T6. Th12 1st, 2023

“Hai năm sau khi Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas chứng minh, Naomi Osaka tiết lộ bí quyết cổ xưa giúp cô giữ bình tĩnh”

Naomi Osaka và Novak Djokovic đều là những tay vợt hàng đầu thế giới và cả hai đều có những biện pháp riêng để duy trì sức khỏe tinh thần của mình. Naomi Osaka đã thêm thiền vào thói quen hàng ngày của mình để giữ cho tâm trí mạnh mẽ. Đối với Osaka, việc để tâm trí tự do chạy theo cách của nó và không cố gắng ép buộc nó là cách tốt nhất để giữ cho tâm trí yên bình. Novak Djokovic cũng là một người ủng hộ Yoga và thiền định và đã thấy thành công từ việc rèn luyện tư duy của mình. Điều này chứng tỏ rằng việc duy trì sức khỏe tinh thần không chỉ quan trọng đối với các vận động viên hàng đầu, mà còn đối với tất cả chúng ta.

Naomi Osaka là cầu thủ thường xuyên bị phạt. Kể từ chiến thắng Grand Slam đầu tiên trước Serena Williams vào năm 2018, Osaka đã phải nhận rất nhiều lời lăng mạ từ một số bộ phận người hâm mộ. Bên cạnh những người hâm mộ Serena Williams, tay vợt Nhật Bản cũng bị chỉ trích bởi những người theo dõi quần vợt khi cho rằng cô chưa phát huy hết khả năng của mình. Để đối phó với những bình luận như vậy, một người cần có tinh thần dũng cảm. Vì thế, cựu số một có kỹ thuật cũng được Novak Djokovic học theo.

Djoker là một tín đồ Cơ đốc sùng đạo, có thể thấy qua những đóng góp to lớn mà anh ấy đã thực hiện cho Nhà thờ Chính thống giáo Serbia. Nhưng người Serb cũng là một cá nhân tâm linh. Vài năm trước, khi tay vợt 23 lần vô địch Grand Slam gặp khó khăn trên sân, anh ấy đã thực hiện một bài thiền mà anh ấy tuyên bố đã giúp anh ấy hồi phục. Cùng với anh, Osaka cũng là người ủng hộ việc luyện tập.

Naomi Osaka về sức mạnh tinh thần của cô ấy

Hiện tại, trong thời gian nghỉ ngơi, Osaka đang chờ đón đứa con đầu lòng với bạn trai Cordae. Cho đến lúc đó, tay vợt người Nhật Bản đang làm công việc kinh doanh của mình bên ngoài quần vợt. Mới đây, cựu tay vợt số 1 Việt Nam đã xuất hiện trong một buổi phỏng vấn để quảng bá cho công ty sản xuất Hana Kuma của anh. Trong cuộc phỏng vấn, Osaka đã được hỏi về cách cô duy trì sức khỏe tinh thần khi chuẩn bị cho các trận đấu.

Tay vợt Nhật Bản cho biết thiền là phương pháp duy trì sức mạnh tinh thần chính của anh. Mặc dù không được thực hiện theo cách truyền thống, nhưng nó đã giúp anh ấy.

Tôi thực sự thích thiền, ừm, dành thời gian cho bản thân. Cho dù đó là nghe nhạc hay chỉ đi bộ xung quanh như ở bất kỳ Thành phố nào tôi đến chỉ để cảm nhận thiên nhiên và cảm nhận làn gió nhẹ, tôi nghĩ nó rất hiệu quả đối với tôi.

Trong khi nhiều người muốn giải tỏa tâm trí, Osaka đã chọn cách tiếp cận khác.

Thành thật mà nói, đối với tôi, tôi thậm chí không nghĩ đến việc giữ cho tâm trí mình tĩnh lặng. Tôi chỉ để họ chạy theo cách của họ vì tôi cảm thấy như khi tôi cố gắng khiến họ im lặng, họ sẽ càng to hơn. Vì vậy, tôi cứ để chúng đi cho đến khi nó tự lắng xuống.”

Osaka đã thêm thiền vào thói quen hàng ngày của mình để duy trì một tâm trí mạnh mẽ. Ngoài anh, Novak Djokovic cũng là người thường xuyên tập luyện một hình thức tập luyện rất hiệu quả.

Bà mẹ tương lai Naomi Osaka đưa ra quyết định nghiêm túc về sức khỏe tâm thần mà cô ấy muốn truyền cho đứa con của mình – ‘Không quá sớm..’

Novak Djokovic thường xuyên ngồi thiền

Ngoài việc là một tín đồ Cơ đốc sùng đạo, Djokovic còn là một người tâm linh và luôn cố gắng duy trì sức khỏe tinh thần của mình. Djoker là một người rất ủng hộ Yoga và thiền định. Anh ấy cũng ghi nhận hai hoạt động đó đã mang lại thành công cho anh ấy trên sân đấu. Trong lần trở lại nổi tiếng vào năm 2018, Djokovic tuyên bố rằng việc rèn luyện tư duy đã giúp anh xoay chuyển tình thế.

Xem câu chuyện này –‘Ngọn đuốc đã được thông qua chưa? – Serena Williams Nỗi đau hiện hữu của chồng Alexis Ohanian với tư cách là cha mẹ sau khi Olympia phát triển với sự sáng tạo của cô ấy

Do thích những chủ đề khác người, Jelena Djokovic chính là người đã giới thiệu Nole với thiền định. Giờ đây, Osaka cũng đã áp dụng phương pháp này, nhiều người chơi sẽ sử dụng nó để củng cố tinh thần của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *