T6. Th12 8th, 2023

“‘Hệ thống miễn dịch của tôi hoạt động quá sôi nổi tấn công cơ thể của tôi’ – Caroline Wozniacki chia sẻ những khó khăn đau lòng khi cô vượt qua mọi khó khăn để trở lại sân tennis”

Caroline Wozniacki, cựu vận động viên quần vợt số 1 thế giới người Đan Mạch, đã chia sẻ cuộc đấu tranh của mình với căn bệnh viêm khớp dạng thấp. Với 30 danh hiệu đơn WTA, 2 trận chung kết Grand Slam và 1 huy chương Olympic, Wozniacki đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, viêm khớp dạng thấp đã gây rối cho cô vào năm 2018. Cô tiết lộ rằng căn bệnh này đã khiến cô đau đớn và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, Wozniacki không ngừng chiến đấu và vẫn tiếp tục chơi quần vợt ở đẳng cấp cao nhất.

Caroline Wozniacki, cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Đan Mạch, giữ vị trí số 1. Số 1 thế giới ở nội dung đánh đơn vào các năm 2010 và 2011. Trong suốt sự nghiệp của mình, Wozniacki gặt hái nhiều thành công như giành 30 danh hiệu đơn WTA, lọt vào 2 trận chung kết Grand Slam và 1 huy chương Olympic. Tuy nhiên, vào năm 2018, anh tiết lộ chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, một tình trạng tự miễn dịch mãn tính ảnh hưởng đến khớp.

Viêm khớp dạng thấp được đặc trưng bởi tình trạng viêm khớp, dẫn đến đau, cứng và sưng, cũng như các triệu chứng khác như mệt mỏi, sốt và sụt cân. Đối với những vận động viên như Wozniacki, tình trạng này có thể là một thách thức lớn vì nó cản trở khả năng thi đấu ở mức cao nhất của họ.

Caroline Wozniacki tiết lộ cuộc đấu tranh của cô với bệnh viêm khớp dạng thấp

Chia sẻ kinh nghiệm của mình trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue, cô nói thêm: “Một ngày nọ, tôi thức dậy và không thể ra khỏi giường. Tôi đau đến mức không thể chải tóc hay đánh răng. Cuối cùng, sau khi trải qua năm, sáu, bảy bác sĩ, tôi được biết mình mắc một căn bệnh viêm mãn tính—viêm khớp dạng thấp.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, anh cũng chia sẻ những nỗi đau mà mình phải trải qua trong thời gian đó. Caroline nói, “Các khớp của tôi sưng lên rất đau vì hệ thống miễn dịch của tôi đang tấn công cơ thể tôi quá nhanh. Và ngay cả khi tôi tiếp tục chuyến lưu diễn và ném nó đi, tất cả những gì tôi muốn làm là ngủ. (Có thời điểm, sau một trận đấu, tôi đã ngủ 43 trên 48 giờ.)”

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Caroline Wozniacki (@carowozniacki)

Bất chấp những thách thức khi sống chung với căn bệnh viêm khớp dạng thấp, Wozniacki vẫn tiếp tục chơi quần vợt ở đẳng cấp cao nhất, thậm chí lọt vào tứ kết Australian Open 2020, chỉ 6 tháng sau khi sinh con gái Olivia. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2019, cô tuyên bố sẽ từ giã quần vợt chuyên nghiệp sau Giải quần vợt Úc Mở rộng 2020.

‘Gia đình bốn người’-Caroline Wozniacki tuyên bố may mắn ở vòng hai

Wozniacki đã lên tiếng ủng hộ nhận thức về bệnh viêm khớp dạng thấp kể từ khi được chẩn đoán. Cô ấy đã nói chuyện cởi mở về những thách thức khi sống chung với căn bệnh này và đã khuyến khích những người khác tìm cách điều trị và hỗ trợ.

Wozniacki chia sẻ những bước cô làm theo để chiến đấu với căn bệnh mãn tính này

Sau khi được chẩn đoán mắc một tình trạng khó khăn, Caroline phải cẩn thận với thói quen sinh hoạt của mình, đặc biệt là chế độ ăn uống. Trong một cuộc trò chuyện với tạp chí Vogue, cô ấy chia sẻ rằng bác sĩ thấp khớp của cô ấy đã lập một kế hoạch cho cô ấy. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy sẽ làm mọi thứ cẩn thận như chạy, bơi, đi bộ, v.v.

Anh ấy sẽ giữ cho mình đủ nước mọi lúc và ăn một chế độ ăn kiêng chống viêm rất cụ thể. Caroline cũng đề cập rằng mặc dù quá trình này rất phức tạp và chính xác nhưng cô ấy vẫn tiếp tục tuân theo nó.

Xem câu chuyện: Nữ hoàng Serena Williams đến cùng các vận động viên Olympic của cô ấy ở London để giành Grand Slam thứ 24 tại Wimbledon 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *