CN. Th12 3rd, 2023

Novak Djokovic Gây Tranh Cãi Tại French Open Vì Bình Luận Chính Trị Sau Chiến Thắng

Novak Djokovic đã khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng 2023 khi đánh bại Aleksandar Kovacevic người Mỹ trong các set liên tiếp. Tuy nhiên, một trong những cử chỉ của anh ấy sau khi kết thúc đã gây ra căng thẳng chính trị. Cử chỉ liên quan đến quê hương của Djokovic, Serbia và Kosovo, một quốc gia khác ở khu vực Balkan của Châu Âu. Việc KFA cảm thấy thông điệp của Djokovic không phù hợp xuất phát từ cách tay vợt người Serbia đánh vần tên quốc gia. Trước đó, Marta Kostyuk của Ukraine đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc rằng ông sẽ không bắt tay Aryna Sabalenka.

KHÔNG. Tay vợt số 3 thế giới của Novak Djokovic đã khởi đầu thuận lợi tại Pháp mở rộng 2023. Djokovic, một trong những ứng cử viên vô địch ở nội dung sân đất nện, đã đánh bại Aleksandar Kovacevic người Mỹ trong các set liên tiếp. Trong khi bản thân trận đấu, ngoại trừ set thứ ba, tỏ ra tương đối dễ dàng đối với tay vợt người Serbia, thì một trong những cử chỉ của anh ấy sau khi kết thúc đã gây ra căng thẳng chính trị. Cử chỉ liên quan đến quê hương của Djokovic, Serbia và Kosovo, một quốc gia khác ở khu vực Balkan của Châu Âu.

Djokovic đã kịch liệt bảo vệ cử chỉ của mình trong một cuộc họp báo chi tiết sau trận đấu. Tuy nhiên, cử chỉ của anh ấy đã nhận được phản hồi rất lớn từ Liên đoàn quần vợt Kosova (KFA).

Novak Djokovic ký vào ống kính máy ảnh và để lại thông điệp chính trị gây tranh cãi

Trong số những người chơi quần vợt, việc ký vào ống kính máy ảnh sau khi giành chiến thắng trong một trận đấu cạnh tranh đã trở thành một thông lệ ngày nay. Djokovic cũng làm được điều tương tự sau khi ghi chiến thắng cách biệt trước Aleksandar Kovacevic. Tuy nhiên, chữ ký của Djokovic bao gồm nhiều thứ hơn chữ ký của anh ấy. KHÔNG. 3 thế giới cũng viết, “Kosovo là trái tim của Serbia. Chấm dứt bạo lực.”

Djokovic cũng tiếp tục chia sẻ lại những thông điệp mang tính chính trị của mình trên Instagram. KFA (Liên đoàn quần vợt Kosova) không quá coi trọng lời nói của Djokovic. Trong một tuyên bố chính thức, KFA đã chỉ trích tay vợt số 2 thế giới. Theo KFA, một thông điệp như vậy “Trực tiếp dẫn đến sự gia tăng mức độ căng thẳng giữa hai nước Serbia và Kosova”.

Việc KFA cảm thấy thông điệp của Djokovic không phù hợp xuất phát từ cách tay vợt người Serbia đánh vần tên quốc gia. Mặc dù phiên bản đánh vần của Djokovic là cách đất nước được quốc tế biết đến, nhưng ở chính Kosovo, tên tiếng Albania Kosova được sử dụng. Thông điệp của Djokovic được đưa ra sau khi bạo lực lan rộng ở Kosovo sau cuộc bầu cử địa phương vào tháng 4 của đất nước. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Djokovic cho biết: “Là một người Serb, mọi thứ xảy ra ở Kosovo khiến tôi rất đau lòng.”

Lặn SÂU HƠN

Cử chỉ của Djokovic xuất hiện sau hành động có động cơ chính trị của Marta Kostyuk đối với Aryna Sabalenka

Vì bất cứ lý do gì, một số tay vợt đã quyết định đưa quan điểm chính trị của họ đến Stade Roland Garros năm nay. Xu hướng bắt đầu trong trận đấu đầu tiên của giải đấu giữa Aryna Sabalenka và Marta Kostyuk. Trước trận đấu, Kostyuk của Ukraine đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc rằng ông sẽ không bắt tay Sabalenka. Cuối cùng, Kostyuk đã giữ lời. Việc Kostyuk từ chối bắt tay bắt nguồn từ việc Sabalenka im lặng trước các hoạt động quân sự của Nga và Belarus ở Ukraine.

Sabalenka xứng đáng thắng trận đấu vì cô ấy tập trung vào quần vợt. Tuy nhiên, cô liên tục nhận được những lời chế nhạo từ những người ủng hộ Kostyuk trong đám đông, những người tiếp tục quấy rối Sabalenka trên mạng xã hội. May mắn thay, những người hâm mộ của Sabalenka đã ủng hộ cô ấy một cách xuất sắc và cho cô ấy sức mạnh rất cần thiết để đối mặt với mọi phiền nhiễu.

Xem câu chuyện này: Cựu vô địch Pháp mở rộng chỉ ra sự kém thu hút của Novak Djokovic so với Rafael Nadal và Roger Federer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *