T6. Th12 1st, 2023
NBA

Dù chơi đến tuổi 45, Tom Brady vẫn “kém 10 năm” so với Tiger Woods và Derek Jeter do thảm họa hệ thống

Tom Brady là một nhân vật đáng chú ý trong lịch sử thể thao, với 7 lần vô địch Super Bowl và việc lập vô số kỷ lục. Tuy nhiên, dường như Brady không có ảnh hưởng lớn như các huyền thoại khác như Tiger Woods và Derek Jeter. Một trong những lý do là hệ thống huấn luyện QB trong NFL đã cản trở tiềm năng của Brady. Chương trình Green Light với Chris Long đã nêu vấn đề này, cho rằng việc thiếu đào tạo dựa trên dữ liệu đã khiến các QB trong NFL tụt hậu so với các đồng nghiệp trong các môn thể thao khác. Trong khi các môn thể thao khác đã sử dụng phân tích và dữ liệu để nâng cao trình độ, thì bóng đá vẫn đang kế thừa các phương pháp huấn luyện cổ điển. Điều này có thể đã cản trở sự vĩ đại của Tom Brady.

Tom Brady có biệt tài làm nên lịch sử. Nhà vô địch Super Bowl 7 lần đã ghi tên mình vào sử sách bằng cách lập vô số kỷ lục trong những năm qua. Brady cuối cùng đã tuyên bố từ giã giải đấu ở tuổi 45 vào đầu năm nay. Nhưng ngay cả sau khi trải qua hai thập kỷ với tư cách là chú chó hàng đầu trong NFL, anh ấy dường như đã không ghi được dấu ấn với tư cách là GOAT của môn thể thao này so với các huyền thoại khác.

Chờ một chút, hãy nghe chúng tôi nói. Trong khi Brady rõ ràng đã khẳng định mình là GOAT QB không thể tranh cãi trong lịch sử NFL, thì những huyền thoại khác trong thế giới thể thao, chẳng hạn như Tiger Woods và Derek Jeter, đã có những lợi thế đáng kinh ngạc khi tạo ra những di sản của riêng họ trong các môn thể thao tương ứng. Hệ thống cho phép Brady trở thành siêu sao mà anh ấy cuối cùng đã trở thành, có một lỗ hổng nghiêm trọng cản trở tiềm năng trở thành người giỏi nhất giải đấu.

Một thảm họa mang tính hệ thống cản trở sự vĩ đại của Tom Brady

Trong những năm qua, nhiều người đã ca ngợi ban huấn luyện đã bao quanh Brady trong thời gian anh ấy thi đấu cho New England Patriots và Tampa Bay Buccaneers. Nhưng nhiều người hâm mộ NFL không hề hay biết, hệ thống được thiết kế để đạt được thành công của QB trên toàn giải đấu cũng đã cản trở họ. Mặc dù các huấn luyện viên QB là gương mặt đại diện cho các chế độ tập luyện khắc nghiệt của các ngôi sao lớn nhất của NFL, nhưng cách tiếp cận ‘cổ điển’ của họ đối với việc huấn luyện QB đã khiến các ngôi sao trong giải đấu tụt hậu hàng thập kỷ so với các đồng nghiệp của họ trong các môn thể thao khác.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Green Light với Chris Long (@greenlightpod)

Những người tốt tại podcast Green Light do cựu chiến binh NFL Chris Long tổ chức đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ NFL về điều này. QB kỳ cựu Jordan Palmer, cùng với Long, đã nêu ra một vấn đề lớn kéo dài trong bóng tối của việc huấn luyện người gọi tín hiệu ngôi sao của giải đấu.

“Tôi tin rằng vị trí QB là một thập kỷ, xét về mức độ phát triển của nó, nó kém golf và bóng chày ít nhất một thập kỷ. Họ không sử dụng dữ liệu, họ không sử dụng phản hồi, họ không đo lường bất kỳ số liệu nào.” Palmer nói trên podcast.

Từng là QB trong NFL và là huấn luyện viên QB dạy các tay súng trẻ trong giải đấu như Patrick Mahomes, Joe Burrow và Josh Allen, Palmer hiểu rõ mọi thứ trong và ngoài giải đấu hơn bất kỳ ai. Từ kinh nghiệm nhiều năm của mình, anh ấy chỉ ra rằng việc thiếu đào tạo dựa trên dữ liệu đã trở thành yếu tố chính trong việc tạo ra những huyền thoại thể thao hiện đại.

Ảnh hưởng của đào tạo dựa trên dữ liệu trong thể thao

Trong những năm qua, nhiều huyền thoại của thể thao hiện đại đã sử dụng sự khởi đầu của bản chất phân tích và dựa trên dữ liệu của thể thao hiện đại. Ảnh hưởng của phân tích trong thể thao là sâu sắc. Thế giới bóng rổ đã chứng kiến ​​những siêu sao như James Harden và Stephen Curry sử dụng trò chơi dựa trên dữ liệu hiện đại để tạo nên sự nghiệp huyền thoại của họ. Ngoài ra, các môn thể thao như bóng chày và gôn đặc biệt được hưởng lợi từ đào tạo phân tích.

Bất chấp việc phá hỏng khoảnh khắc World Cup của Messi, Siêu đầu bếp gây tranh cãi gần đây đã ủng hộ 300.000.000 đô la của Tom Brady và nhận lại một số

Trong khi huấn luyện QB vẫn dựa vào các kỹ thuật huấn luyện cơ bản cũ, những huyền thoại như Tiger Woods và Derek Jeter đã sử dụng những tiến bộ trong phương pháp huấn luyện để đạt được trình độ cao hơn trong giai đoạn sau của sự nghiệp. Một trong những tiến bộ quan trọng là những tiến bộ dựa trên dữ liệu trong việc tăng tốc độ vung gậy, cho dù với gậy đánh gôn hay gậy bóng chày, cho phép đạt được kết quả tốt hơn với những thay đổi nhỏ trong kỹ thuật.

Trong khi nhiều biểu tượng thể thao trong thời gian gần đây đã có thể tận dụng tài năng của họ bằng cách sử dụng phân tích, thì thế giới bóng đá dường như vẫn đang bị tụt lại phía sau. Các hành vi phạm tội NFL hiện đại đã phát triển để nắm lấy ảnh hưởng của phân tích, nhưng các phương pháp đào tạo dành cho QB vẫn đi theo cùng một con đường cổ xưa. Với sự thiếu tiến bộ trong đào tạo QB, ai biết được một chế độ nâng cao hơn sẽ cho phép Tom Brady đạt được thành tích gì?

Xem câu chuyện này: Vợ của ngôi sao NFL khiến mạng xã hội phát cuồng khi cô ấy khoe sức mạnh cơ bắp thuần túy nặng 284 lbs của chồng mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *