T2. Th10 2nd, 2023

Hỗn loạn nổ ra tại Wimbledon khi nhà tài trợ chính trị trị giá 38 tỷ đô la phản đối môi trường, làm tức giận Emma Thompson và các ngôi sao khác khi họ khởi xướng một đơn kiến nghị.

Wimbledon, một trong những giải Grand Slam đáng chờ đợi nhất trong năm, đang đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng. Mối quan hệ đối tác mới với Barclays đã gây ra sự tranh cãi và chỉ trích từ người nổi tiếng và các nhà tài trợ. Những người này cho rằng ngân hàng này đang tài trợ cho các dự án liên quan đến nhiên liệu hóa thạch, gây tổn hại đến danh tiếng của giải đấu và không phù hợp với chính sách môi trường của Wimbledon. Các nhà tổ chức giải đấu đã bị thúc đẩy chấm dứt mối quan hệ với Barclays sau khi nhận được đơn kiện chống lại. Ngoài ra, vận động viên Frances Tiafoe, đại sứ thương hiệu của Barclays, cũng đã gây tranh cãi khi xuất hiện trong một video quảng cáo của ngân hàng. Mặc dù có những lời chỉ trích, Wimbledon vẫn nỗ lực thay đổi cuộc sống của mọi người và đảm bảo sự bền vững trong giải đấu.

Mọi giải Grand Slam trong năm nay sẽ không trọn vẹn nếu không có một chút kịch tính. Trong khi người hâm mộ quần vợt có thể thưởng thức bộ phim này, các nhà tổ chức giải đấu và người chơi có thể phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Vâng, và bây giờ khi mùa giải 2023 sắp bắt đầu với Wimbledon chỉ trong một ngày nữa, cuộc thi đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng, khiến ban tổ chức giải đấu xôn xao.

Vâng, có vấn đề với quan hệ đối tác mới nhất của Wimbledon với Barclays. Khi các ngân hàng tiếp tục đầu tư hàng tỷ đô la vào các dự án liên quan đến nhiên liệu hóa thạch. Nhiều người nổi tiếng, trong đó có Emma Thompson và các nhà tài trợ tham gia sự kiện này tỏ ra thất vọng với ngân hàng Anh. Và tuyên bố rằng họ có thể kiếm tiền từ cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu hiện nay, đây là mối quan tâm lớn.

Ban tổ chức Wimbledon vướng sự cố nghiêm trọng

Những người nổi tiếng và các nhà tài trợ của sự kiện này đã thúc đẩy các nhà tổ chức giải đấu chấm dứt mối quan hệ với ngân hàng Anh. Vâng, những người nổi tiếng, bao gồm Richard Curtis, Emma Thompson và Deborah Meaden, nằm trong số những người kêu gọi Wimbledon chấm dứt quan hệ đối tác mới với Barclays. Dan đã đệ đơn kiện chống lại quan hệ đối tác.

Họ đã làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng đang tài trợ và thu lợi nhuận từ sự hỗn loạn khí hậu. Nhóm tuyên bố rằng thỏa thuận, được cho là trị giá gần 20 triệu bảng một năm, đang gây tổn hại đến danh tiếng của câu lạc bộ vì nó đã quá hạn từ lâu. Không chỉ vậy, mối quan hệ hợp tác nhiều năm đã được công bố vào tháng 11 năm ngoái với Barclays. Khi họ thay thế HSBC sau 15 năm có mối quan hệ tài trợ tốt.

Theo báo cáo của Guardian, các nhà vận động tin rằng thỏa thuận này không phù hợp với di sản văn hóa và chính sách môi trường của Wimbledon. Ngoài ra, trong những năm gần đây, câu lạc bộ đã công bố nhiều biện pháp bền vững khác nhau để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Vào tháng 4 năm nay, giải đấu đã thông báo rằng lần đầu tiên một hệ thống nước có thể quay lại được đưa vào sân.

Nhưng những người chỉ trích thỏa thuận của Ngân hàng Anh hiện đang cáo buộc câu lạc bộ rửa tội. Dan chia sẻ ý kiến ​​rằng ngân hàng đã trao hơn 38 tỷ đô la cho các công ty Dầu khí, bao gồm Exxon Mobil, Shell và TotalEnergies, trong vài năm qua. Cùng với đó, nó tin rằng mối quan hệ của nó với các công ty nhiên liệu hóa thạch có thể thay đổi toàn bộ hệ tư tưởng đằng sau những gì giải đấu đang hướng tới.

Người chơi quần vợt tẩy chay Wimbledon trong động thái cách mạng – Đây là những gì đã xảy ra vào năm 1973

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Bạn có biết rằng vận động viên quần vợt 25 tuổi người Mỹ Frances Tiafoe cũng có mối quan hệ với Barclays? Hãy xem cảm giác quần vợt đang lên được kết nối như thế nào với các ngân hàng Anh.

Phần mở rộng lưu trữ của Frances Tiafoe với Barclays

Tay vợt chuyên nghiệp 25 tuổi này là đại sứ thương hiệu tài trợ Wimbledon năm nay cho Barclays. Bạn đã đọc đúng; anh ấy cũng xuất hiện trong một video quảng cáo của Barclays nêu bật những khó khăn cá nhân của anh ấy. Cuộc đời của một người nổi tiếng người Mỹ gốc Phi đã trở thành một ví dụ cho nhiều người.

Xem câu chuyện này- Giải thưởng SAG đầy cảm xúc của Venus Williams và Will Smith

Khi anh ấy được vinh danh là đại sứ thương hiệu của sự hợp tác vào năm 2022. Anh ấy cũng bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với Barclays để thay đổi cuộc sống của những người trẻ tuổi một cách tươi đẹp. Không chỉ vậy, NHM Anh còn khai thác câu chuyện động lực của anh để đến với Nhà thi đấu thể thao nhằm thay đổi cuộc sống của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *