T6. Th12 1st, 2023

“Mike Tyson, 56 tuổi, quên số lần bị đánh bại trong sự nghiệp quyền anh của mình”

Mike Tyson, một trong những võ sĩ quyền anh huyền thoại nhất mọi thời đại, đã chứng tỏ sự nghiệp đầy biểu tượng và đầy những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, không ai là hoàn hảo và Tyson cũng không phải là ngoại lệ. Sau 56 trận đấu chuyên nghiệp, anh đã thắng 50 trong số đó với tỷ lệ knock-out lên đến 75%. Tuy nhiên, Tyson đã nhận thất bại dưới nhiều hình thức và bị knock-out tới 5 lần. Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh còn không nhớ được mình đã bị knock-out bao nhiêu lần. Tuy nhiên, điều khiến Tyson khác biệt với những võ sĩ khác là sự kiên trì và đạo đức làm việc của anh ấy.

Mike Tyson đã có một sự nghiệp huyền thoại—đầy những khoảnh khắc đáng nhớ và những trận đánh mang tính biểu tượng. Kể từ khi nhắc nhở về thời gian, rất ít máy bay chiến đấu đã có thể phù hợp với hào quang của mình. Anh ấy hung dữ trên sân và lớn tiếng. Tuy nhiên, Tyson, ngay cả trong thời kỳ đỉnh cao của mình, đã nhận thất bại dưới hình thức thất bại, trong đó anh ta bị hạ gục nhiều lần.

Sau 56 trận đấu chuyên nghiệp, Tyson đã thắng 50 trong số đó với 44 lần hạ knock-out, mang lại cho anh tỷ lệ hạ gục là 75%. Và đã có lúc Tyson phải nhận hình phạt. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, anh đã 6 lần bị đánh bại và 5 trận thua bằng knock-out. Tuy nhiên, trớ trêu thay, hơn một thập kỷ sau, Tyson không thể nhớ nổi mình đã bị đánh bại bao nhiêu lần bằng loại trực tiếp hoặc loại trực tiếp kỹ thuật.

Mike Tyson không thể nhớ trận thua knock-out của mình

Các môn thể thao quyền anh là cạnh tranh và tàn bạo. Thật bất thường khi chứng kiến ​​một võ sĩ chuyên nghiệp đánh nhiều trận như vậy và bất bại, đặc biệt là ở hạng nặng. Thành tích của Tyson rất ấn tượng bất chấp những trận thua. Hơn nữa, 3 trong số 6 trận thua knock-out của anh ấy xảy ra trong vòng vài năm trước khi anh ấy giải nghệ. Tuy nhiên, Tyson không ngại nói về những thiếu sót của mình trên võ đài.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với một nhân vật truyền thông nổi tiếng Joe Budden, Tyson nhìn lại sự nghiệp và nói về việc hạ knock-out đối thủ. Đồng thời, anh thừa nhận rằng có những võ sĩ cũng có khả năng hạ gục anh. Tyson tuyên bố, “Có những người đã đánh gục tôi. Tôi chắc chắn.” Budden trả lời bằng cách đặt câu hỏi, “Bạn đã bị đánh gục bao nhiêu lần” và Tyson trả lời, “5-6 tôi không biết.”

Mặc dù suy đoán của Tyson rất gần với câu trả lời thực, nhưng anh ấy không đưa ra câu trả lời chắc chắn.

Thật thú vị, thất bại của anh ta chỉ cho thấy rằng ngay cả một võ sĩ huyền thoại như Tyson cũng có thể bị lừa. Tuy nhiên, điều khiến anh ấy khác biệt với những võ sĩ khác là sự kiên trì và đạo đức làm việc của anh ấy.

Mike Tyson có xấu hổ khi bị knock-out 5 lần không?

Khi Tyson tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy đã bị đánh gục “5-6” lần, Budden đáp lại bằng cách nhấn mạnh, “Đó không phải là nhiều”. Về điều đó, Tyson có một câu trả lời rất chắc chắn. Anh cười đáp: “KHÔNG. Phụ thuộc vào những gì bạn nghĩ. Người ta có thể coi 1 là quá nhiều.”

Lặn SÂU HƠN
Tyson đã rất thẳng thắn về sự mất mát của mình và cười khi nói về điều đó. Có thể nói, Tyson không phải là một cá nhân xấu hổ về những thiếu sót của mình trên võ đài. Bạn thấy sự nghiệp của Tyson thế nào khi nhìn lại? Chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ và ý kiến ​​​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.
Xem câu chuyện này: Mike Tyson so với Buster Douglas: 10 sự thật bạn chưa biết về mối thù lớn nhất của quyền anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *