T6. Th12 8th, 2023

“‘Người ta làm điều đó ở mọi lứa tuổi’- Coco Gauff 19 tuổi đứng ra bảo vệ đối thủ Nga Mirra Andreeva dù cô đã làm ‘ngu xuẩn’ tại giải French Open”

Giải Pháp mở rộng 2023 đang diễn ra rất sôi nổi trên sân đất nện với tất cả các tay vợt tham gia cống hiến 100% sức lực để vượt qua đối thủ của mình. Tuy nhiên, trận đấu giữa Coco Gauff và Mirra Andreeva đã gây ra sự chú ý của giới quần vợt thế giới. Trong trận đấu này, Andreeva đã bị cảnh cáo vì hành động bất cẩn khi ném một quả bóng vào đám đông. Coco Gauff đã chia sẻ quan điểm của mình về hành vi của đối thủ trên sân quần vợt và cho rằng đó là hành động \”ngu ngốc\”. Cả hai đều đã có những phát biểu sau trận đấu để giải thích và trao đổi về sự việc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc liệu Andreeva nên bị truất quyền thi đấu hay không vì hành động của mình.

Giải Grand Slam trên sân đất nện đang diễn ra sôi nổi và tất cả các tay vợt tham gia giải đấu đều đang cống hiến 100% sức lực để vượt qua đối thủ của họ. Giải Pháp mở rộng 2023 đã trở thành tâm điểm của làng quần vợt thế giới. Trước đó, giải đấu gây bất ngờ khi không xếp lịch thi đấu của nữ vào khung giờ vàng. Và mới đây, trận đại chiến tuổi teen giữa Coco Gauff và Mirra Andreeva là một trong những trận đấu được mong đợi nhất của giải.

Tay vợt 16 tuổi, người đang chơi giải Grand Slam đầu tiên của cô, đã bị phạt vi phạm quy tắc vì đánh một quả bóng tennis vào đám đông. Và trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, đối thủ của cô, tay vợt 19 tuổi người Mỹ Coco Gauff đã chia sẻ quan điểm của mình về hành vi của Andreeva trên sân quần vợt.

Coco Gauff nói về hành động ‘ngu ngốc’ của Mirra Andreeva tại Pháp Mở rộng

Gauff gần đây đã lên tiếng về hành động bất cẩn của đối thủ trong vòng 3 giải Pháp mở rộng. Khi Gauff đánh tay vợt 16 tuổi, hành vi bực bội của anh ta đã thu hút sự chú ý của mọi người. Trong tiebreak set đầu tiên, sau khi bỏ lỡ hai cơ hội để giành set, Andreeva đã ném bóng vào đám đông đang tập trung trên sân Suzanne Lenglen. Tuy nhiên, vì không có ai bị thương nên anh ta đã thoát ra ngoài với một cuộc gọi cảnh cáo từ trọng tài.

Tay vợt 18 tuổi trong cuộc họp báo sau trận đấu đã thông cảm với tay vợt người Nga và nói về việc hành động này có thể khiến vận động viên thất vọng như thế nào.

Anh ấy nói, “Vì vậy, ý tôi là, nói chung tôi sẽ nói có, tôi cư xử khá tốt, xin trích dẫn, cư xử tốt. Những gì anh ấy làm trên sân, đó không phải là tuổi tác. Thành thật mà nói, đó chỉ là một vận động viên và cảm thấy thất vọng. Mọi người làm điều đó ở mọi lứa tuổi, vì vậy tôi sẽ không đổ lỗi cho tuổi tác. Ý tôi là, chuyện trái bóng, tôi nghĩ có lẽ nên kiểm soát nó.”

Ngay cả Andreeva cũng cảm thấy rằng cô ấy đã không nêu gương đúng đắn về hành động của mình. Trong buổi họp báo sau trận đấu, anh cho biết: “Ngay sau đó, tôi nghĩ rằng đó là một điều rất ngu ngốc vì nó không cần phải như vậy.”

Lặn SÂU HƠN

Ngoài ra, tay vợt số 6 thế giới cũng tiết lộ rằng anh không chắc chắn về những gì đã xảy ra khiến trọng tài buộc phải đưa ra cảnh cáo.

Gauff không biết về hành động bất cẩn của Andreeva

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, tay vợt 19 tuổi tiết lộ anh không hề hay biết về toàn bộ sự việc. Và chỉ nghe thấy tiếng cảnh cáo từ trọng tài. Anh ấy không chắc đó là lạm dụng vợt hay lạm dụng bóng.

XEM CÂU CHUYỆN NÀY – Serena Williams tri ân Roger Federer

Anh ấy cũng đề cập đến việc trong trận đấu, đối thủ người Nga của anh ấy đã “va” vào vợt của anh ấy nhiều lần như thế nào. Vì vậy, anh cho rằng lời cảnh cáo của trọng tài có thể là do sử dụng vợt sai mục đích. Tuy nhiên, ông không đưa ra câu trả lời trực tiếp về việc liệu tay vợt người Nga có nên bị truất quyền thi đấu vì hành động của mình hay không.

Bạn có nghĩ rằng hành động liều lĩnh của Andreeva đáng bị truất quyền thi đấu không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *