T6. Th12 8th, 2023

Kick hứa hỗ trợ “Bất kỳ ai sẵn sàng vi phạm hợp đồng” giữa phản đối công khai về Hướng dẫn gây tranh cãi của Twitch.

Kick.com đã đưa ra một lời hứa táo bạo khi đề xuất trả phí cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng phát trực tuyến Twitch. Những người sáng tạo đã phải chịu đựng những nguyên tắc nghiêm ngặt và TOS thiên vị của Twitch trong nhiều năm. Với đề nghị của Kick, liệu những người sáng tạo có tạo ra những thay đổi lớn không? Để làm sáng tỏ chúng, Kick có chính sách chia sẻ doanh thu 95-5% và ít chủ đề bị cấm hơn so với Twitch. Nhiều tên tuổi lớn đã tham gia Kick. Điều này cho thấy có bao nhiêu người sáng tạo nội dung đã chán ngấy với nền tảng do Amazon sở hữu.

Những người phát trực tuyến Twitch đã phải chịu đựng trong nhiều năm khi họ trở thành nạn nhân của các nguyên tắc bất hợp pháp. Nền tảng hầu như không nghĩ về những người tạo ra nó và chỉ tập trung vào kinh doanh và tăng trưởng. Điều này khiến họ phải có những nguyên tắc nghiêm ngặt cùng với TOS thiên vị. Ví dụ: những người phát trực tuyến trên Twitch chỉ mang về nhà 50%, phần còn lại sẽ được chuyển trực tiếp vào túi của nền tảng. Ngoài ra, họ chỉ có thể phát trực tuyến nội dung hạn chế, tải xuống mà không có lý do thực sự.

Vì vậy, những người sáng tạo đã chán ngấy và yêu cầu xây dựng lại các hướng dẫn. Và, Twitch chỉ lắng nghe họ cho đến khi họ đưa ra các nguyên tắc, khiến nhiều người sáng tạo ngừng hoạt động. Đây trở thành cơ hội ngàn vàng để Kick bước vào và thực hiện lời hứa táo bạo cho phần còn lại.

Với đề nghị của Kick để trả phí nền tảng của Twitch, liệu những người sáng tạo có tạo ra những thay đổi lớn không?

Mặc dù tài liệu mới của Twitch đã gây ra sự hỗn loạn trên internet, nhưng một phần nhỏ trong số đó đã khiến tất cả họ ngạc nhiên. Rõ ràng, nền tảng tuyên bố sẽ tính phí 25 đô la khi chấm dứt hợp đồng. Đây là những gì họ nói trong tài liệu. Trong mục 6.4, tuyên bố được đọc, “Nếu bạn chấm dứt thỏa thuận này, phí duy trì sẽ được khấu trừ từ số dư của bạn. Phí bảo trì sẽ thấp hơn phí chương trình tích lũy cho kênh Twitch của bạn hoặc 25 đô la.”

Thấy vậy, kẻ thù không đội trời chung của anh ta, Kick đã phải bước vào và giành lấy cơ hội. Vì vậy, họ đang đưa ra yêu cầu trên toàn thế giới về việc thanh toán cho tất cả những người sáng tạo nội dung sẽ ký hợp đồng với Kick. Điều này chỉ để cho thấy nền tảng phát trực tuyến sắp tới muốn tiếp đón người sáng tạo thay vì điều hành doanh nghiệp đến mức nào. Điều này có vẻ giống như một mánh lới quảng cáo tiếp thị, nhưng lời hứa của họ là có thật.

Để làm sáng tỏ chúng, Kick có chính sách chia sẻ doanh thu ‘chim miễn phí’, chạy 95-5%. Ngoài ra, nó có ít chủ đề bị cấm hơn so với Twitch. Và để đóng băng, những tên tuổi lớn như Corinna Kopf, Adin Ross, BruceDropEmOff, v.v. đã tham gia Kick.

Lặn SÂU HƠN

Gần đây, MrBeast cũng nói đùa về việc tổ chức một buổi phát trực tiếp trên nền tảng xanh chỉ để phản đối Twitch. Vì vậy, điều đó cho thấy có bao nhiêu người sáng tạo nội dung đã chán ngấy với nền tảng do Amazon sở hữu. Cuối cùng, Twitch đã tải lên nhiều bài đăng, hứa sẽ xem xét các nguyên tắc của họ, nhưng dường như đã quá muộn.

Bạn nghĩ gì về Twitch vs. Đá? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *