T6. Th12 1st, 2023
NBA

“Lionel Messi bước theo con đường thành công của Michael Jordan khi Adidas trị giá 32 tỷ đô la đưa ra thỏa thuận lớn giữa lời đồn về Inter Miami”

Lionel Messi đang trở thành tâm điểm của giới bóng đá khi anh rời khỏi PSG và chưa quyết định về tương lai của mình. Nhiều câu lạc bộ đang theo đuổi tiềm năng của cầu thủ người Argentina, trong đó có FC Barcelona, ​​Al Hilal và Inter Miami do David Beckham dẫn dắt. Tuy nhiên, Inter Miami được cho là đã tìm ra cách để thu hút Messi đến MLS. Thương vụ này có thể giống với thỏa thuận hợp tác của Michael Jordan với Nike, nơi ông kiếm được 5% tiền bản quyền từ thu nhập của thương hiệu của chính mình. Nếu thương vụ được thông qua, Messi có thể nhận được hơn 32 tỷ USD.

Thế giới bóng đá chỉ đặt ra một câu hỏi, Lionel Messi sẽ chơi ở đâu mùa tới? Cầu thủ người Argentina đã được chú ý kể từ khi anh tuyên bố rời PSG. Mặc dù anh ấy vẫn chưa quyết định về tương lai của mình, nhưng nhiều câu lạc bộ đã được liên hệ với nhà vô địch World Cup. Tổng hợp những người theo đuổi tiềm năng của anh ấy, FC Barcelona, ​​​​Al Hilal và Inter Miami do David Beckham dẫn dắt là những ứng cử viên chính để có được chữ ký của anh ấy.

Nói về lời đề nghị của Inter Miami, câu lạc bộ có trụ sở tại MLS đã được liên kết với cầu thủ 35 tuổi này một thời gian. Họ đang khao khát đưa cầu thủ bảy lần giành Quả bóng Vàng đến sân vận động DRV PNK. Thúc giục anh ta là một nhiệm vụ khó khăn khi họ tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những người theo đuổi anh ta khác. Tuy nhiên, có vẻ như nhượng quyền thương mại thuộc sở hữu của David Beckham có thể đã tìm ra cách để thu hút Messi, vì anh ấy có thể sẽ tiếp bước ngôi sao NBA Michael Jordan.

Lionel Messi đang nối gót Michael Jordan

Có vẻ như Inter Miami có thể đã tìm ra cách để đưa Messi đến MLS. Điều này được đưa ra sau một báo cáo từ Athletic, người cho biết Herons sẽ tài trợ cho vụ mua bán của anh ấy với sự giúp đỡ của MLS và nhà tài trợ của Messi, Adidas. Thương hiệu quần áo của Đức được cho là đang chuẩn bị thỏa thuận riêng để thu hút cầu thủ 35 tuổi đến Hoa Kỳ.

Cựu cầu thủ của Barcelona sẽ được đề nghị một thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận với gã khổng lồ đồ thể thao, theo đó anh ta sẽ nhận được một phần lợi nhuận gia tăng mà gã khổng lồ đồ thể thao tạo ra nhờ sự tham gia của anh ấy vào MLS. Trên thực tế, nó sẽ có lợi cho tất cả các bên vì họ có chung nhà tài trợ.

Lặn SÂU HƠN

Thỏa thuận này phần nào cho thấy Messi tiếp bước huyền thoại NBA Michael Jordan. Sau thành công của mình, anh ấy đã nhận được một lời đề nghị hấp dẫn từ Nike. Ngoài việc ký hợp đồng trị giá 500.000 đô la một năm vào năm 1984, thỏa thuận này còn chứng kiến ​​​​ông được trả tiền bản quyền.

Jordan không kiếm được một số tiền cố định từ Nike, thay vào đó, anh ấy kiếm được 5% tiền bản quyền từ thu nhập từ thương hiệu của chính mình. Điều này đã giúp anh ta kiếm được tài sản ròng trị giá 2 tỷ đô la. Do đó, nếu thương vụ được đề xuất cho Messi được thông qua, thì anh ấy có thể nhận được hơn 32 tỷ USD. Thật vậy, đó là một khoản tiền khổng lồ chắc chắn sẽ lấp đầy những chiếc túi dư dả của anh ấy suốt đời. Tuy nhiên, không có gì đã thành hiện thực cho đến nay. Tuy nhiên, tương lai của Messi vẫn chưa được quyết định. Bạn nghĩ gì về thương vụ mới nhất của Messi?

Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *