T4. Th12 6th, 2023

“Ngôi sao tennis triển vọng Emma Raducanu và Carlos Alcaraz nhận thông điệp đồng cảm từ Andy Murray về việc vượt qua kỳ vọng – ‘Thực sự khó khăn khi…'”

Carlos Alcaraz và Emma Raducanu, hai tài năng trẻ của quần vợt, đã trải qua những thành công ấn tượng khi còn rất trẻ. Alcaraz, tay vợt người Tây Ban Nha, đã thể hiện tài năng với nhiều chiến thắng trong các giải đấu ATP và giành chức vô địch Grand Slam tại New York. Trong khi đó, Raducanu, tay vợt người Anh, đã tạo nên bất ngờ lớn khi giành danh hiệu US Open 2021 khi mới 18 tuổi. Tuy nhiên, cả hai tài năng này cũng đã phải đối mặt với áp lực và kỳ vọng nặng nề từ xã hội sau khi nổi tiếng đột ngột. Andy Murray, huyền thoại quần vợt 36 tuổi, đã đồng cảm với Alcaraz và Raducanu vì anh cũng từng trải qua những hoàn cảnh tương tự.

Các ngôi sao quần vợt Carlos Alcaraz và Emma Raducanu đều trải qua thành công khi còn trẻ với lần lượt thành công ở các giải đấu lớn. Tay vợt người Anh đã lên đỉnh bảng nữ khi mới 18 tuổi sau khi cô giành được danh hiệu US Open 2021. Ngược lại, tay vợt người Tây Ban Nha nổi lên ở bảng nam với thành công ở nhiều sự kiện ATP khác nhau và sau đó chiến thắng Grand Slam ở New York.

Tuy nhiên, Alcaraz và Raducanu trở thành nạn nhân của tác động tiêu cực khi họ đột ngột nổi tiếng, đặc biệt là khi đối mặt với những áp lực và kỳ vọng nặng nề của xã hội. Bản thân cũng từng trải qua hoàn cảnh tương tự, huyền thoại quần vợt 36 tuổi Andy Murray mới đây đã đồng cảm với hai ngôi sao quần vợt trẻ.

Andy Murray đã bày tỏ mối quan tâm của mình về Carlos Alcaraz và Emma Raducanu

Giống như một ngôi sao quần vợt đang lên, cựu số 1. Tay vợt số 1 thế giới cũng ghi dấu ấn trong làng quần vợt ở tuổi 19 khi đánh bại huyền thoại quần vợt Andy Roddick. Bước đột phá của anh ấy đến vào năm 2006 trong một sự kiện chính ở cấp cơ sở, nơi anh ấy đánh bại cựu vận động viên quần vợt người Mỹ.

Mặt khác, cộng đồng quần vợt luôn đặt nhiều kỳ vọng vào Andy Murray, điều này góp phần gây ra những khó khăn khi đạt được thành công chỉ sau một đêm ở độ tuổi trẻ như vậy. Từng trải qua tất cả những tình huống như vậy, cầu thủ 36 tuổi khá đồng cảm với Carlos Alcaraz và Emma Raducanu trong cuộc phỏng vấn gần đây với UK Sports, anh bày tỏ quan điểm của mình về việc nổi tiếng sớm.

Anh ấy nói, “Không có gì chuẩn bị cho bạn thành công chỉ sau một đêm. Bạn đang ở giai đoạn mà bạn không thực sự biết chính mình. Bạn tự nhận thức & liên tục thay đổi. Thật sự rất khó khăn khi bạn còn trẻ”

Bên cạnh những lo ngại về những tác động tiêu cực khi nổi tiếng đột ngột, nhà cựu vô địch Wimbledon cũng bày tỏ quan điểm của mình về bảng xếp hạng WTA.

‘Bạn có thể nói rằng anh ấy không phải là người trợ giúp’- Người hâm mộ Roger Federer chuẩn bị ôm cầu thủ trẻ Carlos Alcaraz sau màn trình diễn ấn tượng của anh ấy tại Indian Wells

Murray gần đây đã bảo vệ việc tụt hạng mạnh mẽ của Raducanu

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu tại Surbiton Trophy, cựu số 1. Tay vợt số 1 thế giới được hỏi về tình hình hiện tại của quần vợt Anh trên bảng xếp hạng WTA. Nó làm nổi bật thực tế là hiện tại không có tay vợt WTA người Anh nào trong top 100, kể cả cựu vô địch US Open Raducanu khi cô phải vật lộn với chấn thương.

Tuy nhiên, Murray đã có một câu trả lời thẳng thừng khi bênh vực người đồng hương của mình vì đã nhắc nhở những người phản đối về thành công của Raducanu ở New York. Tay vợt 36 tuổi một lần nữa đặt câu hỏi liệu bảng xếp hạng có thực sự đo lường được thành công khi một tay vợt đã giành được danh hiệu Grand Slam hay không.

Anh nghĩ sao về quan điểm của huyền thoại quần vợt người Anh đối với các tay vợt trẻ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Xem câu chuyện này – ‘Tại sao anh trai của anh ấy lại quay video..Sweet Home Alabama?’ – Người hâm mộ quần vợt có phản ứng vui nhộn với quần lót của Novak Djokovic được tiết lộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *