CN. Th12 3rd, 2023

Nhân viên gần Pablo Escobar tỏ ra bức xúc với những người tôn vinh băng đảng ma túy sau khi nghe Mike Tyson nói thật về tình hình. (Translation: Pablo Escobar’s Close Associate Expresses Outrage Towards Those Who Glorify Drug Cartels After Reality Check from Mike Tyson)

Bài viết giới thiệu về cuộc trò chuyện bất ngờ giữa Mike Tyson và J Balvin trên podcast Hotboxing, trong đó họ đưa ra quan điểm về việc tôn vinh nhân vật lịch sử nổi tiếng như Pablo Escobar và Che Guevara. Cuộc trò chuyện nhấn mạnh sự phức tạp liên quan đến đối phó với những di sản gây tranh cãi của những người này và văn hóa đại chúng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nhận thức của chúng ta. Bài viết đưa ra câu hỏi cho độc giả về quan điểm của họ và mời họ tham gia vào cuộc trò chuyện về chủ đề này.

Khi chúng ta nói về những nhân vật nổi tiếng như Pablo Escobar Chế Guevara, chúng ta thường thấy những câu chuyện của họ được bao phủ bởi một bầu không khí mê hoặc bí ẩn. Tuy nhiên, những câu chuyện này có một thực tế đen tối hơn, đã được hé lộ trong những tập gần đây Hotboxing với Mike Tyson.

Một vị khách không ngờ tới trên podcast, một ca sĩ người Colombia J Balvinngười được cho là có mối quan hệ thân thiết với con trai của Pablo Escobar, phải đối mặt với sự kiểm tra thực tế của Mike Tyson bản thân anh ấy. Cuộc đối thoại bất ngờ này đề cập đến xu hướng khó chịu là tôn vinh những nhân vật nổi tiếng như vậy, làm nổi bật sự mất kết nối giữa những miêu tả lãng mạn và thực tế phũ phàng trong hành động của họ.

Tyson đảm nhận việc tôn vinh những nhân vật nổi tiếng

Trong tập podcast, cuộc thảo luận ban đầu xoay quanh xu hướng có vấn đề là người nước ngoài, đặc biệt là người Mỹ, mặc đồ có chủ đề Pablo Escobar. “Tôi nghĩ bạn đã nói rõ rằng nếu bạn là người Mỹ hoặc đến từ một quốc gia khác thì không được mặc áo phông Pablo Escobar ở Colombia,” DJ Whoo Kid bình luận. Tyson trả lời, nói, “Người Mỹ không mặc những bộ quần áo đó… Bạn không thể ngăn cản họ.”

J Balvin nhảy vào, nói thêm, “Ừ nhưng bạn có thể giữ nó, bạn biết tôi đang nói về cái gì. Giống như tôi rất thân với con trai của Pablo Escobar, bạn biết đấy, rất thân, chúng tôi thực sự là bạn. Và một điều anh ấy nói giống như ‘cha tôi đã dạy thế giới cách không làm điều gì đó’. Anh cảm thấy tôi và anh ấy là con của anh ấy. Anh ấy nói những điều như ‘nghe này, anh ấy là một người cha tuyệt vời nhưng những gì anh ấy đã làm là điều lộn xộn nhất từng có’. Và Mike, thật dễ dàng khi bạn đang xem phim, ăn bỏng ngô, nhưng khi bạn ở ngoài thành phố, bạn biết những người này đang bị giết và đánh bom, điều đó không vui chút nào.

Cuộc trò chuyện sau đó chuyển sang hình ảnh của Che Guevara. Tyson tuyên bố, “Tôi cũng nể ông ấy, như bao người khác vẫn khoác áo Che Guevara…” Balvin trả lời, “Ta cũng không thích.”

Tyson giải thích thêm, “Tôi biết nhưng nó là như vậy. Một số người, cách họ được đối xử giống như họ là Chiến binh Tự do. Nhưng không ai có thể giành được sự tôn trọng của họ cho đến khi họ trở thành cộng sản. Họ cũng có quan điểm riêng của họ.” Cuộc trò chuyện như một lời nhắc nhở rõ ràng về sự phức tạp liên quan khi đối phó với các nhân vật lịch sử nổi tiếng và những di sản gây tranh cãi của họ.

Lặn SÂU HƠN

Nhưng còn bạn, độc giả thì sao? Bạn nhìn nhân vật lịch sử này như thế nào và văn hóa đại chúng đóng vai trò gì trong việc định hình nhận thức này? Đó là một cuộc trò chuyện đòi hỏi sự phản ánh và đối thoại liên tục, và chúng tôi mời bạn tham gia vào cuộc trò chuyện đó. Hãy cho chúng tôi biết quan điểm và ý kiến ​​​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem câu chuyện này: Lý do thực sự Ferrari và Bugatti đưa Floyd Mayweather vào danh sách đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *