CN. Th12 3rd, 2023

Diablo 4 của Blizzard lộ diện giống Call of Duty khi khai thác nội dung để kiếm tiền.

Trong bài viết mới nhất của Essentially Sports, nhà phát triển Diablo Entertainment đã quyết định áp dụng mô hình kinh doanh của Call of Duty vào trò chơi của mình. Theo đó, Diablo 4 sẽ có Battle Pass và hàng loạt vật phẩm trong trò chơi được bán với giá cao. Tuy nhiên, Blizzard đã khẳng định rằng những vật phẩm này không mang lại lợi thế nào cho người chơi mua. Nhưng không thể phủ nhận rằng mô hình kinh doanh này đã giúp Call of Duty kiếm được rất nhiều tiền và Blizzard sẽ hy vọng làm được điều tương tự với Diablo 4.

Call of Duty đã là một câu chuyện mang tính biểu tượng trong nhiều năm nay. Loạt phim hành động này đã gây ấn tượng với người chơi trên toàn thế giới với hầu hết các mục của nó thường nhận được phản ứng tích cực. Mặc dù IP đã trở nên nổi tiếng nhờ nhiều phần khác nhau, nhưng nó cũng bị chỉ trích rất nhiều trong những năm gần đây do mô hình kinh doanh do Activision triển khai. Đặc biệt là kể từ khi ra mắt bản khởi động lại năm 2019 của Modern Warfare.

Bây giờ, có vẻ như một nhượng quyền thương mại nổi tiếng khác của nhà phát hành đã lấy đi một phần từ cuốn sách của Call of Duty khi nói đến việc kiếm tiền từ vật phẩm trong trò chơi. Đó không ai khác chính là câu chuyện Diablo yêu thích của người hâm mộ. Gần đây, nó đã thấy một mục mới từ nhà phát triển Blizzard Entertainment.

Diablo 4 sẽ đi theo con đường Call of Duty để kiếm tiền từ nội dung trong trò chơi?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là có. Nó trở nên khá rõ ràng bằng cách nhìn vào cách Blizzard tiết lộ chiến lược của mình cho lộ trình của Diablo 4 trong tương lai. Giống như hầu hết các dịch vụ gần đây của COD, nó cũng có sẵn với mức giá cao là 70 đô la (chỉ dành cho phiên bản tiêu chuẩn).

Hơn nữa, nó cũng có Battle Pass, có sẵn với giá 10 đô la, một lần nữa tương tự như phần hiện tại của Call of Duty Modern Warfare II. Mục nhập từ Activision cũng cung cấp Battle Pass có giá thấp hơn cùng với gói Black Cell độc quyền với giá 30 đô la.

“Nó đây rồi ba phiên bản của Battle Pass có sẵn. Battle Pass miễn phí, được gọi đơn giản là Battle Pass, Premium Battle Pass, sẽ có giá 1.000 Bạch kim (tương đương 9,99 USD) và Accelerated Battle Pass, bao gồm tất cả các lợi ích của Premium Battle Pass, 20 Tier Skips, Mỹ phẩm đặc biệt và sẽ có giá 2.800 Bạch kim (tương đương 24,99 USD)”, đọc blog Diablo 4 chính thức từ nhà phát triển Blizzard.

Lặn SÂU HƠN

Và tất nhiên, Diablo 4 cũng có rất nhiều mỹ phẩm. Chúng có giá từ 8 đô la đến 28 đô la. Trong khi thương hiệu Call of Duty đã kiếm được Điểm COD, tựa game của Blizzard cũng có một loại tiền tệ trong trò chơi có tên là Bạch kim. Trong so sánh, Tiêu đề của Activision cung cấp cho người chơi 1.100 CP với giá 9,99 đô la. Mặt khác, Diablo mới nhất cung cấp 1.000 Bạch kim với giá 9,99 đô la.

Có vẻ như Blizzard đã quyết định sao chép hoàn toàn nhượng quyền thương mại COD khi có mô hình kinh doanh. Tuy nhiên, nhà phát triển đã nói rõ rằng trang phục Diablo 4 không mang lại bất kỳ lợi thế nào cho những người chơi trả tiền mua áo giáp và các vật phẩm khác. Và rằng họ chỉ ở đó để cung cấp sự đa dạng để thay đổi ngoại hình của nhân vật.

Call of Duty đã kiếm được rất nhiều tiền (và vẫn kiếm được với nhóm Modern Warfare II) nhờ cách tiếp cận được sử dụng bởi Activision. Đó hẳn là lý do chính đằng sau việc Blizzard được yêu cầu triển khai nó cho các trò chơi của họ. Không thể phủ nhận rằng mặc dù mỹ phẩm đắt tiền nhưng nhiều người chơi sẽ mua chúng để thể hiện việc nâng cấp nhân vật của họ.

Nguồn: Blizzard Entertainment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *