T7. Th12 2nd, 2023

Final Fantasy 16: Trận Chiến Hành Động Thời Gian Thực Sẽ “Vui Nhộn Cho Tất Cả Các Thế Hệ Game Thủ,” Theo Naoki Yoshida

PlayStation Showcase 2023 đã chứng kiến sự ra mắt của Final Fantasy 16, đánh dấu sự trở lại của Square Enix với thương hiệu này. Nhà phát triển đã quyết định đổi mới cách chơi Final Fantasy bằng việc tích hợp hệ thống chiến đấu hành động trực tiếp. Trong trò chơi, người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính Clive chiến đấu chống lại kẻ thù, nơi các trận chiến diễn ra nhanh chóng và người chơi có thể trải nghiệm những trận chiến tốc độ cao. Để giúp trải nghiệm tốt hơn cho người chơi, Square Enix đã thêm hệ thống “phụ kiện hỗ trợ”. Final Fantasy 16 sẽ ra mắt vào cuối tháng 6 năm 2023.

PlayStation Showcase 2023 chứng kiến ​​sự ra mắt của đoạn giới thiệu cho phần tiếp theo của loạt phim mang tính biểu tượng. Square Enix đã trở lại với một thương hiệu đã quay trong nhiều thập kỷ với Final Fantasy XIV, phần mới nhất trong sê-ri. Với việc phát hành quá nhanh, có vẻ như các nhà phát triển tại Square Enix đã quyết định phát minh lại cách chơi Final Fantasy.

Trong một cuộc phỏng vấn, Naoki Yoshida, nhà sản xuất của Final Fantasy 16, đã trả lời các câu hỏi về trò chơi tiết lộ những thay đổi trong trò chơi. Nhà phát hành đã nói về sự lựa chọn của nhà phát triển để chơi một trò chơi hành động trực tiếp hoàn toàn.

Trò chơi hành động Final Fantasy 16

Final Fantasy, với tư cách là một sê-ri, trở nên nổi tiếng với các trận chiến theo lượt nổi tiếng, nơi người chơi thay phiên nhau chống lại kẻ thù. Tuy nhiên, với Final Fantasy 16, các nhà phát triển đã tích hợp một hệ thống chiến đấu hành động trực tiếp. Đây là một bất ngờ lớn vì đây sẽ là lần đầu tiên nhà phát triển làm việc trong thể loại chiến đấu này.

Trong trò chơi, người chơi sẽ có thể điều khiển nhân vật chính Clive chiến đấu chống lại kẻ thù, nơi các trận chiến diễn ra nhanh chóng và người chơi có thể trải nghiệm những trận chiến tốc độ cao. Square Enix hiểu được sức hấp dẫn ban đầu của chiến đấu theo lượt đối với thế hệ người hâm mộ cũ.

Để giúp trải nghiệm tốt hơn cho họ, họ đã thêm hệ thống “phụ kiện hỗ trợ”. Nó hoạt động như một hình thức của sự kiện thời gian nhanh chóng. Trong khi chiến đấu, nếu kẻ thù bắn vào bạn, trò chơi sẽ đưa ra lời nhắc nhanh yêu cầu bạn nhấn một nút để né tránh, đồng thời làm chậm thời gian trong trò chơi. Điều này cho phép bạn trải nghiệm trò chơi mà không gặp bất kỳ khó khăn nào từ hình thức chiến đấu mới.

Đối với những người chơi game hành động không giỏi, nó đi kèm với một hệ thống thế hệ được gọi là “phụ kiện hỗ trợ” bù đắp cho những hành động mà họ không giỏi, đồng thời làm phong phú thêm các yếu tố cho người chơi hành động cốt lõi, tạo niềm vui cho người chơi ở mọi thế hệ. . Các tính năng là bạn có thể có nó. Trong “Trận chiến Linh thú”, nơi các linh thú khổng lồ đụng độ nhau, người chơi có thể điều khiển linh thú bằng tay của mình và mang lại trải nghiệm chiến đấu với trùm đẳng cấp!” Yoshida cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Lặn SÂU HƠN

Nhận thấy không phải ai cũng cần những phụ kiện hỗ trợ này, game sẽ đưa ra tùy chọn bật hoặc tắt chúng khi khởi động chế độ cốt truyện. “Nếu bạn chọn “Chế độ tập trung vào câu chuyện” khi bắt đầu trò chơi, nó sẽ được trang bị ngay từ đầu.

Final Fantasy 16 để chơi như một bộ phim

Yoshida sau đó đã mở rộng về cách hoạt động của trải nghiệm Trận chiến Linh thú. Sử dụng sức mạnh phần cứng của bảng điều khiển thế hệ hiện tại, việc triệu hồi các con thú có thể được thực hiện mà không cần màn hình tải.

Nó sẽ mang đến sự chuyển đổi suôn sẻ giữa việc điều khiển Clive và những con thú mà anh ta triệu hồi. Do đó, người chơi có thể tìm thấy sự tương đồng với giao diện của một bộ phim hành động khi chơi trò chơi!

Final Fantasy sẽ ra mắt vào cuối tháng này vào ngày 22 tháng 6 năm 2023, dành cho máy chơi game và PC thế hệ hiện tại. Đó là cuộc hành trình của Clive, khi anh ấy cố gắng cứu thế giới khỏi Doom. Trải nghiệm và khả năng tùy chỉnh tập trung vào Clive, với việc lựa chọn trang bị và linh thú xác định phong cách chơi.

Bạn nghĩ gì về hệ thống chiến đấu mới trong Final Fantasy 16? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *