T4. Th11 29th, 2023

“19 tuổi Coco Gauff đưa ra quan điểm độc đáo về lịch trình buổi tối gây tranh cãi tại Giải tennis Pháp Mở rộng, chỉ vài ngày sau khi đồng hương Sloane Stephens lên án”

Giải quần vợt Pháp Mở rộng vừa trải qua một sự thay đổi lớn vào năm 2021, khi các trận đấu ban đêm được áp dụng, nhằm tăng tính hấp dẫn cho giải đấu. Tuy nhiên, việc này đã gây tranh cãi khi mà các trận đấu ban đêm chủ yếu dựa trên nam giới. Sau đó, vào năm 2022, giám đốc giải đấu Guy Forget đã bị sa thải và người kế vị Amelie Mauresmo lại thổi bùng ngọn lửa tranh cãi khi tuyên bố rằng quần vợt nam có nhiều khán giả hơn. Năm nay, thần đồng 19 tuổi người Mỹ Coco Gauff đã đưa ra ý kiến ​​khác biệt, cho rằng việc tổ chức trận đấu ban đêm chủ yếu là để phục vụ cho nhu cầu của truyền hình và đây không phải là điều tốt đẹp. Tuy nhiên, ý kiến ​​của Gauff lại khác xa so với nhiều nữ cầu thủ khác bày tỏ sự thất vọng trước những bình luận của Mauresmo từ năm 2022. Sự chênh lệch về lịch trình giữa quần vợt nam và nữ tại giải đấu này cũng đã trở thành vấn đề gây tranh cãi.

Vào năm 2021, một sự thay đổi lớn đã được áp dụng cho Giải quần vợt Pháp Mở rộng. Sự thay đổi diễn ra dưới dạng các trận đấu phiên đêm, sẽ diễn ra hàng đêm và có những cuộc chạm trán đỉnh cao nhất. Tuy nhiên, động thái này gây ra tranh cãi lớn. Giám đốc giải đấu vào thời điểm đó, Guy Forget, đã bị sa thải vì tổ chức các trận đấu ban đêm chủ yếu dựa trên nam giới. Tuy nhiên, đến năm 2022, tranh cãi leo thang sau khi người kế vị của Forget, Amelie Mauresmo, thổi bùng ngọn lửa trong giới cầu thủ nữ. Mauresmo công khai tuyên bố rằng quần vợt nam có nhiều khán giả hơn. Năm nay, thần đồng 19 tuổi người Mỹ Coco Gauff đã cân nhắc với 2 xu của cô ấy về vấn đề gây tranh cãi sôi nổi trước trận đấu ở vòng 4 với tay vợt người Slovakia. Anna Karolína Schmiedlová.

Một lần nữa, quần vợt nam đã đánh cắp sự chú ý của quần vợt nữ trong suốt buổi tối. Tuy nhiên, ý kiến ​​​​của Gauff khác xa so với nhiều nữ cầu thủ khác bày tỏ sự thất vọng trước những bình luận của Mauresmo từ năm 2022.

Coco Gauff tuyên bố rằng các tay vợt nữ mà cô ấy đã liên hệ không muốn chơi các trận đấu buổi tối

Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2022 có tổng cộng 10 trận đấu đêm. Tuy nhiên, trận đấu hóa ra nghiêng về quần vợt nam nhiều hơn. Tổng cộng, chỉ có một trận đấu đêm của nữ. Không có gì ngạc nhiên khi sự chênh lệch về lịch trình đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi.

Tại Pháp mở rộng 2023, mọi thứ vẫn diễn ra theo chiều hướng tương tự. Không có trận đấu đêm nào của nữ trong 6 ngày đầu tiên của giải đấu. Sau ngày thứ tư, đồng hương của Gauff Sloane Stephens bày tỏ sự thất vọng về những gì đã xảy ra. Stephens là thành viên của Hội đồng cầu thủ WTA. Theo ông, hội đồng không ủng hộ sự bất bình đẳng về lịch trình được thể hiện tại Pháp mở rộng.

Lặn SÂU HƠN

Tuy nhiên, quan điểm của Gauff về vấn đề này có phần độc đáo. Chàng trai 19 tuổi cho biết, “Thành thật mà nói, tôi không biết liệu các cuộc trò chuyện ban đêm giữa các game thủ có phải là điểm nóng phổ biến hay không”. Hơn nữa, ông tuyên bố, “Tôi nghĩ dành cho TV và đó là nơi chính, có lẽ đúng vậy, theo nghĩa đó thì nó xấu xí”. Gauff kết luận rằng, “Tôi không biết liệu Sloane hay Aryna có muốn chơi vào thời điểm đó hay không, nhưng tôi biết những người mà tôi nói chuyện cùng, không ai thực sự muốn chơi qua đêm.

Iga Swiatek là cái tên nổi tiếng nhất đối đầu với Amelie Mauresmo vào năm 2022

Mauresmo phải đối mặt với một số câu hỏi về việc sắp xếp lịch thi đấu ban đêm có lợi cho nam giới vào năm 2022. Tuy nhiên, câu trả lời của anh ấy đã khiến phần lớn thế giới quần vợt ngạc nhiên. Đáng ngạc nhiên, Mauresmo không ngần ngại nói rằng trận đấu của nam mang lại nhiều “bắt mắt” từ trận đấu của phụ nữ.

Cảm giác quần vợt Ba Lan Iga Swiatek, nhà vô địch đơn nữ Pháp mở rộng, đã rất ngạc nhiên trước ý kiến ​​​​của Mauresmo. Ngoài ra, Swiatek bày tỏ sự ngạc nhiên và thất vọng trước những bình luận của Mauresmo.

Bạn đứng ở đâu về vấn đề được tranh luận sôi nổi này? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến.

Xem câu chuyện này: Thực tế bất tiện của Serena Williams để lại khoảng trống gần như không thể lấp đầy cho Coco Gauff và Iga Swiatek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *