T6. Th12 1st, 2023
NBA

“Ngôi sao quyền Anh đã khuấy động thế giới, tạo thêm tài sản cho Shaquille O’Neal trị giá 400 triệu đô la”

Shaquille O’Neal, huyền thoại Los Angeles Lakers, không chỉ nổi tiếng với sự vĩ đại trên sân bóng, mà còn với khả năng kinh doanh đa dạng của mình. Siêu sao trị giá 400 triệu đô la này đã mở rộng cơ hội kinh doanh cho mình bằng cách hợp tác với các thương hiệu ưu tú và có những ý tưởng khác thường. Một trong những ý tưởng đặc biệt mà Shaq đã thực hiện là nhờ huyền thoại quyền anh Muhammad Ali. Shaq đã mua bản quyền thương hiệu cá nhân của Ali và trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty Nhóm thương hiệu thuần túy. Ngoài Ali, Shaq cũng sở hữu bản quyền của nhiều biểu tượng khác như Marilyn Monroe, Elvis Presley và Michael Jackson. Anh cũng đã tiết lộ lý do đằng sau việc kinh doanh này, đó là để giữ liên quan và được nhớ đến mãi mãi như những ngôi sao vĩ đại trước đó. Shaq cũng đã có một quyết định đáng chú ý khi rời khỏi hợp đồng với Reebok và chung tay với Walmart. Anh đã nhận ra rằng người hâm mộ muốn có những sản phẩm giá cả phải chăng của ngôi sao mà họ yêu thích. Với những thương hiệu giày riêng của mình, Shaq đã bán được hàng trăm triệu đôi giày. Điều này chứng minh rằng Shaq không chỉ là một huyền thoại trên sân bóng mà còn là một doanh nhân thông minh và thành công.

Huyền thoại Los Angeles Lakers, Shaquille O’Neal luôn mở rộng cơ hội kinh doanh. Bên cạnh việc ủng hộ các thương hiệu ưu tú, siêu sao trị giá 400 triệu đô la này còn có một số ý tưởng khác thường trong tay áo của mình. Một trong số đó là nhờ huyền thoại quyền anh quá cố, Muhammad Ali. Dù Shaq đã nói về sự vĩ đại của Ali trong quá khứ, nhưng nhà vô địch 4x NBA đã tìm ra cách để đạt được Môi Louisville chết năm 2016.

Muhammad Ali nổi lên như một trong những nhân vật vĩ đại nhất thế giới vì sự tham gia dũng cảm của ông vào phong trào dân quyền. Ali đã ảnh hưởng đến nhiều nhân vật thể thao trên khắp thế giới, nhưng tình yêu của Shaq dành cho huyền thoại nổi bật. Người đàn ông vĩ đại đã từng nói, “Anh ấy sẽ được ghi nhớ, không bao giờ bị lãng quên,” báo cáo Những môn thể thao được minh họa.

Shaquille O’Neal kiếm tiền nhờ Muhammad Ali ngay cả sau khi ông qua đời

Một số nhân vật mang tính biểu tượng có thể đã rời khỏi trái đất, nhưng tên tuổi và thành tích của họ vẫn được ghi vào các trang lịch sử. Một trong những huyền thoại đó là biểu tượng quyền Anh, Muhammad Ali. Mặt khác, Shaquille O’Neal không chỉ đánh giá cao sự vĩ đại của Ali mà còn tìm cách trở nên giàu có hơn nhờ tên tuổi của huyền thoại sau khi ông qua đời.

Shaq đã mua cổ phần của một công ty có tên Nhóm thương hiệu thuần túy, mua bản quyền thương hiệu cá nhân. Niềm tin của huyền thoại Lakers ngày càng lớn vào công ty này và cuối cùng trở thành cổ đông lớn thứ hai. Sau đó, nhà vô địch 4x NBA sở hữu tiền bản quyền cho cái tên Muhammad Ali. Ngoài Ali, anh còn sở hữu bản quyền của Marilyn Monroe, Elvis Presley và Michael Jackson.

Hơn nữa, anh cũng tiết lộ lý do đằng sau việc kinh doanh này trong một tập gần đây Podcast bốc đồng. Anh ấy nói, “Tôi muốn giữ liên quan, tôi muốn được nhìn thấy, bạn biết đấy, như Muhammad Ali, Elvis Presley, Michael Jackson, những cái tên đó tồn tại mãi mãi.”

Xem Câu Chuyện Này – Cha của Dwayne Johnson, Rocky Johnson, lấy một trang từ cuốn sách của Muhammad Ali để đe dọa đối thủ của mình

Shaq luôn có lý do đằng sau mọi triển vọng kinh doanh. Anh ấy cũng có một lý do cụ thể để dừng quan hệ đối tác của mình reeboks và chung tay với Walmart trong những năm 90.

Tại sao Shaq rời Reebok?

Cũng giống như các ngôi sao NBA khác, Shaq đã ký hợp đồng lớn với các thương hiệu thể thao có thể bán được trên thị trường, Reebok. Tuy nhiên, nó không tồn tại được lâu khi anh ấy rời khỏi hợp đồng sau một lần tương tác nhỏ với một bà mẹ trẻ.

Trong những năm đầu anh ấy tham gia giải đấu, một phụ nữ đã bày tỏ mối quan tâm của mình về việc các ngôi sao ủng hộ những sản phẩm đắt tiền. Sau đó, một hồi chuông vang lên trong đầu Shaq. Anh lập tức rút lại hợp đồng với reeboks và đăng ký với Walmart với những thương hiệu giày riêng với giá cả phải chăng. Đáng chú ý, gần đây Shaq đã bán được khoảng 400 triệu đôi giày.

‘Bạn có 10 phút để ra khỏi thị trấn…’: Cựu thị trưởng từng kể chi tiết vụ việc huyền thoại quyền anh Muhammad Ali bịt miệng ông

Bạn nghĩ gì về cách kiếm tiền kỳ lạ của Shaquille O’Neal? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trong các ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *