệu lớn thứ 23 của mình và vươn lên dẫn đầu danh sách mọi thời đại. Với những thành tựu đáng kinh ngạc như vậy phía trước, liệu đã đến lúc nhìn sự nghiệp của anh ấy từ một góc độ hoàn toàn mới? Sự tò mò của người phỏng vấn là điều tự nhiên. Tsitsipas ngay lập tức trả lời.

Anh ấy đã trả lời, “Tôi không ngủ mỗi đêm khi nghĩ về điều đó. Không vượt qua tâm trí của tôi. Không chi phối tâm trí của tôi quá nhiều. Nó sẽ là tuyệt vời cho anh ta. Bạn biết đấy, nếu anh ấy có thể làm được, đó là sự tôn trọng lớn. Nhưng những gì tôi đang cố gắng làm chỉ là tập trung vào bản thân mình và có thể một ngày nào đó sẽ trở thành kẻ mà mọi người ghét! Theo một cách tốt. Như họ nói, bạn trở nên rất không được ưa chuộng khi bạn bắt đầu chiến thắng. Vâng.”

Tay vợt trẻ của ATP đã giành được 2 chiến thắng với tỷ số 11 trong cuộc đối đầu với Serbia hùng mạnh. Đáng chú ý nhất, Djokovic đã đánh bại tay vợt người Hy Lạp với tỷ số 3-2 trong một cuộc chạm trán gay cấn ở trận chung kết giải Pháp mở rộng 2021. Điều đó có đóng vai trò gì trong câu trả lời của ngôi sao người Hy Lạp trước câu hỏi về huyền thoại quần vợt Serbia? Chỉ có anh ấy sẽ biết.

Lặn SÂU HƠN

Novak Djokovic đang theo đuổi sự bất tử ở Roland Garros

Djokovic đang trên đà làm nên lịch sử và đạt được sự vĩ đại vĩnh cửu. Anh ấy sẽ trở thành tay vợt nam duy nhất trong lịch sử giành được 23 danh hiệu Grand Slam, nếu anh ấy có thể làm được điều đó ở Paris. Điều đó cũng có nghĩa là anh sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp vượt qua các kình địch truyền kiếp Rafael Nadal và Roger Federer về số danh hiệu Grand Slam.

Điều đó cuối cùng có giải quyết được cuộc tranh luận về GOAT và củng cố di sản của anh ấy mãi mãi không? Sức nặng của tất cả chắc chắn sẽ ở lại trong tâm trí anh ấy, hướng tới Roland Garros. Anh có thể không ‘đình đám’ như 2 đối thủ lớn của mình, nhưng chắc chắn, con số không biết nói dối!

Bạn có nghĩ ‘Djoker’ sẽ giành được danh hiệu Grand Slam thứ 23 tại Paris năm nay? Hãy cho chúng tôi dự đoán của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *