CN. Th12 3rd, 2023

Nintendo giải thích việc chặn Dolphin trên Steam để bảo vệ công sức của các nhà phát triển và kỹ sư.

Công ty Nintendo đã gây tranh cãi khi cấm sản xuất các trình giả lập cho GameCube và Wii. Họ trích dẫn việc bảo vệ IP của mình và công việc khó khăn của các nhà phát triển để đưa ra quyết định này. Trình giả lập Dolphin, trình giả lập phổ biến cho GameCube và Wii, cũng đã bị cấm ra mắt trên Steam vô thời hạn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia giả lập không đồng ý với quyết định này và cho rằng việc sử dụng hình ảnh ROM trò chơi có bản quyền là vấn đề chính. Công ty Nintendo cũng giải thích thêm về quyết định của họ và cho rằng việc sử dụng trình giả lập vượt qua các biện pháp bảo vệ của họ là bất hợp pháp và gây hại cho IP của họ.

Nintendo đã làm lại tất cả. Gần đây họ đã thêm vào danh tiếng ngày càng tăng của họ để cấm nội dung. Công ty Nhật Bản này lại một lần nữa cấm sản xuất các trình giả lập. Trước đó, có tin đồn rằng Nintendo là động lực đằng sau lệnh cấm giả lập Xbox của Microsoft. Mặc dù nó chưa bao giờ được xác nhận là đúng, nhưng công ty Nhật Bản đã bị mang tiếng xấu về nó.

Giờ đây, họ đã ngang nhiên đóng cửa các nỗ lực giả lập phổ biến của mình cho GameCube và Wii. Họ đã trích dẫn việc bảo vệ IP của họ và công việc khó khăn của các nhà phát triển và kỹ sư của họ để đưa ra quyết định này. Và thật đáng ngạc nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực mô phỏng lại nhìn thấy họ ở phía bên phải vào lúc này.

Nintendo cấm ra mắt trình giả lập Dolphin trên Steam

Trình giả lập Dolphin, trình giả lập phổ biến cho GameCube và Wii, gần đây đã tiết lộ một số tin tức đau lòng cho người hâm mộ. Công ty đã đăng trên trang web của mình thông báo rằng việc phát hành trình giả lập trên Steam đã bị trì hoãn vô thời hạn. Họ cũng nói rằng theo Valve, Nintendo đã “ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ trích dẫn DMCA đối với trang Steam của Dolphin.”

Điều này ban đầu khiến nhiều chuyên gia giả lập lo lắng. Bản thân trình giả lập là một phần mềm hợp pháp để sử dụng. Vấn đề thực sự là do việc sử dụng hình ảnh ROM trò chơi có bản quyền. Do đó, với những lý do nêu trên, nhiều chuyên gia ủng hộ phe Dolphin.

Lặn SÂU HƠN

Mặt khác, các công ty giả lập sử dụng Wii Common Key, một khóa mật mã được Wii sử dụng để giải mã trò chơi. Công ty Nhật Bản đã trích dẫn đây là lý do họ thực hiện bước đưa ra tuyên bố cho những người tạo ra Valve và Dolphin.

Công ty Nhật Bản giải thích thêm về quyết định của họ

Nintendo tuyên bố việc sử dụng Wii Common Key chủ động bỏ qua các biện pháp bảo vệ vi phạm bản quyền của họ. Các trình giả lập khác chọn không làm điều này hoặc yêu cầu người chơi lấy các tệp BIOS của riêng họ để bảo vệ hợp pháp trình giả lập.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố với Kotaku, Nintendo cho biết, “Trình giả lập này vượt qua các biện pháp bảo vệ của Nintendo một cách bất hợp pháp và chạy các bản sao trò chơi bất hợp pháp.” Theo Nintendo, quá trình này làm hỏng quá trình phát triển của họ và gây hại cho IP của họ.

Xem Câu chuyện này: Huyền thoại Nintendo Masahiro Sakurai tiết lộ quá trình phát triển bí mật của Kirby gốc

Bạn nghĩ gì về việc ngừng và hủy bỏ mà Nintendo ban hành cho các nhà phát triển Dolphin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *