T4. Th11 29th, 2023
NBA

“Nikola Jokic Bị Mất 49% Thu Nhập 46,9 Triệu USD Vì Nguyên Nhân Thế Giới Đầu Tiên Do Sự Thống Trị Của Michael Jordan”

Nikola Jokic has been the driving force behind Denver Nuggets’ outstanding performance this season and the team’s entry into NBA Finals. He also recently signed the richest contract in NBA history worth $272 million over 5 years. However, Jokic will lose $1.4 million due to a strange reason connected to Michael Jordan. This strange reason dates back to the early 1990s when a revenge story unfolded. Despite earning huge salaries, NBA players like Jokic don’t take home all of it due to taxes. In Jokic’s case, he will lose $22.67 million due to various taxes. NBA players are responsible for paying taxes on their annual salaries for several reasons including the Jock Tax, a tax introduced by Michael Jordan himself. This tax was a result of a revenge story after the 1991 NBA Finals, which Jordan’s team won against the LA Lakers. To retaliate, the city of LA imposed a tax on Jordan’s party days in LA. In response, Illinois imposed the “Michael Jordan Revenge Tax” on all players from California playing in Chicago. This tax spiraled into what is known as the Jock Tax, which applies to all athletes and even coaches who earn income in states other than their home state. What do you think about the increasing tax burden on players? Let us know in the comments below.

Nikola Jokic là động lực dẫn đến màn trình diễn vượt trội của Denver Nuggets mùa này và giành được bản hợp đồng giàu nhất lịch sử NBA vào tháng 7 vừa qua. Mặc dù phù hợp với mức lương 46,9 triệu đô la trên giấy tờ vào mùa giải tới, Jokic sẽ mất 1,4 triệu đô la vì một số lý do kỳ lạ liên quan đến Michael Jordan. Lý do bắt đầu vào đầu những năm 1990 với một câu chuyện trả thù kỳ lạ.

Nuggets hạt giống hàng đầu đã tiến vào NBA Finals chỉ với ba trận thua sau mùa giải. Mặc dù tỷ lệ cược nghiêng về Denver, nhưng nhà vô địch EC Miami Heat đã lật ngược tình thế trong Ván 2 của trận Chung kết bằng cách kết thúc loạt trận. Thật thú vị, NBA Finals đóng một vai trò lớn trong việc cắt giảm lương của Jokic. Ngoài ra, điều này không chỉ đúng với 2 lần MVP mà còn đúng với mọi cầu thủ NBA.

Jokic chỉ mang về nhà 51% thu nhập của mình vì Michael Jordan và các loại thuế khác

Các ngôi sao NBA nằm trong số những vận động viên được trả lương cao nhất trên toàn thế giới. Mặc dù kiếm được nhiều tiền, những ngôi sao thể thao này không mang về nhà tất cả vì gánh nặng thuế. Trong trường hợp của Nikola Jokic, anh ấy sẽ mất 22,67 triệu đô la do thuế đối với thu nhập hàng năm 46,9 triệu đô la của mình khi hợp đồng mới 5 năm/272 triệu đô la của anh ấy bắt đầu vào mùa giải tới.

Các cầu thủ NBA chịu trách nhiệm đóng thuế từ tiền lương hàng năm của họ vì nhiều lý do: Thuế Liên bang, Thuế Colorado, Phí Đại lý, Thuế Jock và FICA. Thật thú vị, Michael Jordan là người có công trong việc giới thiệu ‘Thuế Jock’ dành cho người chạy bộ.

Lặn SÂU HƠN

Ngoại trừ một số tiểu bang, mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ đã thực hiện ‘Thuế Jock’ sau trận Chung kết năm 1991 mang tính biểu tượng nơi Jordan giành chức vô địch NBA đầu tiên trong số sáu chức vô địch trước Los Angeles Lakers ở California.

Sự thống trị của MJ dẫn đến sự ra đời của thuế Jock

Nói một cách đơn giản, mọi cầu thủ NBA đều nợ thuế cư trú để kiếm được phí chơi các trận đấu được chơi bên ngoài tiểu bang quê hương của họ. Loại thuế này tồn tại vì một câu chuyện trả thù sau trận Chung kết năm 1991. Khi Chicago Bulls thống trị Magic Johnson’s Lakers trong trận Chung kết và giành được danh hiệu, thành phố Los Angeles đã đánh MJ một khoản thuế cho những ngày dành cho tiệc tùng ở LA. Đáp lại, Illinois đã đáp trả bằng thuế ‘Sự trả thù của Michael Jordan’ và đánh vào mọi cầu thủ từ California chơi ở Chicago.

Xem Câu Chuyện Này – Ông già man rợ Tom Brady troll Michael Jordan vì ‘Bàn tay mềm’ trong vòng chơi gôn

Mọi thứ leo thang từ đó và ngày nay, hầu hết mọi tiểu bang đều ban hành thuế jock đối với các vận động viên đến thăm. Không chỉ các cầu thủ, mà huấn luyện viên, huấn luyện viên, bác sĩ và bất kỳ ai kiếm thêm thu nhập ở tiểu bang khác đều phải trả thuế jock.

Bạn nghĩ gì về gánh nặng thuế gia tăng đối với người chơi? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *