T6. Th12 8th, 2023

“Coco Gauff Cùng Nữ Vận Động Viên Nga Lập Kỷ Lục Ấn Tượng Tại Giải Tennis Pháp Mở Rộng Sau 17 Năm Từ Khi Maria Sharapova Làm Nên Lịch Sử”

Năm nay tại Paris, Coco Gauff đang trình diễn một phong độ cực kỳ ấn tượng. Ngôi sao trẻ người Mỹ đã lọt vào tứ kết Pháp mở rộng năm thứ ba liên tiếp và đã đạt được một kỷ lục đáng kinh ngạc được tạo ra 17 năm trước. Với thành tích này, Gauff trở thành tay vợt trẻ nhất lọt vào 3 trận tứ kết liên tiếp trong một giải Grand Slam kể từ Maria Sharapova tại Wimbledon từ năm 2004 đến 2006. Năm ngoái, Gauff đã phá kỷ lục của Sharapova khi lọt vào trận chung kết Roland Garros. Liệu anh ấy có thể phá nhiều kỷ lục hơn nữa tại giải Pháp mở rộng đang diễn ra và giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình? Hãy cùng chờ đợi và theo dõi nhé!

Năm nay ở Paris, Coco Gauff đã bùng cháy. Anh ta nhanh chóng biến đất sét ở Paris trở thành một trong những bãi săn yêu thích của mình. Ngôi sao trẻ người Mỹ lọt vào tứ kết Pháp mở rộng năm thứ ba liên tiếp. Và khi lọt vào tứ kết, anh đã đạt được một kỷ lục đáng kinh ngạc đã được tạo ra 17 năm trước.

Tay vợt số 6 thế giới sau khi đánh bại Anna Karolína Schmiedlová ở vòng 3 đã sẵn sàng vào tứ kết. Anh sẽ đối đầu với tay vợt số một thế giới Iga Swiatek ở vòng tiếp theo, một nhiệm vụ khó khăn khi Gauff có thành tích đối đầu không tốt trước các tay vợt người Ba Lan.

Tay vợt 19 tuổi Coco Gauff cùng Maria Sharapova lập kỷ lục có một không hai

Cảm giác tuổi teen người Mỹ đã xông vào trận tứ kết Pháp mở rộng thứ ba liên tiếp của cô. Bằng cách đó, cô trở thành tay vợt trẻ nhất kể từ năm 2006 lọt vào tứ kết Grand Slam ba lần liên tiếp. Trước đó, kỷ lục này do ngôi sao quần vợt người Nga Maria Sharapova nắm giữ. Anh lọt vào tứ kết Wimbledon ba năm liên tiếp từ 2004 đến 2006.

Sharapova về cơ bản mới 17, 18 và 19 tuổi khi cô vào tứ kết Wimbledon 3 lần liên tiếp. Ngoài ra, tay vợt người Nga đã giành chức vô địch Grand Slam vào năm 2004.

Lặn SÂU HƠN

Thành tích tốt nhất của Coco Gauff là khi anh lọt vào trận chung kết Roland Garros năm trước. Ngoài ra, cô đã bị loại khỏi tứ kết vào năm 2021 bởi nhà vô địch cuối cùng, Barbora Krejčíková.

Không chỉ vậy, năm ngoái, trong giải Pháp mở rộng, anh còn phá kỷ lục khi lọt vào trận chung kết giải đấu trên sân đất nện.

Khi Gauff cân bằng kỷ lục của Sharapova năm ngoái

Tay vợt số sáu thế giới đã tiến rất gần đến danh hiệu Grand Slam đầu tiên vào năm ngoái. Mặc dù thua tay vợt toàn chinh phục Iga Swiatek, nhưng cô đã phá kỷ lục mà Sharapova đã lập khi cô còn là một thiếu niên. Gauff trở thành tay vợt trẻ nhất vào chung kết kể từ huyền thoại quần vợt Nga năm 2004. Sharapova mới 17 tuổi khi đánh bại Serena Williams để giành chức vô địch Wimbledon năm đó.

Gauff trở thành người thứ hai tham gia cùng Sharapova với tư cách là tay vợt trẻ nhất vào chung kết trong lịch sử quần vợt. Cùng với kỷ lục đáng kinh ngạc này, tay vợt tuổi teen người Mỹ cũng trở thành tay vợt trẻ nhất vào chung kết Pháp mở rộng kể từ Kim Clijsters năm 2001.

Gauff sẽ phá nhiều kỷ lục hơn tại giải Pháp mở rộng đang diễn ra? Đây có phải là danh hiệu Grand Slam đầu tiên của anh ấy?

XEM CÂU CHUYỆN NÀY – Serena Williams tri ân Roger Federer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *