T6. Th12 1st, 2023

“Jay Monahan’s Multi-Billion Dollar Decision: Polarizing Reactions from Martina Navratilova, Andy Roddick, and Others” (Quyết định triệu đô của Jay Monahan: Phản ứng đa chiều từ Martina Navratilova, Andy Roddick và những người khác)

Sự hợp nhất giữa PGA Tour và LIV Golf đã gây ra làn sóng phản ứng từ cộng đồng golf trên toàn thế giới. Thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về động cơ đằng sau liên minh này. Sự không hài lòng của người hâm mộ và các tay golf chuyên nghiệp đã được lặp lại bởi các ngôi sao quần vợt như Andy Roddick, Martina Navratilova và John McEnroe. Nhiều người cho rằng PGA Tour đã từ bỏ các nguyên tắc của mình và hy sinh các giá trị của mình để đạt được lợi ích tài chính. Sự thỏa hiệp này đã gây ra nhiều tranh cãi và phức tạp cho những người chơi gôn liên kết với PGA Tour.

Sự hợp nhất của PGA Tour với LIV Golf, một giải đấu mới ra mắt được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi, đã khiến thế giới chơi gôn trở nên điên cuồng. Thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la đã gây ra làn sóng phản ứng từ những người hâm mộ cuồng nhiệt, các tay golf chuyên nghiệp và các ngôi sao quần vợt. Họ đặt câu hỏi về động cơ đằng sau liên minh và hét lên phẫn nộ.

Trung tâm của cuộc tranh cãi là Ủy viên PGA Jay Monahan, người đã mong đợi những lời chỉ trích nhưng đã chọn chấp nhận những thách thức mà việc sáp nhập đặt ra. Tức giận và buộc tội “Rửa thể thao”: Tình cảm bao trùm của người hâm mộ là sự phản bội và thất vọng, vì họ cảm thấy PGA Tour đã từ bỏ các nguyên tắc của mình và hy sinh các giá trị của mình để đạt được lợi ích tài chính. Sự không hài lòng đó đã được lặp lại bởi các biểu tượng quần vợt như Andy Roddick, Martina Navratilova và John McEnroe.

Martina Navratilova và những người chơi quần vợt khác chia sẻ phản ứng của họ về thỏa thuận LIV Golf gần đây

Việc sáp nhập không chỉ dẫn đến sự chỉ trích của công chúng mà còn tạo thêm sự phức tạp cho những người chơi gôn liên kết với PGA Tour. Một số người chơi trước đây đã chọn bỏ qua các cơ hội béo bở để thể hiện lòng trung thành của họ. Các ngôi sao đã duy trì sự phản đối lâu dài của PGA Tour đối với sự tham gia của Saudi. Nhiều người trong số những người chơi đó cảm thấy bị phản bội khi Tour đột nhiên đứng vững trở lại, khiến họ rơi vào giữa vòng xoáy.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các quỹ của Ả Rập Xê Út đã được sử dụng để tạo ra các đội và nhượng quyền thương mại trong LIV, biến những lời buộc tội “rửa thể thao” đã trở thành một thực tế không thể phủ nhận. Nhiều ngôi sao quần vợt đã kêu gọi PGA Tour xem xét các vấn đề liên quan đến hồ sơ nhân quyền của Saudi Arabia. John McEnroe, tuy nhiên, lưu ý tính chất chọn lọc của những lời chỉ trích. Anh ấy thắc mắc tại sao các tổ chức liên quan đến kinh doanh với chính phủ Ả Rập Xê Út không tuân theo các tiêu chuẩn giống như PGA Tour.

Người hâm mộ quần vợt và golf Mardy Fish đã tweet, “Jay cầm lấy chiếc túi. Saudi mua sân gôn. Hoàn thành.”

Sự thất vọng này đã gây tiếng vang khắp cộng đồng liên quan đến sự thỏa hiệp được cho là giá trị của PGA Tour để thu lợi tài chính. Số cũ 1 Thế giới, Andy Roddick đã nhanh chóng chia sẻ một ảnh GIF hài hước để giải thích về thỏa thuận này. Tuy nhiên, tuyên bố rửa thể thao của huyền thoại quần vợt Martina Navratilova là rất đáng lo ngại.

Navratilova đã tweet,” Giặt đồ thể thao bằng steroid. Hang động tuyệt vời IMO.

Tay vợt kỳ cựu tin rằng đó là một cách để chính phủ chuyển sự chú ý khỏi các vi phạm nhân quyền và hướng tới việc xây dựng một hình ảnh tốt đẹp hơn. Đây là phản ứng của người hâm mộ từ những người dùng bị sốc trên Twitter:

Lặn SÂU HƠN

John McEnroe, một tay vợt kỳ cựu bày tỏ quan điểm khác với ý kiến ​​của đa số. Điều đó có nghĩa là bản chất chọn lọc của sự khinh bỉ nhắm vào PGA Tour.

Một nhà bình luận nổi tiếng, McEnroe đã tweet,” Nếu bạn định tấn công PGA….thì tốt thôi….. Sau đó, hãy tấn công mọi thực thể khác có hoạt động kinh doanh với chính phủ Ả Rập Xê Út…..”

Người cựu binh Mỹ cũng giải thích“Tôi sẽ đợi… để đặt câu hỏi về tính đúng đắn của các tổ chức khác đang kinh doanh với Ả Rập Saudi.” Tuyên bố của McEnroe làm rõ vấn đề này và rất đáng để xem xét.

Tranh cãi xung quanh việc PGA Tour sáp nhập với LIV Golf tiếp tục tạo ra những cuộc thảo luận sôi nổi và phản ứng trái chiều. Bạn nghĩ gì về sự hợp nhất gây tranh cãi? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​​​của bạn dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *