T6. Th12 1st, 2023

Người đàn ông Anh bị buộc tội gian lận sau khi cố gắng bán điều khiển PlayStation trị giá 200 đô la.

Người hâm mộ bảng điều khiển đang rất háo hức để sở hữu trò chơi và bảng điều khiển mới nhất. Tuy nhiên, có những người không ngần ngại vi phạm pháp luật để có được chúng. Một ví dụ điển hình là việc hai người đàn ông đã đánh cắp bản sao của trò chơi Legend of Zelda: Tears of the Kingdom cùng với bảng điều khiển Nintendo Switch. Bên cạnh đó, cũng không hiếm trường hợp cá nhân ăn cắp bảng điều khiển, bộ điều khiển hoặc trò chơi. Một người đàn ông ở Anh đã bị bắt quả tang khi cố gắng tiếp tục hành vi tương tự. Hậu quả nghiêm trọng đã đến với anh ta khi anh ta bị bắt vì bán bộ điều khiển PlayStation bị đánh cắp.

Tội danh ăn cắp bộ điều khiển là một tội nghiêm trọng, nhưng việc cố gắng bán bộ điều khiển cũng là một tội lớn hơn. Đó chính là gì mà Shawn Roberts đã làm. Anh ta đã đánh cắp chín bộ điều khiển PlayStation từ một cửa hàng ở Barrows và sau đó cố gắng bán chúng. Giá trị của những bộ điều khiển này lên đến gần 230 đô la.

Sau khi trộm cắp, Roberts đã bị bắt và bị buộc tội gian lận vì “trình bày sai sự thật”. Tòa sơ thẩm Nam Cumbria đã xét xử các cáo buộc này và khi Roberts đứng ra tòa, anh ta đã nhận tội cả trộm cắp và gian lận. Vụ án của anh ta đã được chuyển đến Tòa án Preston Crown, nơi anh ta sẽ bị kết án vào ngày 8 tháng 8. Trong thời gian chờ tuyên án, anh ta vẫn được tại ngoại.

Tuy vậy, không phải chỉ có các tội phạm cá nhân, mà cả các công ty lớn cũng đang phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến bảng điều khiển. Sony đã tiết lộ rằng họ không muốn Roblox trên PlayStation vì lo lắng về sự an toàn của trẻ em. Điều này cho thấy việc sở hữu và sử dụng các thiết bị điều khiển đang trở thành một vấn đề ngày càng nghiêm trọng và đòi hỏi sự quản lý cẩn thận từ cả cá nhân và các công ty.

Người hâm mộ bảng điều khiển cố gắng hết sức để sớm nhận được trò chơi và bảng điều khiển. Trong một trường hợp, hai người đàn ông đã đánh cắp bản sao của Legend of Zelda: Tears of the Kingdom cũng như bảng điều khiển Nintendo Switch. Do đó, người ta thường thấy các trường hợp cá nhân ăn cắp bảng điều khiển, bộ điều khiển hoặc trò chơi. Trong một lần tình cờ, một người đàn ông ở Anh đã bị bắt quả tang làm điều tương tự. Nó dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho chính.

Một người đàn ông đến từ Nam Cumbria đã bị bắt khi bán bộ điều khiển PlayStation bị đánh cắp.

Người đàn ông nhận tội trộm cắp và gian lận vì ăn cắp bộ điều khiển PlayStation

Ăn cắp bộ điều khiển là một tội danh, nhưng cố gắng bán bộ điều khiển nói trên sẽ đưa tội này lên cấp độ tiếp theo. Đó là những gì anh chàng này đã làm. Shawn Roberts đã đánh cắp chín bộ điều khiển PlayStation từ B&M Bargains. Cửa hàng nằm ở Barrows. Sự việc xảy ra vào ngày 22/6. Tổng giá trị của bộ điều khiển này là gần $230.

Sau khi trộm cắp, người đàn ông sau đó đã cố gắng bán người bảo vệ này. Anh ta đã cố bán bảy trong số chín vệ sĩ. Do đó, ngoài tội trộm cắp, Shawn còn bị buộc tội gian lận do ‘trình bày sai sự thật’.

Sau toàn bộ thử thách, Tòa sơ thẩm Nam Cumbria đã xét xử các cáo buộc chống lại anh ta. Khi Roberts ra hầu tòa, anh ta đã nhận tội gian lận và trộm cắp. Sau khi nhận tội, vụ việc của anh ta hiện đã được gửi đến Tòa án Preston Crown. Tại Tòa án Preston Crown, anh ta sẽ bị kết án vào tháng tới, vào ngày 8 tháng 8. Cho đến ngày tuyên án, anh ta vẫn được tại ngoại.

“Chúng tôi đã quá bảo thủ quá lâu” – Sony tiết lộ họ không muốn Roblox trên PlayStation vì họ lo lắng về sự an toàn của trẻ em

Toàn bộ thử thách là một ví dụ về việc mọi người sẽ đi bao xa để có được những thiết bị này. Ban đầu, khi bảng điều khiển PlayStation 5 được bán lần đầu, thuật ngữ scalper trở nên khá nổi bật. Những cá nhân này sẽ mua nhiều bảng điều khiển và sau đó bán chúng trên các trang web của bên thứ ba với giá cao hơn. Điều này hóa ra lại là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi bảng điều khiển này còn thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *