T6. Th12 1st, 2023

“Kỹ thuật phát triển nhanh khiến 80 tuổi phụ nữ Kent bị đánh bại trong giấc mơ quần vợt và chia sẻ câu chuyện đau đớn về ‘tiền xu và giấy tờ'”

Giới thiệu: Juliet Casciano, một cựu tay vợt 80 tuổi đang phải đối mặt với khó khăn trong việc luyện tập quần vợt yêu thích của mình do việc thiếu lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt tại các cơ sở quần vợt địa phương. Mặc dù nhiều cơ sở giải trí đã chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt để đơn giản hóa việc đặt phòng cho khách hàng, tuy nhiên, việc này lại khiến những người cao tuổi cảm thấy bị cô lập và khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ. Điều đó cho thấy, tiền tệ vật chất vẫn là cửa ngõ dẫn đến sự quen thuộc, an ninh và quyền tự chủ của nhiều người cao tuổi.

Trong nhiều thập kỷ, quần vợt là niềm an ủi của Juliet Casciano. Cựu vận động viên quần vợt Kent 80 tuổi đã tìm thấy niềm vui trên sân đấu trong thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật thay khớp háng. Tuy nhiên, một trở ngại mới đối với việc luyện tập của anh ấy hiện đang tồn tại – việc thiếu các lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt tại các cơ sở quần vợt địa phương. Xu hướng ngày càng tăng của các giao dịch kỹ thuật số khiến môn thể thao này không thể tiếp cận được với những người có khả năng tiếp cận công nghệ hạn chế. Do đó, Casciano đã bị từ chối những lợi ích về thể chất và tinh thần khi chơi môn thể thao yêu thích của mình.

Marke Wood Recreation Ground ở Walmer, thuộc sở hữu của Hội đồng quận Dover (DDC), gần đây đã thông báo chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt. Bước này nhằm mục đích làm cho quá trình đặt phòng dễ dàng hơn cho khách hàng. Mặc dù động thái này khiến nhiều người dễ dàng đặt trước tòa án, nhưng nó lại khiến người hâm mộ quần vợt 80 tuổi không có một trận đấu quần vợt thường xuyên nào.

Tay vợt 80 tuổi bị từ chối thi đấu vì thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số

Hoàn cảnh của Juliet Casciano cho thấy những thách thức cay đắng mà người già phải đối mặt trong một thế giới số hóa nhanh chóng. Trong bốn thập kỷ qua, quần vợt là nguồn năng lượng, niềm vui và liệu pháp trị liệu của anh ấy. Tuy nhiên, việc đột ngột chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt ở quê nhà đã ảnh hưởng đến khả năng chơi môn thể thao mà anh vô cùng yêu thích của anh.

Là học sinh cuối cấp của Kent, anh ấy thuộc thế hệ những người có khả năng công nghệ có thể không được trau chuốt như thế hệ trẻ. Việc thiếu các lựa chọn tiền mặt khiến cô ấy cảm thấy bị cô lập và bất lực. Với những khó khăn của Casciano, điều quan trọng là phải nhận ra rằng đối với nhiều người cao tuổi, tiền tệ vật chất là cửa ngõ dẫn đến sự quen thuộc, an ninh và quyền tự chủ.

Theo BBC, người hâm mộ quần vợt chia sẻ: “Tôi đã rất khó chịu, tôi muốn hét lên từ mái nhà.

Tay vợt này cũng nói thêm rằng anh đã mất tự do và rất buồn trước tình huống này.

Lặn SÂU HƠN

Đại diện DDC cho biết, quan điểm phổ biến của khách hàng là thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán an toàn, thuận tiện và an toàn nhất. Đáng ngạc nhiên, đây là lần đầu tiên họ nhận được bất kỳ sự hoài nghi nào về các giao dịch không dùng tiền mặt tại các cơ sở giải trí.

Thay vào đó, nhà điều hành của Trung tâm giải trí Tides tuyên bố rằng họ chọn tiếp tục thanh toán không dùng tiền mặt trước khi dịch bệnh bùng phát. Nó giúp họ giảm thiểu hàng đợi trong giờ cao điểm, cải thiện khả năng tiếp cận và đảm bảo một môi trường an toàn hơn với sự giám sát tốt hơn. Nói chung, họ đã nhận được lời khen ngợi cho cách tiếp cận này.

Tuy nhiên, Natalie Elphicke, nghị sĩ của Dover, bày tỏ sự ủng hộ đối với trường hợp của Juliet Casciano. Ông ca ngợi sự bảo lưu pháp lý của các cử tri của mình và nhấn mạnh sự cần thiết phải nêu lên những lo ngại như vậy. Bạn nghĩ gì về quyết định này? Chia sẻ quan điểm của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *