T4. Th12 6th, 2023
NBA

Lý do sa thải đồng nghiệp của Stephen A. Smith là do thiệt hại 462 triệu đô la?

ESPN, một gã khổng lồ truyền thông thể thao, gần đây đã chấm dứt hợp đồng với nhiều nhân viên nổi tiếng của mình, gây sốc cho cộng đồng người hâm mộ. Việc sa thải này xuất phát từ nhu cầu cân bằng doanh thu của công ty. Disney, chủ sở hữu của ESPN, đã thua lỗ nặng nề và đặt mục tiêu thu hồi 5,5 tỷ đô la. Các nhân viên bị sa thải, bao gồm Max Kellerman, Jeff Van Gundy và Jalen Rose, đều có mức lương cao hàng năm. ESPN cũng đang tìm cách tăng doanh thu bằng cách tăng giá và đăng ký dịch vụ phát trực tuyến ESPN+. Việc sa thải này cũng đặt ra câu hỏi liệu ESPN có chuyển sang nền tảng phát trực tuyến mãi mãi và từ bỏ hoạt động truyền hình cáp hay không.

Một loạt các vụ sa thải hiện đã tấn công thế giới thể thao và chúng tôi đang nghe một số tin tức gây sốc. Bạn biết thị trường không ổn định khi một gã khổng lồ truyền thông như ESPN chia tay với bộ mặt dài hạn của nó. Sự ra đi của những người kiên cường như Max Kellerman đã gây ra làn sóng chấn động khắp cơ sở người hâm mộ. Trước sự ngạc nhiên của họ, mạng cũng đã loại bỏ phát thanh viên lâu năm Jeff Van Gundy và nhà phân tích Jalen Rose.

Nhiều người, chẳng hạn như đội quay phim làm việc ở hậu trường, cũng bị mất việc. Vậy điều gì đã kích hoạt chuỗi vụ xả súng lộn xộn này?

Mất mát tài chính gây ra sự phấn khích

Hợp đồng của cựu Indiana Pacers Guard Rose là khoảng 3 triệu đô la mỗi năm. Kellerman kiếm được 1 triệu đô la hàng năm; trong khi cựu huấn luyện viên trưởng của Miami Heat, Van Gundy cũng có mức lương tương tự.

Việc sa thải Rose, Van Gundy và Kellerman xuất phát từ nhu cầu cân bằng doanh thu. Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đặt mục tiêu thu hồi 5,5 tỷ đô la và cũng tham gia vào việc sa thải các nhà bình luận và phân tích của NFL.

Ngoài họ, công ty sẽ cắt giảm nhiều nhân sự để cân đối tài chính. Stephen A. Smith, nhà phân tích kỳ cựu, người kiếm được hơn 3 triệu đô la khá gần với mạng, điều này có thể cứu được New York Knicks.

Mạng Walt Disney bắt đầu mua các hoạt động truyền hình cáp của ESPN vào năm 2016 và cuối cùng trở thành chủ sở hữu 80%.

Kỷ nguyên của truyền hình cáp dường như đang lụi tàn và mạng cáp Disney đã thua lỗ nặng nề. Điều này có thể được thể hiện qua việc họ mất 7% thu nhập. Các mạng tuyến tính của họ như ESPN có doanh thu là 7.062.000.000 đô la nhưng nó đã giảm xuống còn 6,6 tỷ đô la. Khoản lỗ 462.000.000 đô la này được bù đắp bằng việc tăng giá và đăng ký ESPN+, đây là dịch vụ phát trực tuyến cao cấp dựa trên người đăng ký.

Một lý do khác cho việc sa thải này có liên quan đến việc tăng chi phí thanh toán cho phương tiện truyền thông NBA và tăng chi phí sản xuất TV.

Về việc sa thải cao cấp này, mạng cho biết Thời LA, Đây là một quá trình đầy thách thức, liên quan đến những cá nhân có ảnh hưởng đáng kể đến công ty của chúng ta. Quyết định khó khăn này, dựa trên hiệu quả tổng thể hơn là giá trị, sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu tài chính và đảm bảo tăng trưởng trong tương lai.”

“Good Riddance”: Vài phút sau khi bị sa thải bởi công ty trị giá 162.880.000.000 USD, Twitter của NBA tỏ ra không khoan nhượng với tỷ phú Stephen A. Smith

Mạng sẽ sớm được kỹ thuật số hoàn toàn?

Việc sa thải 20 nhân vật đang lên sóng (tại thời điểm viết bài) là một kế hoạch dài hạn. Được biết, hợp đồng hiện tại của nhân viên bị sa thải sẽ được trả lương đầy đủ. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đang ở những ngày cuối cùng của hợp đồng nên sẽ không được gia hạn.

Có những suy đoán khác được thúc đẩy bởi sự sa thải này. Liệu mạng có chuyển sang nền tảng phát trực tuyến mãi mãi và từ bỏ hoàn toàn hoạt động truyền hình cáp của ESPN không?

Mặc dù truyền hình cáp vẫn tạo ra nhiều lợi nhuận, nhưng về lâu dài, đó có thể không phải là một chiến lược chiến thắng. Gợi ý hiệu suất của ESPN + theo hướng đó. Trong nhiều năm, mạng đã ưu tiên quảng bá nền tảng kỹ thuật số của mình qua mạng tuyến tính.

Xem câu chuyện này: Người hâm mộ của Simone Biles bảo vệ cô ấy khỏi những bình luận thiếu nhạy cảm đặt câu hỏi về tình trạng GOAT của cô ấy

Bạn nghĩ gì về điều này? Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về việc sa thải nhân viên của ESPN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *