T6. Th12 8th, 2023

Ngày phát hành PlayStation 6 lộ thông tin vô tình trong phiên tòa FTC của Activision Blizzard

Trong bối cảnh cuộc tranh chấp pháp lý giữa Microsoft và Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ về việc mua lại Activision Blizzard, có thông tin mới về PlayStation 6, người kế nhiệm của Sony cho PS5. Theo tài liệu tòa án, Microsoft dự kiến ​​máy chơi game thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2028, trong khi Sony cho rằng PS6 sẽ không xuất hiện trước năm 2027. Microsoft đã cam kết phát hành Call of Duty trên PlayStation trong ít nhất 10 năm sau khi mua lại Activision Blizzard. Ngày phát hành chính thức của PS6 vẫn là một bí ẩn, trong khi người chơi có thể tận hưởng các trò chơi PS5 hàng đầu và PSVR 2 mới.

Trong bối cảnh các thủ tục pháp lý đang diễn ra giữa Tập đoàn Microsoft và Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ về việc Tập đoàn Microsoft đề xuất mua lại nhà xuất bản trò chơi điện tử Activision Blizzard, các chi tiết mới đã xuất hiện về người kế nhiệm được đồn đại từ lâu của Sony cho bảng điều khiển PlayStation 5, còn được gọi là PlayStation. 6.

Các tài liệu của tòa án đã gợi ý về ngày phát hành dự kiến ​​cho bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, gợi ý một khoảng thời gian phát hành có thể phù hợp với các báo cáo trước đây và xu hướng của ngành.

Tiết lộ của Microsoft và kế hoạch của Sony

Microsoft đã tuyên bố trong các tài liệu tòa án rằng thời điểm ra mắt dự kiến ​​của máy chơi game thế hệ tiếp theo, bao gồm Xbox và PlayStation 6, sẽ diễn ra vào năm 2028, phù hợp với thông tin mà Sony cung cấp cho CMA UK trong bối cảnh nghiên cứu sáp nhập. Tuy nhiên, các tài liệu của Sony chỉ ra rằng PS6 sẽ không được phát hành cho đến ít nhất là năm 2027.

Microsoft đã giải quyết những lo ngại của Sony rằng Activision Blizzard do Microsoft kiểm soát sẽ biến thương hiệu Call of Duty được sử dụng rộng rãi thành độc quyền của Xbox, trong cùng một tài liệu. Microsoft đã tuyên bố ý định tiếp tục phát hành trò chơi điện tử Call of Duty trên nền tảng PlayStation trong ít nhất 10 năm, bất kể việc mua lại có thành công hay không.

Cam kết này kéo dài sau ngày ra mắt dự kiến ​​của thế hệ máy chơi game mới vào năm 2028, đảm bảo rằng các tựa game Call Of Duty sẽ có mặt trên tất cả các máy chơi game PlayStation tiếp theo.

Một bệnh nhân đang chờ PS6

Việc phát hành PlayStation 6 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2028, phù hợp với mô hình phát hành lịch sử của bảng điều khiển. PS4 ban đầu được phát hành sáu năm sau PS2 và sáu năm nữa sau đó, với PS3 đến bảy năm sau PS4 vào năm 2013. PS5 được phát hành vào năm 2020 và rất có thể thế hệ máy chơi game hiện tại sẽ kéo dài từ sáu đến tám năm trước khi PS6 xuất hiện.

Vẫn chưa có xác nhận liệu Sony có ra mắt phiên bản cập nhật giữa chu kỳ của PS5 hay không, giống như PlayStation 4 Pro. Điều này là do nhu cầu về các phiên bản nâng cấp hoặc sắp xếp hợp lý của PS5, chẳng hạn như PS5 Pro và PS5 Slim. Hơn nữa, PS5 vẫn khó ra mắt do nguồn cung thấp và không thường xuyên được bổ sung lại, khiến việc ra mắt PS6 càng bị trì hoãn.

Xem: Game thủ mất nhà, nhưng anh hùng cứu PS5 yêu dấu

Khi cuộc chiến pháp lý giữa Microsoft và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) tiếp tục, ngày phát hành PlayStation 6 sắp tới vẫn còn là một bí ẩn. Cho đến lúc đó, người chơi phải kiên nhẫn và chờ đợi thêm thông tin về máy chơi game thế hệ tiếp theo. Trong thời gian chờ đợi, hãy khám phá các trò chơi PS5 hàng đầu của năm nay, cũng như PSVR 2 mới được thiết kế lại để có trải nghiệm sống động. Khi cuộc chiến pháp lý tiếp tục, game thủ có thể mong đợi tìm hiểu thêm về tương lai của máy chơi game.

Xem câu chuyện này : Chiến lược xuất sắc của Sony: Nhiệm vụ của Jim Ryan là biến PlayStation 5 trở thành vua của máy chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *