T6. Th12 8th, 2023
UFC

10 năm sau khi thề chấm dứt triều đại của Anderson Silva, đối thủ cũ tiết lộ về việc nhập hội danh dự của huyền thoại UFC

Anderson Silva – Huyền thoại của UFC, được vinh danh trong UFC Octagon với danh hiệu Middleweight. Với kỷ lục 10 lần bảo vệ danh hiệu liên tiếp, Silva đã chứng tỏ mình là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử UFC. Đáp lại sự yêu mến của người hâm mộ, UFC đã thông báo về việc giới thiệu Anderson Silva vào danh sách Hall Of Fame năm nay. Rashad Evans, cựu vô địch hạng nhẹ UFC và thành viên Hall Of Fame 2019, cũng ca ngợi quyết định này. Evans đã tôn trọng Silva và thậm chí tự tin rằng anh có thể đánh bại Silva. Sự ngưỡng mộ và tình cảm của Evans dành cho Silva đã khiến anh phớt lờ cuộc chiến tiềm năng giữa hai người. Tuy nhiên, Evans vẫn đánh giá cao Silva và xem anh là một trong những võ sĩ yêu thích của mình.

Hầu hết người hâm mộ UFC sẽ đồng ý rằng Anderson Silva là võ sĩ vĩ đại nhất từng được vinh danh tại UFC Octagon. Giữ kỷ lục 10 lần bảo vệ danh hiệu Middleweight liên tiếp, có thể gọi Silva là một trong những lực lượng đáng gờm nhất bên trong Octagon cho đến nay. Để làm hài lòng những người hâm mộ ‘Người Nhện’, UFC đã thông báo về việc giới thiệu Nhà danh vọng người Brazil 48 tuổi vào năm nay.

Cựu vô địch hạng nhẹ UFC và người được giới thiệu Hall Of Fame 2019 Rashad Evans cũng nằm trong số những người đánh giá cao quyết định này. Trong chương trình trò chuyện sau sự kiện UFC Vegas 76 vừa kết thúc, Evans đã tiết lộ “hào hứng” cho buổi giới thiệu HOF sắp tới ‘Người nhện’. Nhưng những người hâm mộ UFC lâu năm biết rằng anh ấy tôn trọng Silva nhiều như thế nào, ‘Suga’ từng thấy mình đủ khả năng để đánh bại Silva.

Anderson Silva là một huyền thoại theo định nghĩa của Rashad Evans

Trong lần xuất hiện trong chương trình trò chuyện sau UFC Vegas 76, Evans đã nói, Tôi rất vui mừng được xem phần giới thiệu ‘Hall of Fame’. Những người này, Anderson Silva, Jose Aldo, họ mang đến cho chúng tôi rất nhiều vẻ đẹp trong lồng bát giác”. Anh ấy tiếp tục, “Và thật tuyệt khi cảm ơn họ theo cách đó. Cho họ thấy bao nhiêu chúng tôi quan tâm. Hãy cho họ thấy mức độ ảnh hưởng mà họ tạo ra đối với cuộc sống của chúng ta bằng cách nói với họ, ‘Chúng tôi đánh giá cao bạn với giải thưởng Hall Of Fame’”.

Evans chắc chắn rất vui với quyết định của UFC khi đưa Silva vào Hall Of Fame. Nhưng anh ấy cũng tiết lộ rằng đó không phải là giải thưởng mà cá nhân anh ấy đánh giá cao nhất. Nói về cảm ứng HOF của riêng mình vào năm 2019, Evans nói, Nhưng đối với tôi, Hall Of Fame là điều tôi không mong đợi. Bởi vì, tôi không phải là người[looking] cho giải thưởng”.

Điều mang lại giá trị cao nhất cho ‘Suga’ là tác động của nó đối với mọi người. Anh ấy đề cập đến, Nhưng, nhìn thấy tác động của tôi và cách nó ảnh hưởng đến người khác là điều khiến tôi cảm động”. Không có gì ngạc nhiên tại sao anh ấy lại ngưỡng mộ Silva. Tác động và nguồn cảm hứng mà ‘Người nhện’ để lại trong cuộc đời của nhiều người hâm mộ MMA và vận động viên là ‘huyền thoại’.

“Homeboi bộc lộ toàn bộ con người mình”: “29 tuổi với 40 trận đánh” Nursulton Ruziboev khiến người hâm mộ sửng sốt với trận KO chớp nhoáng ở hiệp đầu tiên tại UFC Vegas 76

Rashad Evans từng bỏ qua trận đấu với Anderson Silva dù tuyên bố mình giỏi hơn

Các cuộc thảo luận về một cuộc chiến tiềm năng giữa Evans và Silva đã xuất hiện vào đầu năm 2013. Những người hâm mộ UFC lâu năm có thể nhớ rằng ‘Người nhện’ đã từng thống trị hạng cân Middleweight ngày trước.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn năm 2013 với ESPN, Evans bày tỏ sự tin tưởng vào việc đánh bại Silva. Ông tuyên bố, “Tôi biết tôi sẽ đánh bại anh ta”. Có thể hiểu được, một số người hâm mộ có thể đã tin Evans vào thời điểm đó.

Có lẽ sự tôn trọng của ‘Suga’ dành cho ‘Người nhện’ đã khiến anh ấy phớt lờ cuộc chiến. Evans cũng đã từng tuyên bố, “Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời bên ngoài lồng, và anh ấy là một trong những võ sĩ yêu thích của tôi khi xem bên trong lồng”. Chà, những sự kiện gần đây cho thấy Evans vẫn đánh giá cao Silva như vậy.

Hầu hết người hâm mộ UFC sẽ đồng ý rằng Silva là một huyền thoại, theo định nghĩa của Evan. Bạn cũng có cùng quan điểm với ‘Người nhện’ chứ?

Xem câu chuyện này – Xem biệt thự sáu triệu đô la của Dana White

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *