T6. Th12 1st, 2023

“Liệu có ngạc nhiên nếu anh ấy đạt được 26 hoặc 27 – Novak Djokovic nhận lời đe dọa của thần tượng Pete Sampras khi những sự tương đồng đáng sợ được rút ra giữa hai huyền thoại này”

Novak Djokovic, the most successful male tennis player of all time, continues to make waves in the tennis world. Just weeks after defeating Casper Ruud in the French Open final to secure his 23rd Grand Slam title, surpassing Rafael Nadal’s record of 22, Djokovic’s next move is the talk of the town. Alex Corretja, former world number two and two-time French Open finalist, has offered his insights and predictions on what could be Djokovic’s next venture. Corretja suggests that Djokovic may have to concede to change his drive and emulate his idol, Pete Sampras, who won the US Open and abruptly retired from tennis. Djokovic’s impressive form this year, with no major losses, further enhances his chances of achieving more success. Corretja even suggests that Djokovic could potentially win 26 or 27 Grand Slam titles. It will be fascinating to see whether Djokovic heeds Corretja’s advice. Corretja states, “It’s hard to predict, he could win three more matches, but then ask yourself if he would commit to winning more or not.” Corretja adds, “He could do the Calendar Slam this year. Why not? He is healthy and playing well. I wouldn’t be surprised if he wins 26 or 27.” The comparison to Sampras, who won 14 Grand Slam titles and retired after winning the US Open, adds intrigue to Djokovic’s future. However, the question remains, can anyone stop Djokovic from winning Wimbledon? The world number two, Carlos Alcaraz, is a possibility, according to Corretja. But grass court matches can be challenging for Alcaraz. Amidst the GOAT debate, former coach Roger Federer even relies on Djokovic in a shocking statement about the Serbian’s future – “If Djokovic wins…” Corretja believes that it will be difficult for Alcaraz to defeat Djokovic on grass, as it is an unpredictable surface. It will be interesting to see if anyone other than Alcaraz can challenge Djokovic on the biggest stage of tennis. With Djokovic’s current form, Corretja’s prediction of Djokovic winning the Calendar Slam may become a reality. Furthermore, it remains to be seen whether Djokovic will follow Corretja’s advice and abruptly retire like Sampras did after the US Open. Stay tuned to see what unfolds on the tennis world’s grandest stage.

Novak Djokovic hiện là tay vợt nam thành công nhất mọi thời đại với nhiều kỷ lục – trong đó quan trọng nhất là giành được nhiều danh hiệu lớn nhất mang tên anh. Anh ấy đã gây bão thế giới quần vợt chỉ vài tuần trước khi đánh bại Casper Ruud người Na Uy trong trận chung kết Pháp mở rộng để giành danh hiệu Grand Slam thứ 23, vượt qua kỷ lục 22 của Rafael Nadal. Alex Corretja, cựu số hai thế giới và từng hai lần vô địch Pháp Open Finalist, đã đưa ra ý kiến ​​​​của mình và suy đoán về những gì có thể là liên doanh tiếp theo của Djokovic.

Djokovic có phong độ đáng sợ, không thua một trận đấu lớn nào trong năm nay. Alex Corretja, huấn luyện viên cũ của Andy Murray, cho rằng Djokovic có thể phải nhượng bộ để thay đổi động lực thi đấu và bắt chước thần tượng Pete Sampras của anh, người đã vô địch US Open và đột ngột từ bỏ quần vợt mãi mãi.

Alex Corretja dự đoán nước đi tiếp theo của Djokovic

Novak Djokovic là người đàn ông có thể đánh bại ngay bây giờ ở bất kỳ giải đấu nào anh ấy tham gia. Anh ấy hầu như không bị đánh bại trong hầu hết thời gian, và trong trận bán kết Pháp mở rộng, khi Alcaraz có cơ hội thực hiện, anh ấy đã đánh mất nó và chứng chuột rút không giúp ích được gì cho anh ấy. Khi được hỏi về những gì Djokovic có thể làm tiếp theo, Alex Corretja nói rằng anh ấy là người được yêu thích nhất để giành được hai danh hiệu lớn tiếp theo trong năm nay và do đó giành được lịch thi đấu. Corretja cho biết một Djokovic khỏe mạnh thậm chí có thể thắng tới 26 hoặc 27.

Đồng thời, Corretja nói rằng anh ấy cảm thấy Djokovic có thể tiếp bước thần tượng của mình, huyền thoại Pete Sampras, người đã vô địch US Open và ngay lập tức gọi nó là một ngày.

Vì vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu Djokovic có lắng nghe Corretja hay không. Corretja nói, Corretja nói với Express Sport: “Thật khó để dự đoán, anh ấy có thể thắng thêm ba trận nữa nhưng sau đó hãy tự hỏi bản thân liệu anh ấy có phải cam kết giành nhiều hơn nữa hay không. “Anh ấy có thể làm Lịch Slam năm nay. Tại sao không? Anh ấy khỏe mạnh và chơi tốt. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cậu ấy 26 hay 27 tuổi.”

“Sampras đã giành được 14 giải Major và sau đó vô địch US Open, và anh ấy đã nghỉ ngơi. Sau đó anh ấy không quay lại, chúng ta thế nào? bởi vì anh ấy vừa vô địch US Open. Mọi thứ có thể thay đổi,” anh ấy nói thêm.

Tuy nhiên, liệu có ai có thể ngăn Djokovic vô địch Wimbledon? Tay vợt số 2 thế giới Carlos Alcaraz, có thể? Corretja tình cờ nghĩ khác.

Djokovic thích chống lại Alcaraz, Corretja nói

Ở Wimbledon năm nay, Novak Djokovic có thể đối đầu với Nick Kyrgios (chung kết năm ngoái), Andrey Rublev hay Felix-Auger-Aliassime ở tứ kết. Chỉ có một người dường như có khả năng đánh bại Djokovic vào thời điểm này, đó là tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz. Nhưng các trận đấu trên sân cỏ có thể rất khó khăn đối với Alcaraz, Corretja nói.

Giữa cuộc tranh luận về GOAT, cựu huấn luyện viên Roger Federer dựa vào Novak Djokovic trong tuyên bố gây sốc về tương lai của người Serb – ‘Nếu Novak thắng ..’

Cô ấy nói, “Nếu Djokovic khỏe mạnh và không gặp trở ngại nào thì sẽ rất khó khăn cho anh ấy [Alcaraz] để thắng Cỏ đôi khi không thể đoán trước, bạn có thể chịu đựng được nó [grass specialists]”. Sẽ rất thú vị để xem liệu có ai khác ngoài Alcaraz thách thức Djokovic ngoài mặt trận hay không. Chắc chắn sẽ rất khó khăn ngay cả với Alcaraz nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra trên sân khấu lớn nhất của quần vợt.

Với phong độ của Djokovic trước giải đấu, dự đoán của Alex Corretja về việc Djokovic vô địch lịch thi đấu có thể trở thành sự thật. Hơn nữa, vẫn còn phải xem liệu Djokovic có nghe theo lời khuyên của anh ấy và giải nghệ đột ngột như Pete Sampras đã làm sau US Open hay không.

Xem câu chuyện này: ‘Tôi thực sự thích…’- Naomi Osaka thể hiện kỹ thuật Cổ xưa mà cô dựa vào để giữ bình tĩnh 2 năm sau khi Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas khẳng định điều đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *