T6. Th12 1st, 2023

Alexander Zverev lập kỷ lục quần vợt Đức cùng Boris Becker sau 5 tháng đau đớn.

Alexander Zverev đã trải qua một hành trình gian nan đầy thử thách để đạt đến vị trí hiện tại của mình trong làng quần vợt thế giới. Với chấn thương cơ bụng kéo dài 5 tháng, nhiều người đã nghi ngờ khả năng của anh ấy để trở lại sân đấu. Tuy nhiên, sự kiên trì và quyết tâm của Zverev đã giúp anh vượt qua chấn thương và tiếp tục thi đấu. Với thành tích giành được Chung kết ATP vào năm 2018, anh đã ghi tên mình vào lịch sử quần vợt Đức, và hiện đang cân bằng với Boris Becker là tay vợt nam người Đức có nhiều lần vào bán kết Pháp mở rộng nhất trong Kỷ nguyên Mở. Mặc dù gặp nhiều trở ngại, Zverev đã chứng tỏ rằng ý chí và sự kiên trì của anh không thể đánh bại.

Hành trình của Zverev đến thời điểm này không hề dễ dàng. Ngôi sao quần vợt người Đức Alexander Zverev đã phải vật lộn với chấn thương khiến anh đau đớn suốt 5 tháng trời. Thay vì đầu hàng trước cơn đau, Zverev kiên trì và chiến đấu vượt qua nó để tiếp tục thi đấu. Sự kiên trì và quyết tâm của anh ấy đã được đền đáp, khi giờ đây anh ấy đã củng cố vị trí của mình trong hàng ngũ những tay vợt vĩ đại của Đức.

Bất chấp chấn thương nặng, tay vợt 24 tuổi đã ghi tên mình vào lịch sử quần vợt Đức, sánh vai cùng Becker trong kỷ lục ưu tú.

Alexander Zverev đánh dấu sự trở lại bằng một kỷ lục

Mối quan hệ giữa Zverev và Boris Becker vượt ra ngoài quyền công dân chung và niềm đam mê quần vợt của họ. Cả hai đều đạt được thành công sớm trong sự nghiệp, với Becker vô địch Wimbledon ở tuổi 17, và Zverev giành danh hiệu ATP đầu tiên ở tuổi 19. Bây giờ, họ chia sẻ một thành tích đáng chú ý khác: cả hai đều đã giành được Chung kết ATP, với Zverev đã giành được danh hiệu của mình vào năm 2018.

Một thành tựu khác đã được thêm vào danh sách của Alexander. Anh ấy hiện đã cân bằng với Boris Becker với tư cách là tay vợt nam người Đức có nhiều lần vào bán kết Pháp mở rộng nhất trong Kỷ nguyên Mở Mark-3.

Zverev không chỉ tham gia cùng Becker trong một nhóm các tay vợt Đức ưu tú để giành quyền vào Chung kết ATP, mà anh ấy còn làm được điều đó trong khi chịu đựng những cơn đau thể xác dữ dội.

Lặn SÂU HƠN

Zverev không để thể chất cản trở ý chí của mình

Vào tháng 2 năm 2021, Zverev tiết lộ rằng anh đã bị rách cơ bụng khiến anh đau đớn liên tục. Chấn thương này đã ảnh hưởng đến phong độ của anh ấy, và nhiều người nghi ngờ liệu anh ấy có thể trở lại hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn của mình, anh ấy đã đề cập, “Tôi không thể thi đấu trong bảy tháng đầu tiên vì chấn thương. Rồi ba, bốn tháng tiếp theo tôi vẫn còn đau. Tôi không thể di chuyển như tôi muốn”.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Alexander Zverev (@alexzverev123)

Tuy nhiên, Zverev không chịu để chấn thương định đoạt mình. Anh ấy nói thêm, “Đôi khi nó chỉ nhắc nhở bản thân bạn là ai và bạn đã thắng những trò chơi nào trong quá khứ. Tôi nghĩ rằng tôi đang ở thời điểm mà tôi không nghĩ quá nhiều về chấn thương. Tôi rất vui khi được trở lại nơi tôi đang ở và tôi có một cơ hội khác”.

Khi Alexander Zverev tiếp tục phá kỷ lục và làm nên lịch sử, có một điều chắc chắn: Di sản quần vợt của Đức đang nằm trong tay những người tốt.

Xem câu chuyện: Những trận tranh hùng tại Pháp mở rộng của Little Sis khiến hai chị em Jessica và Nelly Korda phấn khích sau khi trở lại đầy thử thách sau chấn thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *