T2. Th10 2nd, 2023

Đề xuất bị từ chối – Đề nghị đối đầu của Jim Ryan với Phil Spencer trong việc sáp nhập Microsoft-Activision Blizzard.

Bộ phim truyền hình giữa Microsoft và Sony đang tiếp tục phát triển, với đề xuất mua lại Activision-Blizzard của Xbox đã khiến Sony luôn ở thế cạnh tranh. Sony đã tìm mọi cách để ngăn thương vụ này tiếp tục, và Ủy ban Thương mại Liên bang đã ra lệnh hạn chế thương vụ này. Microsoft đã bị FTC đưa ra tòa để trả lời chi tiết hơn về đề xuất mua lại các nhà phát triển CoD. Thư từ rộng rãi giữa Jim Ryan của Sony và Phil Spencer của Microsoft đã được công khai, và đã có nhiều tiết lộ gần đây. Mặc dù có một số khó khăn và tranh cãi, cộng đồng đang chờ đợi xem thỏa thuận giữa hai công ty này sẽ diễn ra như thế nào.

Bộ phim truyền hình giữa Microsoft và Sony tiếp tục phát triển. Đề xuất mua lại Activision-Blizzard của Xbox đã khiến Sony luôn ở thế cạnh tranh kể từ thông báo năm ngoái. Kể từ đó, Sony đã tìm mọi cách để ngăn thương vụ này tiếp tục. Với sự phản đối mạnh mẽ từ nhà sản xuất PlayStation, Ủy ban Thương mại Liên bang đã ra lệnh hạn chế thương vụ này. Vào tháng 6 năm 2023, Microsoft đã bị FTC đưa ra tòa để trả lời chi tiết hơn về đề xuất mua lại các nhà phát triển CoD. Những tiết lộ gần đây cho thấy rằng có nhiều điều hơn là bắt mắt khi thư từ rộng rãi giữa Jim Ryan của Sony và Phil Spencer của Microsoft đã được công khai.

Rõ ràng, Giám đốc điều hành của Microsoft đã từ chối đề xuất ngược lại từ Sony về các điều khoản của việc mua lại.

Quan hệ Microsoft-Sony xấu đi

Vào đầu năm 2022, Microsoft đã thông báo quan tâm đến việc mua lại Activision-Blizzard để mở rộng kinh doanh. Thông báo này đã lan truyền khắp cộng đồng và không ai xúc động hơn Sony. Nhà sản xuất PlayStation tuyên bố rằng thỏa thuận này sẽ dẫn đến việc Xbox chặn quyền sở hữu trí tuệ (IP) đối với người chơi PS. Mặt khác, Microsoft khẳng định rằng Sony đã có đủ các tựa game độc ​​quyền và việc mua lại sẽ không truất ngôi Sony khỏi vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp bảng điều khiển.

Bất chấp những yêu cầu như vậy của Microsoft, Sony đã từ chối để thỏa thuận diễn ra mà không gặp trở ngại nào. Các cuộc biểu tình liên tục của họ đã khiến FTC đưa Microsoft ra tòa để cung cấp thêm chi tiết về vấn đề này. Cộng đồng đã theo dõi quá trình tố tụng, với cả Microsoft và Sony đều được hỗ trợ bởi người hâm mộ của họ. Trong khi mọi thứ hiện đang có một chút rắc rối, thư từ giữa hai CEO đã xuất hiện, mang lại nhiều khúc mắc hơn cho vùng nước vốn đã nhiều bùn.

Giám đốc điều hành Xbox Phil Spencer có đang sử dụng chiến lược độc quyền của Sony để chống lại họ sau khi mua lại Activision Blizzard không?

Không phải là một thỏa thuận rất tốt

Gần đây chức vụ Twitter gợi ý rằng Giám đốc điều hành Sony Jim Ryan đã đưa ra lời đề nghị với ông chủ Microsoft Phil Spencer như một dấu hiệu chấp nhận đề xuất tiếp quản của Activision. Trong một bức thư từ tháng 5 năm 2022, Ryan đã chỉ ra một số điểm cho Spencer. Ryan đã yêu cầu rằng tất cả các tựa game Activision phải có sẵn trên PlayStation với cùng mức giá với bảng điều khiển Xbox. Ryan cũng nói rằng các trò chơi của Activision sẽ được đối xử như nhau đối với cả đăng ký Xbox và PS.

Ông chủ của Sony cũng nói rằng việc mua lại sẽ giải phóng PlayStation khỏi mọi hoạt động tiếp thị hoặc hỗ trợ tài chính cho các trò chơi của Activision. Việc đối xử bình đẳng với các tựa game của Bethesda trên cả Xbox và PlayStation là điểm cuối cùng của bức thư từ Ryan. Tuy nhiên, Microsoft đã từ chối các điều khoản nói rằng, “Rất khó để dung hòa các nguyên tắc nêu trong email ngày 26 tháng 5 năm 2022 của bạn với vai trò dẫn đầu thị trường của Sony.”

Với những tương tác hấp dẫn trong quá khứ được đưa ra ánh sáng, cộng đồng đang chờ xem thỏa thuận giữa Microsoft và Activision diễn ra như thế nào.

Hãy xem câu chuyện này PlayStation Plus: Mọi trò chơi mới sẽ ra mắt vào tháng 7 này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *