CN. Th12 3rd, 2023

“Fan trung thành của Roger Federer 20 tuổi giành chiến thắng thuyết phục trước Novak Djokovic khiến tiếng chuông báo động vang lên cho tay vợt người Serbia trước French Open 2023, cảm nhận của cựu huấn luyện viên”

Trong giới quần vợt, Novak Djokovic là một trong những tay vợt hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, gần đây anh đã phải đối mặt với những tay vợt trẻ và đặc biệt hơn nữa là tuổi tác của anh. Cựu HLV của Djokovic, Boris Becker, từng huấn luyện anh trong giai đoạn thành công nhất của sự nghiệp quần vợt của người Serbia. Gần đây, Becker đã đánh giá cơ hội đăng quang Pháp mở rộng 2023 của Djokovic. Tuy nhiên, với tuổi tác và sức năng lượng giảm sút, Djokovic đang phải đối mặt với áp lực từ những tay vợt trẻ triển vọng như Holger Rune và Carlos Alcaraz.

Những điều mà một người có thể làm ở tuổi hai mươi trở nên khó thực hiện hơn ở tuổi ba mươi. Cho dù một người có khỏe mạnh đến đâu, tuổi tác luôn đuổi kịp và cuối cùng thì người trẻ sẽ thay thế người già. Theo Boris Becker, người từng huấn luyện 22 lần vô địch Grand Slam Novak Djokovic trong 3 năm, điều tương tự cũng xảy ra với tay vợt người Serbia. Djokovic từ lâu đã đứng đầu quần vợt nam. Tuy nhiên, gần đây, anh ấy đã thua trước những tài năng trẻ và đặc biệt. Becker theo dõi trận đấu rất kỹ và màn trình diễn của Djokovic, đặc biệt là sau điểm giữa, khiến anh lo lắng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Eurosport, Becker đã đánh giá cơ hội đăng quang Pháp mở rộng 2023 của Djokovic. Becker tỏ ra tích cực trong suốt cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, có một khoảnh khắc nhắc nhở rằng Djokovic không còn trẻ nữa.

Novak Djokovic đạt giới hạn tuổi của mình tại Ý mở rộng, Boris Becker tuyên bố

Djokovic bước vào Giải Ý mở rộng 2023 với tư cách là ứng cử viên hàng đầu, sau khi vô địch giải đấu vào năm 2022. Tuy nhiên, ở tứ kết, Djokovic giàu kinh nghiệm phải đối mặt với Holger Rune, 20 tuổi. Nó đã không kết thúc tốt đẹp cho Djokovic. Cuối cùng, Rune, fan boy của Roger Federer đã chứng minh cho mọi người thấy vì sao anh được đánh giá cao như vậy dù mới 20 tuổi.

Boris Becker đã huấn luyện Djokovic từ năm 2013 đến năm 2016. Đó là một trong những giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp người Serbia. Anh ấy đã theo dõi khá kỹ trận đấu của Djokovic với Rune ở Rome. Trong cuộc phỏng vấn Eurosport của mình, Becker nói, “Tôi cũng đã xem trận tứ kết với Rune ở Rome, nơi mà cầu thủ trẻ người Đan Mạch có lúc mạnh hơn về mặt thể chất”.

Huyền thoại quần vợt người Đức cũng cho biết thêm, “Điều này liên quan đến thực tế là ở tuổi 36, được giải thích một cách hợp lý với tư cách là một con người, bạn không còn có thể luôn đạt đến giới hạn thể chất mà một thanh niên 21 hoặc 25 tuổi có thể đạt được.

Lặn SÂU HƠN

Nhưng chính xác thì điều gì đã xảy ra tại giải Ý mở rộng dẫn đến chiến thắng hoành tráng như vậy cho tay vợt trẻ triển vọng?

Điều gì đã xảy ra ở Rome và tại sao nó lại khiến Djokovic lo lắng trước thềm Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023?

Tại Italian Open 2023, Djokovic tỏ ra thất vọng ngay từ khi bước lên sân đấu. Lúc đầu, Djokovic phàn nàn về điều kiện thi đấu tồi tệ. Sau đó là sự cố liên quan đến tay vợt người Anh Cameron Norrie ở vòng 16. Thậm chí, ở trận tứ kết thất bại dưới tay Rune, Djokovic còn đập ghế trọng tài.

Trận đấu diễn ra khá căng thẳng cho đến set thứ hai. Rune thắng set đầu tiên với tỷ số 6-2, nhưng Djokovic đã có một màn trình diễn quần vợt xuất sắc để thắng set thứ hai với tỷ số 6-4. Tuy nhiên, sự khác biệt về tuổi tác của họ đã thể hiện trong set thứ ba. Djokovic, dù kinh nghiệm dày dặn, chỉ đơn giản là cạn kiệt năng lượng khi Rune tiếp tục thúc ép. Cuối cùng, Rune chiếm ưu thế trong set đấu và giành chiến thắng với tỷ số 6-2. Tại Pháp mở rộng 2023, Djokovic nhiều khả năng sẽ gặp tay vợt trẻ người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz do họ được xếp vào cùng một nửa bốc thăm của giải đấu. Đây là điều có thể gây áp lực cho Djokovic trước thềm giải đấu.

Xem câu chuyện này: Cựu HLV của Novak Djokovic tiết lộ những điểm tương đồng bí ẩn giữa tay vợt người Serb và Roger Federer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *